6 chủ đề blog kiếm tiền hay

6 chủ đề blog kiếm tiền online

Bạn: “Anh ơi, em mới tập tành làm blog thì có thể viết về chủ đề nào thì được?”

Tui: “Em làm blog kiếm tiền hay chỉ để thỏa thú vui viết lách và tâm sự nỗi niềm thôi nhỉ?”

Bạn: “Em muốn làm cả 2 luôn thì sao ạ?”

Tui: “Blog kiếm tiền sẽ có điểm khác với blog tâm sự em nha. Em hãy đọc hết bài viết này để tham khảo một số chủ đề blog kiếm tiền nhé!”

Nội dung chia sẻ

Chủ đề blog là gì?

Chủ đề blog nôm na là những gì bạn chia sẻ về một lĩnh vực nào đó trong trang blog cá nhân của mình. Dựa theo mục đích mà chúng ta sẽ chọn chủ đề blog kiếm tiền cho phù hợp.

Blog tâm sự thiên về hướng xây dựng thương hiệu cá nhân nhiều hơn. Bạn có thể viết bất kì chủ đề gì mình muốn từ cuộc sống tới công việc, học tập. Mục đích của việc này nhằm chia sẻ và khiến bạn cảm thấy thoải mái sau khi viết. Bên cạnh đó, để xây dựng thương hiệu cá nhân thành công thì cũng phải mất một quá trình dài rồi mới tới bước kiếm tiền từ trang blog.

Còn đối với blog kiếm tiền, bạn nên những chủ đề được nhiều người tìm kiếm và quan tâm. Có như thế thì mới có thể thu về được lợi nhuận nhanh hơn. Một lời khuyên nữa là khi viết blog kiếm tiền cần chọn cho mình một thị trường ngách. Nó sẽ ít có sự cạnh tranh hơn và bạn cũng dễ dàng tập trung viết, xây dựng trang blog có một chủ đề nhất quán.

Một số chủ đề blog kiếm tiền hay

Bạn: “Thế có những chủ đề blog kiếm tiền nào mà nhận được nhiều lượt truy cập hả anh?”

Tui: “Theo như anh tìm hiểu thì có 6 chủ đề blog kiếm tiền phổ biến, lĩnh vực rộng để em có thể nghiên cứu sâu hơn rồi chọn cho mình một ngách phù hợp.”

“Để biết 6 chủ đề đó là gì thì hãy đọc tới cuối bài viết nha.”

Lifestyle

Chủ đề blog kiếm tiền về lifestyle (phong cách sống) thường được lấy cảm hứng từ chính cuộc sống hằng ngày. Chính vì thế, chủ đề này rất rộng và có nhiều tiềm năng để khai thác. Tuy nhiên, bạn cũng cần xác định cho mình đối tượng độc giả của trang blog mà bạn nhắm đến để chọn topic về lifestyle cho phù hợp.

Ví dụ đối tượng độc giả là con gái ở tuổi 20-30 thì nên chọn topic liên quan đến làm đẹp, du lịch, thời trang. Còn đối tượng ở tuổi 30-40 thì sẽ quan tâm đến chăm sóc nhà cửa, con cái, sức khỏe nhiều hơn.

Công nghệ

Thời đại hiện nay không thể thiếu sự hiện diện của công nghệ. Công nghệ ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn và mọi người sẽ có nhu cầu tìm hiểu, cập nhập các kiến thức về công nghệ. Đây là chủ đề blog kiếm tiền luôn có sự tươi mới và không bao giờ sợ bị lỗi thời.

Ở chủ đề blog kiếm tiền về công nghệ, bạn có thể viết review về những đồ công nghệ như pc, laptop, điện thoại,…..; cập nhập tin tức và xu hướng công nghệ mới trên thế giới như blockchain, trí tuệ nhân tạo AI,….. hoặc hướng dẫn sử dụng các phần mềm chỉnh sửa ảnh, video chẳng hạn (hãy làm nếu bạn có đủ kiến thức và tay nghề nhé!)

Làm đẹp

Ôi chủ đề ưa thích của các chị em đây rồi. Ai cũng đều có riêng cho mình một cách làm đẹp bản thân khác nhau nhưng không nhiều người lại chia sẻ về nó. Hơn nữa, xã hội phát triển hơn nên không chỉ có phải nữ quan tâm đến chuyện làm đẹp. Ngay cả cánh mày râu cũng dần để ý nhiều hơn đến việc tút tát bản thân.

Đã thế thì ngại gì mà không viết về chuyện làm đẹp và biến nó trở thành chủ đề blog kiếm tiền cho riêng mình, một blog beauty nhỉ? Bạn có thể chia sẻ các tips phối đồ, makeup hoặc chăm sóc da,….hoặc cập nhập xu hướng thời trang, làm đẹp trên thế giới. Nếu bạn viết về chuyện làm đẹp cho phái nam thì tiềm năng phát triển càng lớn vì đây là chủ đề ngách mà có ít người lựa chọn. Bên cạnh đó, với chủ đề này bạn hoàn toàn có khả năng có được nguồn thu nhập khổng lồ từ affiliate marketing thông qua các bài review sản phẩm hoặc chia sẻ các sản phẩm mỹ phẩm qua bloggiamgia hoặc blog mã giảm giá khi có các mã sale khủng từ các sàn thương mại điện tử.

Tài chính cá nhân

Tài chính cá nhân luôn là đề tài được săn đón với những kiến thức, thông tin về đầu tư và cách quản lý tiền bạc. Những năm gần đây, số lượng người quan tâm đến tài chính cá nhân đang có xu hướng trẻ hóa dần. Họ tìm kiếm các lĩnh vực, các thị trường ngách để bản thân có thể đầu tư kiếm tiền. Do đó, đây cũng là một chủ đề blog kiếm tiền hay và có nhiều cơ hội phát triển.

Một số topic về chủ đề tài chính cá nhân là đầu tư (bất động sản, tiền mã hóa. Chứng khoán,…), quản lý tiền bạc (cách quản lý tiền bạc hiệu quả, tips tiết kiệm tiền,..) hoặc chia sẻ về quá trình quản lý tài chính cá nhân của bản thân.

Du lịch

Người trẻ hiện nay có xu hướng đi du lịch nhiều hơn. Một phần là do phương tiện đi lại, công nghệ và các địa điểm du lịch phát triển. Một phần do phong cách sống YOLO (You only live once) của các bạn trẻ. Họ chịu đi, chịu khám phá và trải nghiệm những vùng đất mới.

Do đó, nếu bạn cũng là người đam mê xê dịch thì ngại gì mà không thử chủ đề blog kiếm tiền hay ho này. Biết đâu bạn có thể trở thành travel blogger nổi tiếng và nhận được các hợp đồng từ công ty du lịch thì sao? Đó cũng là một cơ hội để bạn vừa kiếm tiền vừa có những chuyến đi miễn phí nữa.

Topic liên quan đến du lịch thường là chia sẻ về những trải nghiệm ở khách sạn, địa điểm du lịch, nơi ăn uống. Nếu có cơ hội đi nước ngoài, bạn cũng có thể chia sẻ về những thứ cần chuẩn bị khi du lịch Nhật Bản hay tips xin visa chẳng hạn.

Kinh doanh và marketing

Kinh doanh và marketing là chủ đề thường được xuất hiện trên các trang tin tức nhiều hơn trên những trang blog cá nhân. Nhưng ít xuất hiện không có nghĩa chủ đề này ít được quan tâm. Ngược lại, người dùng có xu hướng tìm kiếm nhiều hơn về marketing, về kinh doanh, đặc biệt là kinh doanh online.

Chủ đề blog kiếm tiền này phù hợp với những người đã có kinh nghiệm trong kinh doanh và marketing. Việc lập blog để viết ra những kinh nghiệm trong công việc, lĩnh vực mà bạn đã từng làm là một ý tưởng tốt. Nó sẽ giúp ích cho mọi người và thu hút lượng traffic lớn.

Có thể bạn quan tâm:

Những xu hướng nổi bật nhất để tạo content marketing hiệu quả

Rate this post

Đã đăng ký