Cách đánh giá ngành hàng dịch vụ của bạn có cần thiết kế website chuyên nghiệp hay không.

đánh giá ngành hàng dịch vụ nhằm thiết kế wbesite chuyên nghiệp

Việc lựa chọn kênh ưu tiên để thực hiện marketing và bán hàng là rất quan trọng. Việc đánh giá ngành hàng, dịch vụ của mình có cần thiết kế website chuyên nghiệp hay không cũng là một phần quyết định quan trọng quyệt định sự thành công trong kinh doanh của bạn.

Thiết kế website chuyên nghiệp là phải ra được đơn hàng, đó là yêu cầu tối quan trọng của khách hàng và người cần làm website. 

Vì cái đích cuối cùng vẫn là tăng trưởng được doanh số, đẩy được hàng đi hoặc kết nối được nhiều đối tác đại lý một cách thành công. 

Mỗi một ngành hàng sẽ cần có những hình thức marketing khác nhau, đôi khi không hẳn cần phải có website thì mới bán được hàng. 

Bài viết dưới đây, mình chia sẻ cho các bạn về những yếu tố cần thiết để chúng ta cân nhắc xem những ngành hàng, dịch vụ nào cần thiết kế website và đặc biệt khi chọn các bên tư vấn và thiết kế, chúng ta cũng cần nắm rõ một số yêu cầu để có thể có được website một cách chuyên nghiệp và hiệu quả. 

Tham khảo: Tại sao xây dựng website bán hàng lại cần thiết đối với các doanh nghiệp?
Đánh giá lợi ích của một website nó có phù hợp với định hướng phát triển kinh doanh của mình không.

Website là kênh thông tin được sử dụng để giới thiệu sản phẩm, quảng bá mô hình hoạt động của các nhân hay các doanh nghiệp.

Trong thời đại 4.0 bùng nổ thì việc xây dựng website cho cá nhân hay các doanh nghiệp là điều vô cùng cần thiết để mở rộng phát triển thị trường và tăng độ nhận diện thương hiệu.

Website sẽ mang đến cho cá nhân, các doanh nghiệp những lợi ích không hề nhỏ như: giúp khách hàng cập nhật thông tin nhanh chóng, hiệu quả; là phương thức quảng cáo tiết kiệm chi phí mà đem lại lợi ích lớn; nhân viên và khách hàng có thể truy cập mọi lúc, mọi nơi; nâng cao trải nghiệm người dùng, thể hiện sự uy tín của doanh nghiệp đối với khách hàng,…

Website nó cũng giống như là văn phòng đại diện của công ty, giúp khách hàng dễ dàng liên hệ, đặc biệt tham khảo các dịch vụ của mình. 

Ngoài ra, với loại hình website bán hàng, thì đó còn là cả một hệ thống gian hàng online, giúp cho khách hàng lựa chọn đa dạng các sản phẩm của mình ở trên đó.

Nội dung chia sẻ

Làm thế nào để biết được ngành hàng, dịch vụ của mình rất cần website tại thời điểm hiện tại?

Cách hữu hiệu nhất đó là: Đánh giá tiềm năng thị trường.

Đây là cách bạn cần xác định khách hàng tiềm năng của mình có thói quen tìm kiếm sản phẩm online hay không?  

Ví dụ: Để xác định hiện tại có nhiều người tìm kiếm mua “bếp từ” hay không” mình thường sử dụng google trend để xem lượng tìm kiếm như thế nào, trước khi quyết định “bán hàng” qua website hoặc các gian hàng online. 

Dưới đây là hình ảnh tìm kiếm: 

Và sau đó là kết hợp với công cụ tìm kiếm từ khóa để xác định độ lớn thị trường, đó là công cụ keywordtool.io để ra được kết quả như sau: 

Và ở biểu đồ này, chúng ta có thể thấy xu hướng tìm kiếm bếp từ mỗi tháng trung bình có đến hơn 100,000 lượt tìm kiếm. 

Đánh giá chung: sản phẩm “bếp từ” đang được khách hàng tìm kiếm rất lớn trên internet, cụ thể là trên google. Tỷ lệ người tìm kiếm được phủ xanh khắp bản đồ Việt Nam, đặc biệt tập trung ở thành phố lớn là: Hà Nội và Hồ Chí Minh. 

Như vậy, nếu là cá nhân hoặc doanh nghiệp có kinh doanh bếp từ, thì có thể lập một website bán hàng để bán bếp từ và các đồ gia dụng liên quan đến thiết bị bếp. Sau khi lập website xong, có thể đưa vào sử dụng chạy quảng cáo với google mua bán theo các từ khóa liên quan đến sản phẩm để tiết cận thì trường tiềm năng một cách nhanh nhất. 

Như vậy, khả năng bán được hàng sẽ rất cao. 

Ngược lại, trong trường hợp dịch vụ và sản phẩm của bạn có tỷ lệ tìm kiếm thấp hoặc chỉ phục vụ tại một địa phương, một địa điểm duy nhất, thì việc lập website đôi khi là không cần thiết. 

Một cách nữa là: Xác định vị trí địa lý phân bổ khách hàng tiềm năng. Đặc biệt với áp dụng với ngành hàng, dịch vụ còn mới.

Nếu ngành hàng dịch vụ của bạn còn mới, chưa tiếp cận được thị trường tiềm năng, mà khách hàng của bạn hướng đến lại là tệp khách hàng toàn quốc, ở đâu cũng có thể mua được. 

Vị trí địa lý càng rộng, thì khả năng tiếp thị trực tiếp đòi hỏi cần tốn nhiều thời gian, nguồn lực, thậm chí là mở hàng loạt các văn phòng đại diện. 

Thay vào đó, bạn có thể xây dựng một thương hiệu online, mà đích đến không gì khác, đó chính là website thương hiệu của bạn. 

Khi có website, song song với việc tạo ra các chiến dịch truyền thông qua báo đài, thương hiệu của bạn nghiễm nhiên được khách hàng tiềm năng biết đến, lúc này, bạn chỉ cần ngồi đợi khách hàng vào truy cập và chốt đơn, điều này là rất quan trọng. 

“Rong nho Sabudo” là một ví dụ điển hình như vậy.

Bước đầu là xác định thị trường: bán hàng trên toàn quốc. 

Sau đó lên một kế hoạch truyền thông chi tiết, trong đó không cần phải mở văn phòng khắp nơi, mà chỉ cần sử dụng một chiến dịch quảng bá thương hiệu mạnh mẽ ngay từ đầu tiên khi sản phẩm được tung ra thị trường. 

Nguyên liệu truyền thông chuẩn bị sẵn: sử dụng các hình ảnh người nổi tiếng dùng sản phẩm, sử dụng các kênh truyền thông chính thống quảng cáo sản phẩm, và quan trọng nhất, xây dựng một website chuyên nghiệp để đăng tải hình ảnh sản phẩm kèm theo những ấn phẩm truyền thông. 

Dưới đây là website chính thức của “rong nho sabudo” bạn có thể tham khảo: sabudo.vn như ảnh dưới đây.

Khi tất cả đã sẵn sàng. Bắt đầu là thời điểm để tung sản phẩm vào thị trường, khi đó các phương tiện truyền thông bắt đầu đưa tin, đặc biệt là thương hiệu “rong nho sabudo” đã sử dụng thành công chiến dịch “affiliate marketing” giúp cho hàng trăm thậm chí hàng nghìn website, blog cá nhân về review sản phẩm chia sẻ về thương hiệu -> tạo hiệu ứng tìm kiếm cho người dùng.  

Đây là hình thức marketing tối ưu chi phí, tiết kiệm được rất nhiều chi phí về SEO, chạy quảng cáo google mà dần được nhiều các doanh nghiệp áp dụng. 

Hình ảnh dưới đây cho thấy có rất nhiều trang web, blog review về sản phẩm “rong nho sabudo”: 

thiết kế website chuyên nghiệp

Từ việc “thương hiệu” được phủ một cách nhanh chóng, đồng loạt trong thời gian ngắn hạn, lượng người tiêu dùng từ đó tăng đột biến, kết hợp với việc đã có sẵn website thương hiệu chính từ trước. Việc chủ doanh nghiệp ngồi chốt đơn là: mỏi tay. 

Các bạn có thể xem lượng tìm kiếm đột phá khi chiến dịch truyền thông mới bắt đầu qua hình ảnh dưới đây.

lượng tìm kiếm rong nho sabudo 2021

Kể từ tháng 05 năm 2021, lượng tìm kiếm mỗi tháng tăng vọt lên đến 30,000 lượt tìm kiếm về thương hiệu. Điều đó đủ cho bạn một góc nhìn khác biệt về hiệu quả của chiến dịch marketing mang lại thành công như thế nào cho sản phẩm. 

Ngoài ra, lượng đại lý nhập hàng và bán hàng thương hiệu “rong nho sabudo” cũng từ đó tăng vọt, tạo ra nguồn đầu ra bền vững cho thương hiệu. Tính đến thời điểm hiện tại, con số duy trì ở mức 10,000 lượt tìm kiếm mỗi tháng. 

BẠN CÓ MUỐN ĐƯỢC YVS DIGITAL giúp bạn đánh giá về thị trường tiềm năng thông qua sản phẩm và dịch vụ của bạn đang bán, từ đó có một kế hoạch truyền thông marketing hiệu quả, giúp bạn đột phá doanh thu? 
YVS sẽ tư vấn giúp bạn hoàn toàn MIỄN PHÍ.

Sau khi xác định nhu cầu cần có website là bắt buộc, thì cần làm gì tiếp theo? Bạn hay xem những yếu tố nào giúp website của bạn hiệu quả trong kinh doanh dưới đây.

Thiết kế giao diện đẹp mắt, hài hòa

Đầu tiên một website chuyên nghiệp phải thể hiện từ chính hình thức thiết kế hay giao diện của website đó. Cũng giống như một cửa hàng thì việc trang trí cho mặt tiền rất quan trọng vì khách hàng sẽ ngầm đánh giá mức độ chuyên nghiệp thông qua ấn tượng ban đầu đó. Tạo được ấn tượng ban đầu cũng là điều quan trọng trong việc thiết kế giao diện website.

Bạn có thể tham khảo ví dụ giao diện dưới đây: 

Giao diện của website không cần phải quá cầu kỳ, phức tạp mà chúng chỉ cần đơn giản nhưng vẫn đảm bảo được sự tinh tế, hài hòa để thể tạo cảm giác bắt mắt gây ấn tượng với người dùng. Đặc biệt, giao diện này phải gắn liền với thương hiệu của doanh nghiệp để khách hàng chỉ cần nhìn vào cũng biết lĩnh vực hoạt động cũng như sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang cung cấp.

Về nội dung

Một website chuyên nghiệp thì tất nhiên phải đi kèm với nội dung hấp dẫn. nó là yếu tố nền tảng để có thể giữ chân khách hàng ở lại website, cụ thể hơn là nội dung trên website phải đầy đủ và phong phú. Đó không chỉ đơn thuần là những nội dung về thông tin sản phẩm, dịch vụ mà chúng còn phải là những nội dung hữu ích với đối tượng khách hàng. Tuy nhiên trước khi xây dựng nội dung bạn cần xác định được: 

  •  Đối tượng khách hàng mà website bạn hướng đến là ai?
  •  Nội dung cơ bản mà các đối thủ cạnh tranh xây dựng là gì?
  •  Những thông tin ấy có thật sự hữu ích với người dùng hay chưa?
  •  Sắp xếp nội dung như nào cho phù với trang web?

Hãy lưu ý những nội dung đó phải thực sự liên quan đến sản phẩm dịch vụ của bạn và không được trình bày nội dung quá dài dòng, lan man. Làm được điều này chắc hẳn website của bạn sẽ thu hút được lượng người truy cập nhiều hơn và thường xuyên.

Bố cục rõ ràng, mạch lạc

Một website có bố cục rõ ràng, được trình bày đầy đủ các tính năng cần thiết sẽ giúp cho khách hàng biết được sản phẩm, dịch vụ mà họ cần ở đâu đồng thời cũng đem lại sự thoải mái cho mỗi khách hàng, từ đó giữ chân người dùng ở lại lâu hơn trên trang web.

Bên cạnh đó cũng cần sáng tạo ra sự khác biệt cho website để tạo nên lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp của mình tuy nhiên vẫn phải tuân thủ nguyên tắc thiết bố cục giao diện web chung.

Chức năng dễ tương tác

Trước khi thiết kế trang web phải đảm bảo được khả năng vận hành thường xuyên và liên tục 24/7, chúng phải luôn luôn trong trạng thái sẵn sàng và không xảy ra bất cứ một sai sót nhỏ nào vì khi trang web của bạn không hoạt động trơn tru sẽ dễ gây ra sự thất vọng cho người dùng và khiến họ rời khỏi trang.

Khi khách hàng hứng thú với sản phẩm, dịch vụ trên website của bạn hãy nhớ tạo điều kiện để họ có thể mua hàng một cách dễ dàng hơn. Để đạt được điều này, bạn cần phải tạo ra một công cụ như nút mua hàng hoặc liên hệ thật nổi bật và đặt ở những chỗ khách hàng có thể dễ nhìn thấy nhất. Ngoài ra, bạn nên đặt một đường liên kết lên tất cả các trang để khách hàng có thể dễ dàng quy về trang chủ. Hãy chắc chắn rằng website của bạn dễ dàng chuyển hướng đối với người truy cập.

Nếu bạn đã có website, mà chưa thấy việc kinh doanh của bạn tiến triển, bạn có muốn VYS DIGITAL giúp bạn KHÁM web và tư vấn giúp bạn cải thiện, định hướng đột phá doanh thu trong tương lai gần? 
CÓ, TÔI CÓ MUỐN!

Tối ưu hóa về SEO

Trong xu hướng hiện nay, việc xây dựng một trang web chuẩn SEO là một trong những yếu tố bắt buộc, vì nếu trang web của bạn được tối ưu hóa tốt nó sẽ giúp tăng cơ hội người truy cập chuyển đổi hoặc quay lại, đồng thời giúp nâng cao thứ hạng của website trong chuỗi kết quả tìm kiếm. Bạn nên xây dựng một trang web mang lại lợi ích cho người dùng và thực hiện mọi tính năng tối ưu hóa nhằm mục đích cải thiện trải nghiệm người dùng.

Khi thực hiện việc tối ưu hóa chuẩn SEO hãy chú ý đến tối ưu hóa seo onpage đối với các nội cũng như những từ khóa. Đồng thời hãy thực hiện các phương pháp để cải thiện tốc độ load trang nhanh nhất có thể.

BẠN CÓ MUỐN YVS DIGITAL TƯ VẤN GIÚP BẠN THIẾT KẾ WEBSITE CHUYÊN NGHIỆP giúp bạn đột phá doanh thu. 
CÓ, TÔI CÓ MUỐN. 

Trên đây là những chia sẻ cá nhân về quan điểm thiết kế website chuyên nghiệp giúp gia tăng hiệu quả bán hàng. Hi vọng bài viết sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho các bạn đang muốn phát triển thêm kênh kinh doanh cho bản thân, cũng như phát triển thêm kênh truyền thông, bán hàng online cho doanh nghiệp của mình. 

5/5 - (1 bình chọn)

Đã đăng ký