5 Ý tưởng content mùa hè trên mạng xã hội

ý tưởng content mùa hè

Mùa hè mang đến hàng loạt cơ hội kinh doanh, marketing và quảng cáo hấp dẫn mà thương hiệu và doanh nghiệp không thể bỏ lỡ. Đây cũng là khoảng thời gian người tiêu dùng sẵn sàng chi tiêu cho những sản phẩm, dịch vụ yêu thích để thoả mãn nhu cầu của bản thân. Để cạnh tranh được với các thương hiệu khác, lôi kéo được sự chú ý của khách hàng thì bạn cần có những ý tưởng content mùa hè cuốn hút. YVS Digital gợi ý một vài ý tưởng content mùa hè cho trang mạng xã hội của bạn qua bài viết dưới đây nhé!

ý tưởng content mùa hè

Nội dung chia sẻ

1. Ưu đãi dành riêng cho mùa hè

Chắc chắn bạn đã từng nghe qua câu “mùa hè mà không đi biển là đang chống lại mẹ thiên nhiên đấy” đang vô cùng viral trên tiktok. Mùa hè đến, khách hàng có xu hướng tận hưởng mùa hè và tìm kiếm địa điểm vui chơi, du lịch và những món ăn ngon. Đây sẽ là lợi thế kinh doanh cho các khu du lịch, nhà hàng, khách sạn… Để tận dụng lợi thế này, bạn không nên bỏ qua việc lên các chương trình ưu đãi dành riêng cho mùa hè.

Hãy thử bắt đầu chọn lựa một chủ đề, triển khai nội dung chương trình khuyến mãi nhưng nhớ đừng bỏ qua việc nghiên cứu insight để content của bạn đánh trúng tâm lý khách hàng nhé.

2. Một ý tưởng content mùa hè tốt nữa là: Tổ chức minigame

Để gia tăng số lượng người dùng theo dõi và tương tác với fanpage của mình thì tổ chức các cuộc thi, trò chơi có phần thưởng là một ý tưởng tốt. Thông qua hình thức tổ chức những cuộc thi để thu hút mọi người như nhận quà miễn phí, tặng voucher, mã giảm giá… Đây cũng là cách rất tốt để quảng bá cho thương hiệu, gia tăng chuyển đổi trên mạng xã hội, đồng thời xử lý được các mặt hàng tồn đọng.
Bạn nên lưu ý vài điều sau để đạt được hiệu quả cao từ minigame
– Thiết kế hình ảnh bắt mắt
– Có nguồn traffic để đẩy minigame
– Tận dụng nguồn traffic để bán sản phẩm

3. Hợp tác với các Influencer

Influencer là người có ảnh hưởng quyết định đến quyết định mua hàng và tương tác với thương hiệu của người dùng. Khách hàng có tâm lý tin tưởng những review, đánh giá từ những người có ảnh hưởng hơn bất kỳ quảng cáo nào. Sử dụng hình ảnh của một người có ảnh hưởng để làm nổi bật lên ng dụng, lợi ích của sản phẩm/dịch vụ là cách ngắn nhất để cùng cố niềm tin cho khách hàng.

Khi ký thỏa thuận với một người có ảnh hưởng, họ sẽ tạo một số bài đăng để quảng bá thương hiệu của bạn dưới dạng video, bài đăng hoặc câu chuyện trên các nền tảng mạng xã hội. Khán giả sẽ thấy thương hiệu của bạn được người mà họ tin tưởng chia sẻ, điều này sẽ khuyến khích họ truy cập website hoặc link bán hàng và ra quyết định mua.

4. Xây dựng bài chia sẻ hữu ích

Trong thời điểm ng nghệ phát triển hiện nay, con người có nhu cầu cải thiện sức khoẻ. Để đáp ứng nhu cầu này, bạn có thể triển khai Content xây dựng những bài viết chia sẻ, tư vấn, từ đó gián tiếp cung cấp thông tin liên quan đến doanh nghiệp. Ví dụ nếu bạn đang mở phòng tập gym hay bán thực phẩm chức năng thì hãy xây dựng content chia sẻ về chế độ dinh dưỡng, tập thể dục thường xuyên.

5. Phỏng vấn khách hàng

Việc đăng tải các content phỏng vấn khách hàng sau khi sử dụng sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp sẽ tạo niềm tin, sự uy tín của thương hiệu, từ đó dễ dàng thuyết phục những khách hàng tiềm năng còn đang do dự đưa ra quyết định mua hàng nhanh nhất. Doanh nghiệp của bạn sẽ gián tiếp nêu lên được ưu điểm của sản phẩm/dịch vụ thông qua sự đánh giá khách quan của khách hàng cũ.

Dạng Content này thường được áp dụng hiệu quả tại các spa, thẩm mỹ viện, phòng tập yoga, gym và các thương hiệu kinh doanh mặt hàng chăm sóc sắc đẹp.

YVS Digital hy vọng bài viết trên giúp các bạn có ý tưởng triển khai content cho mùa hè này. Nếu thấy hay hãy like và chia sẻ nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Đã đăng ký