Ý tưởng content kinh doanh mỹ phẩm thu hút khách hàng tiềm năng hiệu quả

ý tưởng content mỹ phẩm

Hiện nay, sự phát triển vượt bậc của xã hội đã khiến nhu cầu làm đẹp của phụ nữ ngày càng tăng cao. Để đáp ứng được nhu cầu này, vô số thương hiệu trong và ngoài nước đầu tư vào ngành mỹ phẩm. Cùng với xu hướng này, trên thị trường xuất hiện vô số các nhãn hàng kinh doanh mỹ phẩm làm đẹp. Bạn sẽ không thể nào cạnh tranh được trong ngành này nếu không đầu tư vào những bài content chất lượng thu hút khách hàng. Nhưng làm sao để có những ý tưởng đặc biệt và khác lạ thì cùng mình tìm hiểu 6 ý tưởng viết content mỹ phẩm này nhé.

ý tưởng content mỹ phẩm

Nội dung chia sẻ

1. Content chỉ trích khách hàng

Chỉ trích ở đây là bạn nói thật những vấn đề về sắc đẹp của khách hàng, những thói quen xấu không tốt cho sắc đẹp của họ. Ví dụ như bạn nói về làn da của khách nổi nhiều mụn nhưng họ lại không chịu uống nhiều nước, gà gáy mới chịu đi ngủ hay thói quen sờ tay lên mặt chẳng hạn.
Bạn có thể dùng từ ngữ đanh đá một chút, nhưng thể hiện đó là vì quan tâm đến làn da của khách. Đưa ra những lời khuyên để cải thiện tình trạng đó và khéo léo dẫn khách đến với sản phẩm của nhà mình.

2. Content ca ngợi của sản phẩm mỹ phẩm của bạn

Bạn “ca ngợi” mỹ phẩm của bạn không phải nói quá lên, tâng bốc lên tận tầng mây kiểu chị dùng xong 1, 2 lần mà xinh như hoa hậu. Không làm theo cách đó nhé, nó chỉ khiến cho bạn bị mất lòng tin hơn thôi, khách sẽ nghĩ ngay đến sản phẩm nhà bạn là loại “mỹ phẩm trộn” không tốt cho chính họ.
Bạn nên tập trung phân tích thành phần, tính năng, nguồn gốc của nó có ưu điểm như thế nào, cải thiện được tình trạng gì cho làn da của khách hàng. Dạng như giúp khách hàng trả lời câu hỏi: Vì sao sản phẩm đó lại trị mụn, trị nám được? Vì sao lại trị được thâm, sẹo da? Vì sao dùng cây son này không bị khô môi?…
Khích lệ khách biết quan tâm đến sức khỏe, sắc đẹp của chính mình, đầu tư cho bản thân là khoản đầu tư không bao giờ lỗ.

3. Content trải nghiệm

Dạng Content này kiểu bạn sẽ đưa ra một vài trường hợp chị em đã dùng sản phẩm của bên bạn và có những thay đổi đáng kể, tình trạng sức khỏe sắc đẹp được cải thiện trông thấy. Lưu ý rằng dạng này thì bạn phải có những hình ảnh video thể hiện quá trình thay đổi. Ví dụ có ảnh 1 trong quá khứ da mặt có rất nhiều mụn thì họ đã dùng sản phẩm gì trong vòng bao lâu được làn da không còn mụn, hoặc đỡ hơn nhiều như trong ảnh 2.
Hoặc tốt hơn nữa bạn có thể xin lại feedback của khách sau khi dùng sản phẩm của bạn rồi đăng tải lên trên trang mạng xã hội của thương hiệu mình để tạo niềm tin cho nhiều khách hàng khác.

4. Content tâm thư

Dạng content tâm thư là bạn nói ra, tâm sự những khó khăn mà bạn, nhãn hàng của bạn phải vượt qua để đem lại sản phẩm cho khách hàng. Điều này sẽ giúp khách hàng cảm nhận được sự tâm huyết trong từng sản phẩm doanh nghiệp của bạn kinh doanh.

5. Content chia sẻ phương pháp

Bạn nên dùng dạng content này hàng ngày, bạn chia sẻ cho khách hàng phương pháp, tips chăm sóc da hiệu quả, chia sẻ những kiến thức liên quan đến sản phẩm, dùng sản phẩm nào thì phù hợp, hiệu quả. Khách hàng sẽ rất thích dạng content này, vì họ đang được tư vấn miễn phí từ các chuyên gia mỹ phẩm.

6. Content bóc phốt

Với dạng content này, bạn sẽ chỉ ra những trường hợp làm kem trộn, những loại mỹ phẩm không tốt cho sức khỏe, bạn mô phỏng qua video, clip, hình ảnh nào đó nhưng hãy tránh để tên thương hiệu vào nhé. Làm như vậy sẽ giúp khách hàng tránh được những sản phẩm không tốt và cũng là đó cũng là điểm cộng cho quá trình tin dùng của khách hàng trong tương lai đó nha.

Nếu thấy hay thì ngại gì không like và chia sẻ bài viết của YVS Digital nào ????

5/5 - (1 bình chọn)

Đã đăng ký