Kiếm tiền từ blog cá nhân như thế nào?

Hồi vợ mình mới mang bầu, vợ rất lo lắng về công việc:

– Chồng ơi giờ vợ không biết phải làm gì? Cứ ở nhà mãi như này thì chán lắm!

– Mình lúc đó bắt đầu bảo vợ: vậy làm affiliate cùng chồng nhé.

– Vợ hỏi: thế tiền có về không?

– Chồng: cứ làm đi rồi kết quả sẽ trả lời.

Vậy là ngày ngày, ngoài đi tập yoga rèn luyện sức khỏe cho mẹ bầu, thì vợ bắt tay vào tìm hiểu về affiliate marketing và bắt tay vào viết lách để tăng thêm thu nhập.

Vợ viết rất nhiều, ban đầu thực hành viết rất khô khan, đôi khi lủng củng, lại còn đòi viết bằng tiếng Anh vì ko muốn viết bằng tiếng Việt.

Thế là một công đôi việc, vừa viết blog vừa học được tiếng Anh cộng thêm kỹ năng edit nội dung ngày càng tiến bộ.

Đồng thời tìm hiểu được rất nhiều về yoga ở trên thế giới, về nghề yoga và phát hiện ra rằng rất nhiều blogger vừa đi du lịch khắp nơi, và tập yoga cũng rất giỏi và cũng kiếm tiền rất siêu từ blog cá nhân của riêng họ. Vậy là từ đó vợ ngấu nghiến vừa viết blog vừa tìm hiểu về yoga.

Bẵng đi một thời gian, một ngày đẹp trời

Vợ inbox cho mình và nhắn: ơ hôm nay nhận được 100$ lận này chồng. Với một nụ cười haaaa sảng khoái =))

Từ đấy, vợ bắt đầu tin và bắt tay vào làm để có kết quả nhiều hơn sau này.

Đặc biệt hơn, đó cũng là những kỹ năng để đến thời điểm hiện tại, vợ có thể tự tay quản trị, viết content cho Trung Tâm Yoga của mình: 9lifeyoga.vn

Và đúng thời điểm hiện tại, Covid ập đến vào năm 2020.

Cô Vi đã giúp mình nghiệm ra 2 điều:

– Luôn luôn phải có 1 nguồn thu nhập thụ động thứ hai, thứ ba,…

– Quá trình online hóa đang diễn ra nhanh hơn bao giờ hết.

Và chính 2 điều đó đã giúp mình THẤY quyết định kiếm tiền từ BLOG như 1 nguồn thu nhập phụ và đôi khi nó là thụ động là rất sáng suốt. Và tiềm năng của nó ngày càng lớn khi thói quen mua hàng của người dùng ngày càng ứng dụng INTERNET nhiều hơn.

Với người ưa thích tự do, thì đây là công cụ tốt để vừa đi du lịch, xê dịch được, lại vừa có thêm thu nhập mà không bị quá bó buộc về thời gian và nơi làm việc.

Nhiều bạn chưa rõ blog nghĩa là gì và nghề blogger là gì và thường nghĩ viết blog kiếm tiền là viết bài cho báo, viết PR sản phẩm, viết content marketing,…Nhưng mà số tiền kiếm từ những công việc đó không nhiều so với kiếm tiền từ website nếu bạn có tư duy đúng và kiến thức vững vàng. Những casestudy mà mình thấy phù hợp với các bạn khi bắt đầu viết blog là về bloggiamgia, blog mã giảm giá, blog chuyên văn, blog chuyên anhblog beauty các bạn có thể tham khảo.

VẬY BẠN CÓ THỂ KIẾM TIỀN TỪ BLOG CÁ NHÂN NHƯ THẾ NÀO?

Nội dung chia sẻ

1. Giá trị vô hình

Blog giúp bạn tạo dựng thương hiệu cá nhân, giúp bạn tìm kiếm công việc tốt, hỗ trợ trong công việc kinh doanh riêng và từ đó tạo ra lợi nhuận. (Nhiều anh chị chủ doanh nghiệp đã biết mình qua blog cá nhân và sau đó đề nghị hợp tác Marketing chiến lược cho công ty, vậy là nhiều đối tác của mình cũng phát sinh từ đó mà ra)

Ngoải ra, về công việc tư vấn khởi nghiệp với Manulife Việt Nam, mình cũng tạo ra một blog riêng để chia sẻ về cơ hội nghề nghiệp khi trở thành tư vấn tài chính với Manulife Việt Nam, kết quả là đã có hơn 50 bạn đăng ký nhờ tư vấn và sau đó trở thành chuyên viên tư vấn tài chính, một công việc mà không phải nhiều người có thể thành công với nghề tư vấn, nhưng khi có định hướng từ mình và đội ngũ, nhiều bạn đã có thu nhập từ 20 đến 30 triệu đồng một tháng, mà vẫn có được thời gian tự do làm điều mình đam mê.

Bạn có thể tham khảo thêm Blog chia sẻ về nghề tư vấn bảo hiểm tại: Licvietnam.com

2. Kiếm tiền từ tiếp thị liên kết

Đây là hình thức kiếm tiền mà khi bạn đăng ký làm tiếp thị liên kết cho 1 nhãn hàng, khách hàng click vào link tiếp thị liên kết của bạn và mua hàng thì bạn nhận được tiền hoa hồng.

Hiện nay có cực kỳ nhiều các chương trình tiếp thị liên kết. Mình thấy khá nhiều bạn làm tiếp thị liên kết cho Shopee theo kiểu copy dán tứ lung tung trên FB nhưng vài ngày mới được vài chục nghìn.

Trời ơi, đừng rẻ công sức của mình như vậy. Hãy biết chọn chương trình mà làm. Mấu chốt để kiếm được nhiều tiền từ tiếp thị liên kết là bạn phải chọn được chương trình tiếp thị hot và phù hợp với độc giả của bạn.

Vậy thế nào là chương trình hot? Đó chính là những chương trình tiếp thị cho những sản phẩm số từ các công ty lớn mạnh trên thế giới ví dụ điển hình các khóa học online.

Ví dụ như hình dưới đây, có chương trình sẵn sàng trả cho bạn vài chục đến cả trăm usd khi bạn làm affiliate marketing cho họ.

Một nền tảng học online, sẵn sàng chia sẻ hoa hồng cho những nhà làm tiếp thị liên kết (affiliate marketing).

Bạn có tin có những chương trình mà khách hàng chỉ cần click vào link của bạn và đăng ký thành viên miễn phí là bạn nhận được vài trăm ngàn cho 1 lượt click không?

Đã có nhiều người kiếm được cả trăm triệu trong vài tuần chỉ với 1 chiến dịch như thế.

Khách hàng không cần bỏ tiền ra nhưng các nhà cung cấp vẫn chi tiền hoa hồng cho bạn.

Tại sao?

Đơn giản vì đây là giai đoạn họ đầu tư, các nhà cung cấp chấp nhận chịu lỗ trong giai đoạn đầu để thu hút lượng người dùng. Giống như Grab, Uber,.. ở các giai đoạn đầu

Hiện nay việc kinh doanh trên toàn thế giới đang chuyển sang nền tảng online với tốc độ chóng mặt nên đây là sẽ là một thị trường rất béo bở cho các blogger.

3. Kiếm tiền từ hợp tác quảng cáo với google và hệ thống Native Ads. 

Đây là cơ hội ra tăng thêm thu nhập mà 99% các blog đều áp dụng khi blog/web có lượng truy cập nhất định.

Google hoặc hệ thống Native Ads sẽ thanh toán cho các chủ blog, web một số tiền nhất định khi cho phép hiện thị quảng cáo lên trang của mình, và người dùng nhìn thấy rất dễ click vào quảng cáo để đọc thêm thông tin.

Chỉ cần người dùng click vào thôi, là bạn đã có tiền rồi.

Vậy làm thế nào để tự mình thiết kế một Blog? Tạo ra một blog/website có khó không? Mình chia sẻ là: hoàn toàn đơn giản, nó không hề khó như bạn nghĩ.

Việc tạo Blog chỉ đơn giản gói gọn trong vài bước:

Bước 1: Mua hosting và tên miền

Bước 2: Cài đặt wordpress

Bước 3: Chọn Themes Blog phù hợp và bắt đầu viết bài.

Tất cả những bước đó bạn có thể tham khảo qua bài: Thiết kế web/blog đơn giản chỉ trong 03 ngày.

KẾT LUẬN

Có rất nhiều cách để kiếm tiền từ blog nhưng trên đây là 1 số cách giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn cả. Tuy nhiên không phải ai cũng có được kỹ năng và kiến thức để tạo blog và kiếm tiền từ đó.

Có thể bạn quan tâm.

Nếu bạn thật sự muốn học bài bản, bạn có thể tham khảo các chương trình Coaching 1-1 mà Trưởng mong muốn tìm được những bạn thực sự đam mê, và muốn xây dựng kênh thu nhập thụ động trên website hoặc xây dựng doanh nghiệp online cho riêng mình.

Bạn có thể tham khảo các khóa học Coaching 1-1: Khóa học Affiliate Marketing Thực Chiến Thị Trường Ngách

KHÓA HỌC LÀ CHUỖI CÁC BUỔI ĐÀO TẠO TRỰC TIẾP GIÚP BẠN?

 • Tạo 1 blog cá nhân nhanh chóng chỉ trong 1 vài ngày, thậm chí là trong 1 ngày. Mình sẽ hướng dẫn và hỗ trợ cho tới khi bạn có 1 blog hoàn chỉnh.
 • Hướng dẫn bạn cài đặt blog: cài theme sao cho giống demo, plugin mà blogger cần có,..
 • Cách tìm kiếm lọc sản phẩm thị trường ngách
 • Bắt tay vào xây dựng outline, nội dung bài viết và chiến lược đẩy SEO.
 • Chia sẻ cách đăng ký các chương trình tiếp thị liên kết nổi bật.
 • Chia sẻ cách chọn ảnh đẹp, cách thiết kế hình ảnh bắt mắt,…
 • Chia sẻ cách tăng traffic cho blog, giúp bạn có thêm nhiều độc giả hơn.
 • Cách kéo traffic từ mạng xã hội.
 • Tặng kèm các khóa học về SEO, Google adwords, và chiến lược viết bài quảng cáo, chia sẻ siêu chất.
 • Trở thành thành viên chính thức được hỗ trợ trọn đời từ Kientaokhoinghieptre.com

SAU 01 THÁNG HỌC LIÊN TỤC BẠN DẦN HIỂU ĐƯỢC.

 • Kiếm tiền từ tiếp thị liên kết là như thế nào
 • Làm thế nào để biến blog cá nhân thành kênh kiếm tiền hiệu quả
 • Học các kỹ năng thiết kế: hình ảnh chuẩn SEO, phù hợp ngữ cảnh, sản phẩm…
 • Tự tạo blog thị trường ngách bất cứ lúc nào bạn muốn mà ko tốn quá nhiều chi phí.
 • Nếu bạn đang tập tành kinh doanh thì có thể tự tạo 1 trang web kinh doanh hoặc 1 trang landing page để gia tăng chuyển đổi một cách dễ dàng.
 • Sở hữu blog thương hiệu cá nhân, giúp bạn apply công việc dễ dàng hơn rất nhiều.

CHƯƠNG TRÌNH PHÙ HỢP VỚI NHỮNG AI?

 • Những bạn có sở thích viết lách và lưu giữ những trải nghiệm của bản thân.
 • Những bạn muốn tạo thương hiệu cá nhân. Ví dụ các bạn làm nhiếp ảnh gia muốn có 1 blog đăng hình ảnh để thu hút khách hàng chẳng hạn.
 • Những bạn muốn tìm hiểu về xây dựng doanh nghiệp online hoặc blog kiếm tiền online.
 • Những bạn muốn tạo website / landing page mà chưa biết làm thế nào.

Để bắt đầu hành trình “chinh phục bản thân bằng thử thách tạo ra thu nhập từ Internet”.

Một câu nói mà mình luôn ghi nhớ: “Mọi sự thành công đều bắt đầu bằng một bước chân, nếu bạn bước đi ngày hôm nay, thì chặng đường bạn tiến tới thành công sẽ gần hơn thêm một bước nữa.”

Cám ơn các bạn đã đọc đến dòng cuối cùng này! Nếu thấy bài viết hay và ý nghĩa, rất mong bạn sẽ chia sẻ giúp các bạn khác quan tâm, biết đâu sẽ hữu ích cho ai đó.

Rate this post

Đã đăng ký