10 xu hướng social media toàn cầu 2023

xu hướng social media

Xu hướng social media toàn cầu 2023 được thực hiện bằng một nghiên cứu do Kurio thực hiện. Các thông tin được thu thập bằng cách phỏng vấn khoảng 40 chuyên gia tiếp thị trên mạng xã hội từ 25 công ty độc lập đoạt giải thưởng. Những người được phỏng vấn đều là thành viên của thenetworkone, một mạng lưới độc lập hàng đầu thế giới, đến từ các quốc gia khác nhau như Trung Quốc, Mỹ, Ấn Độ, Anh, Nigeria, Đức, Nhật Bản, Chile, Nam Phi, Mexico và Romania. Phỏng vấn được thực hiện vào tháng 12 năm 2022.

xu hướng social media

Tất cả những người được phỏng vấn đều sử dụng mạng xã hội để giúp khách hàng của họ cải thiện truyền thông, tiếp thị và cuối cùng là kinh doanh. Họ không làm việc với bất kỳ nền tảng mạng xã hội hay nhà cung cấp dịch vụ cụ thể nào, do đó các thông tin của họ đến từ một góc nhìn khách quan. Đến từ không chỉ các quốc gia khác nhau, mà còn từ các loại công ty khác nhau, câu trả lời của họ cung cấp một góc nhìn 360 độ về tiếp thị trên mạng xã hội cho năm tới.

Nội dung chia sẻ

Xu hướng tìm kiếm trên mạng xã hội 

Khi người dùng đưa hành vi tìm kiếm của họ lên các kênh truyền thông xã hội, đó là lúc để suy nghĩ về SEO của nội dung của bạn.

“Cho đến năm 2021, Google được coi là tương đương với công cụ tìm kiếm. Nhưng trong năm nay, chúng tôi đã phát hiện ra những dấu hiệu đầu tiên cho thấy điều này đang thay đổi. Nhiều người dùng thích tìm kiếm trực tiếp trên các nền tảng xã hội của họ. Điều này rõ nhất trên TikTok và Instagram. Những ngày đã qua khi các nền tảng xã hội chỉ được xem là một cách để kết nối với bạn bè. Ngày nay, người dùng, đặc biệt là những người dùng trẻ tuổi, muốn tìm mọi thứ từ mạng xã hội. Ngay cả nhà hàng mà họ sẽ đi ăn cũng được tìm kiếm trên TikTok chứ không phải trên Google Maps. Do đó, vào năm 2023, các công ty đã áp dụng chiến lược SEO truyền thống phải có chiến lược Social SEO – chú ý đến mỗi từ mà họ sử dụng trong phần mô tả về bản thân, chú thích và thậm chí cả các thẻ vị trí trên nội dung mà họ đăng.” Gaby Arriaga, Founder, Leonardo1452

xu hướng social media 2023

“Tại sao phải truy cập vào một trang web cứng nhắc khi bạn có thể tìm thấy thông tin bạn cần trên TikTok được cung cấp một cách thông minh và cá nhân? Ít nhất đó là điều mà 40% của thế hệ Z nghĩ (Trung tâm Nghiên cứu Pew, 2022), vì họ thích tìm kiếm trên TikTok hầu hết mọi thứ – từ những nơi để ăn trưa, đến lời khuyên về sự nghiệp, tin tức hoặc thông tin về sản phẩm và dịch vụ. Như chúng ta đã thấy, TikTok đã giới thiệu một tính năng nhận dạng các từ khóa trong các bình luận và liên kết chúng với các kết quả tìm kiếm cụ thể, vì vậy các thương hiệu nên theo đuổi xu hướng này càng sớm càng tốt và đáp ứng nhu cầu của người dùng thông qua nội dung với giá trị thông tin cao hơn, nhưng vẫn giữ cùng một phong cách năng động và vui nhộn của nền tảng”. – Oana Oprea, Giám đốc Kế hoạch Kỹ thuật số, Jam Session Agency. 

“Google gần đây đã phát hiện ra rằng gần một nửa số thanh thiếu niên sử dụng các nền tảng mạng xã hội như TikTok hoặc Instagram để tìm kiếm câu trả lời thay vì sử dụng công cụ tìm kiếm. – – Sự tập trung vào nghiên cứu sản phẩm sẽ giảm đi và sự tìm kiếm nguồn cảm hứng sẽ được đẩy lên cao hơn, nhờ vào thuật toán cá nhân hóa và nội dung thú vị của TikTok. Hành trình mua sắm của khán giả trẻ bắt đầu từ sự tò mò và các thương hiệu cũng như các nhà tiếp thị phải hướng dẫn họ đi theo một con đường của cảm hứng và ý tưởng thay vì chỉ tập trung vào các sản phẩm và thương hiệu.”Aryana Noorbakhsh, Chuyên viên Marketing số, Osaka Labs

“54% người tiêu dùng tìm kiếm thông tin về thương hiệu và sản phẩm của nó trên mạng xã hội,” theo một báo cáo gần đây. Hiện tượng này luôn hiện diện, nhưng người tiêu dùng áp dụng ngày càng nhiều công nghệ để tìm kiếm thông tin có giá trị. “Felipe “Peluche” León, Giám đốc Kỹ thuật số, Inbrax

Văn hóa của người sáng tạo đang phát triển mạnh mẽ.

Với mức ngưỡng gia nhập trở nên thấp hơn và lợi ích tiền tệ cao hơn, có nhiều người sáng tạo hơn bao giờ hết. Và do đó, một phổ sáng tạo rộng hơn.

“Văn hóa tạo nội dung/ảnh hưởng đang trở thành một xu hướng và tôi nghĩ rằng nó sẽ chỉ trở nên phổ biến hơn trong năm 2023. Với sự tập trung vào tính xác thực và tính khả thi. Với sự tăng đột biến về nội dung video ngắn, nhiều người cảm thấy việc trở thành một “người ảnh hưởng” là một mục tiêu khả thi hơn, vì vậy nhiều người muốn thử và xây dựng thương hiệu cá nhân của họ và thiết lập sự hiện diện trên các nền tảng truyền thông xã hội. Vì ngày càng có nhiều người nhận thức được về số tiền có thể kiếm được từ ngành công nghiệp này. Điều này có thể được thấy qua sự tăng trưởng của các tác giả nội dung người dùng. ” Jola Adeoye, tư vấn Gen Z, Adolescent Content/Youthtellers.

xu hướng social media 2023

“Trong thế giới số hóa ngày nay, bất kỳ ai có điện thoại thông minh đều có cơ hội trở thành người sáng tạo nội dung, dù cho họ có làm điều này tự nguyện hay không. Điều này mở ra cánh cửa cho nhiều giọng nói đa dạng, với người tiêu dùng trên toàn thế giới có thể tìm thấy những người sáng tạo nội dung phản ánh kinh nghiệm riêng của họ. Nói cách khác: nội dung sẽ phản ánh không chỉ một phiên bản của hiện thực nữa. Nó sẽ đại diện cho tất cả chúng.” Francesca Trevisan, chiến lược gia, Different.

Bởi vì sự phổ biến ngày càng tăng của các nhà tạo nội dung và cách thức thu nhập đã thay đổi trò chơi, rào cản để trở thành một nhà tạo nội dung cũng đã trở nên thấp hơn. Trong thực tế, trong một báo cáo Tư vấn Tiêu dùng mới đây từ Hubspot, chúng ta đã thấy rằng 30% trong số những người từ 18-24 tuổi và 40% trong số những người từ 25 đến 34 tuổi coi mình là một nhà tạo nội dung. Sự gia tăng đó của những nhà tạo nội dung khuyến khích cho sự sáng tạo vì nó đã dẫn đến một sự bùng nổ về những gì mà sáng tạo có thể trông giống như trong mạng xã hội. Trong năm 2023, nó sẽ tiếp tục là về những nhà sáng tạo hơn là những người có ảnh hưởng, với ngành công nghiệp đang bắt đầu trưởng thành và đổi mới. Chúng ta sẽ thấy nhiều hợp tác xuyên ngành hơn giữa các thương hiệu và nhà sáng tạo, hãy nghĩ đến một hãng hàng không hợp tác với một nhà thiết kế đồ họa với một cộng đồng Twitch lớn hoặc những nhà sáng tạo thực phẩm bước vào nội dung thời trang. Những nhà sáng tạo sẽ là một cách quan trọng để các thương hiệu mở khóa sự sáng tạo và các hợp tác chiều ngang sẽ có tác động lớn hơn so với những hợp tác trong cùng một lĩnh vực. Những nhà sáng tạo là thành phần quan trọng và sẽ tiếp tục là một thành phần rất quan trọng trong cách thức thương hiệu kể câu chuyện, những nhà sáng tạo có quyền chơi với tính xác thực một cách mà các thương hiệu có thể không thoải mái thực hiện bằng chính họ.

TẢI FULL BÁO CÁO TẠI ĐÂY

Sự trở lại của xã hội trên mạng xã hội 

Gen Z đang đưa toàn bộ cảnh quan đến một hướng đi tự phát, an toàn và xã hội hơn. Các thương hiệu cần phải làm tương tự nếu họ mong đợi ai đó sẽ theo đuổi họ.

“Giữ nó (Be) thực: mỗi năm, từ “chân thực” được đề cập trong các xu hướng, nhưng năm nay chúng tôi thực sự có nghĩa đó. Kết nối là đồng tiền mới trực tuyến, và các thương hiệu đã đưa ra những mạo hiểm để cho thấy mặt người hơn trên mạng xã hội đã thấy được kết quả. Vào năm 2022, chúng tôi thấy Gen-Z phản đối sự hoàn hảo, và chúng tôi mong đợi nội dung sẽ trở nên thậm chí còn chân thật hơn.” Amy Bottrill, Social Account Director, Launch.

“Gen Z cảm thấy rằng nội dung phải đáng tin cậy và “chân thực” và nó cũng nhắc nhở mọi người trên mạng rằng họ không đơn độc. Nội dung chân thực không bán hoặc thuyết giáo – đó là loại video hoặc bài đăng tĩnh mà bạn bè của bạn sẽ tạo ra và gửi cho bạn để làm bạn cười hoặc khóc. Đặc biệt là từ khi Covid xuất hiện, Gen Z đang tăng cường “xã hội” trên mạng xã hội và từ chối sự khan hiếm của các tiêu chuẩn cầu toàn, hoàn chỉnh, không thể tiếp cận trên mạng như chúng ta đã thấy trong những năm trước.” Đội ngũ Adolescent Content/Youthtellers.

“Mệt mỏi bởi một loạt quảng cáo, văn hóa huỷ hoại, những thay đổi nền tảng lúc bất cứ lúc nào và nhận thức về thiếu sự riêng tư, người tiêu dùng đang tìm kiếm các cộng đồng đóng cửa “IYKYK” để bổ sung chế độ ăn số của họ. Nói tóm lại, chúng ta sẽ thấy sự trở lại của “xã hội” trên mạng xã hội. Các thương hiệu sẽ phá vỡ trạng thái hiện tại bằng cách tham gia vào một cuộc đối thoại hai chiều, tạo ra những tương tác thân mật hơn một cách chân thật 

Tóm lại, chúng ta sẽ chứng kiến sự trở lại của “tính xã hội” trên mạng xã hội. Các thương hiệu sẽ tạo ra sự đột phá bằng cách tham gia vào một cuộc đối thoại hai chiều, tạo ra sự tương tác gần gũi một cách chân thật và mở đường cho những con đường mới biến khách hàng thành cộng đồng. Năm 2023 sẽ đánh dấu một sự thay đổi toàn diện trong cách chúng ta nghĩ về mạng xã hội, với mong muốn tương tác chân thật, dòng thời gian được lựa chọn bởi con người và cộng đồng ở trung tâm của kỷ nguyên mới này. ” Eli Williams, Giám đốc Chiến lược Sáng tạo, Công ty Day One.

Nhân cách hóa B2B bằng mạng xã hội.

Các công ty B2B có thể là những người chiến thắng lớn nhất trên mạng xã hội vào năm 2023, vì họ có nhiều điều cần thay đổi. Nếu mang thêm yếu tố B2C và H2H vào phương trình, bạn sẽ thấy một mặt mới hoàn toàn của thương hiệu của mình.

“Các chiến lược B2B đang di chuyển từ việc tạo sự nhận thức và thúc đẩy tới việc cung cấp giá trị cho khán giả. Theo ý kiến của tôi, hai trụ cột sẽ trở nên càng mạnh mẽ hơn vào năm tới: giáo dục và giải trí. Các doanh nghiệp sẽ hiểu được rằng họ có thể xây dựng uy tín và niềm tin bằng cách cung cấp giá trị cho khán giả và cho thấy họ hiểu rằng cũng có con người ở bên kia. Điều này dẫn đến một xu hướng khác, đó là tiếp cận nội dung một cách nhân văn hóa hơn. Cuối cùng, doanh nghiệp được tạo nên bởi con người – và con người kết nối với con người, với những câu chuyện.” Maira Genovese, Founder and President, MG Empower.

“Ở nơi có B2B, cũng có B2B2C. Do đó, việc các thương hiệu thể hiện tính cách của mình là rất cần thiết. Gần đây, chúng ta đã chứng kiến ​​xu hướng các thương hiệu trở nên rất sáng tạo trong chiến lược marketing của họ, thể hiện tính cách thương hiệu mạnh mẽ và đáng nhớ hơn bao giờ hết. – Sự trỗi dậy của tính cách thương hiệu mạnh mẽ có thể được quy cho sự xuất hiện của các nền tảng truyền thông xã hội cho phép các thương hiệu đưa giọng nói của mình đến đông đảo khách hàng. Các thương hiệu đang trở nên gần gũi và dễ cảm thông hơn trên mạng xã hội và điều này đang đem lại lợi ích cho các doanh nghiệp B2B đã lưu ý và đang tận hưởng những lợi ích của việc thiết lập mối quan hệ sâu sắc hơn với khán giả của họ.” Alix Le Bourgeois, Chuyên gia Chiến lược Chính, JIN.

Influencers dạng chuyên môn hóa sẽ trở nên phổ biến

“Dù gọi họ là nano hay micro, chỉ cần khi lên kế hoạch cho chiến dịch tiếp theo, hãy chắc chắn gọi cho họ. Đối thủ của bạn sẽ làm như vậy.

“Marketing thông qua người có ảnh hưởng năm tới, tôi tin rằng sẽ dựa trên những người tạo ra nội dung gần gũi, dễ tiếp cận hơn. Những người tiên phong trong cộng đồng chuyên môn, những người có ảnh hưởng nhỏ, những nhà lãnh đạo suy nghĩ chuyên môn hẹp – đó là nơi mà sự tin tưởng được xây dựng.” Seyi Alawode, Nhà sáng lập & Trưởng bộ phận Chiến lược, CHL.

“Thay vì đặt tất cả trứng vào giỏ ‘phương tiện sở hữu’, việc phân bổ lại nhiều ngân sách tiếp thị cho các hợp tác với những người có ảnh hưởng nano và micro sẽ giúp bạn chuyển đổi khán giả của mình hiệu quả hơn.” Allison Lee, Cộng tác Lãnh đạo Nhóm Mạng xã hội, UltraSuperNew.

 “Trong hầu hết các trường hợp, những người ảnh hưởng thuộc danh mục và nhỏ sẽ mang lại ROI cao hơn đáng kể so với những người ảnh hưởng lớn vì họ hiểu thị trường tốt hơn. Tìm kiếm những người ảnh hưởng có 5.000 người theo dõi tương tác tích cực với người theo dõi của họ thay vì những người ảnh hưởng có một triệu người theo dõi mà họ bỏ qua.” Daffi Ranandi, Quản lý Insights mới, Radarr

“Vào năm 2023, chúng ta sẽ thấy nhiều thương hiệu hợp tác với các chuyên gia từ các danh mục tập trung (ai là Francis Bourgeois tiếp theo?), và khai thác các văn hóa phụ. Mặc dù những người ảnh hưởng lớn bóng bẩy vẫn sẽ có một vị trí trong chiến lược marketing ảnh hưởng toàn diện, nhưng các thương hiệu thông minh sẽ cũng có thể nhanh chóng xác định được những người có quan điểm bất ngờ hoặc không thông thường mà cộng đồng thực sự tin tưởng vào họ.”

Điều này cũng có nghĩa là khai thác khán giả trước đây đã bị bỏ qua trong hệ thống ảnh hưởng của influencer: những người trên 65 tuổi cũng sử dụng mạng xã hội! Và họ đang ảnh hưởng đến những người bạn của họ có sức mua thực sự. – – Khi nguồn tạo nên đa dạng hơn, các nhà tiếp thị thương hiệu sẽ phải tăng cường khả năng lắng nghe xã hội và phản ứng nhanh hơn để cạnh tranh với đối thủ. Khi cả thương hiệu và người ảnh hưởng dịch chuyển sang các đối tác dài hạn, việc xác định nhanh chóng những người ủng hộ thương hiệu có giá trị cho các cộng tác chân thực sẽ trở nên càng quan trọng hơn bao giờ hết. “Amy Bottrill, Giám đốc tài khoản xã hội, Launch”

TẢI FULL BÁO CÁO TẠI ĐÂY

Metaverse sẽ phát triển qua các mạng xã hội 

Nếu năm 2022 là thời điểm chứng kiến sự tăng lên và sụp đổ của sự quan tâm đến Metaverse, bây giờ chúng ta sẽ thấy nó trở nên sống động hơn. Dần dần, thông qua mạng xã hội.

“Sau gần ba năm của các lần phong tỏa không đều, NFT cho phép các thương hiệu kết nối với người tiêu dùng Trung Quốc trong không gian số, vượt qua bất kỳ hạn chế nào liên quan đến phong tỏa có thể ngăn cản khán giả mục tiêu của họ khỏi trải nghiệm sản phẩm của họ ngoại tuyến. Ví dụ, vào tháng 6 năm 2022, nền tảng mạng xã hội Trung Quốc RED đã ra mắt R-SPACE; dành riêng cho thời trang ảo, nơi người dùng có thể mua, bán và thử trang phục NFT. Thông qua kênh này, và các kênh khác, các thương hiệu có thể bán các phiên bản ảo của các sản phẩm phổ biến nhất của họ. Chấp nhận NFT không chỉ thể hiện cam kết của các thương hiệu đối với sự đổi mới và sáng tạo, mà còn mở rộng thị trường mục tiêu của họ – tiếp cận người tiêu dùng có thể không đủ khả năng mua sản phẩm ngoại tuyến của họ. Chúng tôi dự đoán rằng sự giao điểm giữa NFT và mạng xã hội chỉ sẽ trở nên gắn kết chặt chẽ hơn trong năm 2023.” James Hebbert, Giám đốc điều hành, Hylink UK.

“Với Meta chuẩn bị ra mắt kính AR của mình, chúng ta có thể mong đợi công ty sẽ bắt đầu đẩy mạnh các công cụ AR trên Facebook và Instagram để cho các nhà sáng tạo tốt nhất của nó tạo ra nội dung cho thế giới ảo. Tuy nhiên, mặc dù nhiều nhà tiếp thị đang tìm cách lợi dụng đợt cách mạng công nghệ tiếp theo, họ cũng cẩn trọng với cách nó có thể diễn ra so với tất cả những cuộc bàn luận. (Think: NFTs).” Laura Marzec, Chiến lược Nội dung tại Imagination, thuộc The Mx Group. 

“Một điều có thể thúc đẩy thế giới ảo hơn nữa là tích hợp phát trực tiếp các nhân vật ảo. Tuy nhiên, điều đó sẽ đòi hỏi các bộ xử lý và băng thông nhanh hơn để đạt được một mức độ hiển thị 3D trực tiếp mà sẽ tương đương với chất lượng của những cảnh quay điện ảnh hoặc trò chơi video thực tế. Hiện tại, vẫn còn hạn chế về mặt kỹ thuật. Tuy nhiên, chúng ta đã trải nghiệm tích hợp các nhân vật hoạt hình ảo vào đời sống thực tế trong quá trình phát sóng trực tiếp. Các nhân vật hoạt hình không đòi hỏi mức độ tính toán cao cho việc hiển thị, và trải nghiệm đó rất mượt mà.” Alexandre Ouairy, Nhà sáng lập và Giám đốc, PLTFRM.

Kéo dài sự thành công của video ngắn 

Như nói hay không nói, thì sự tập trung của chúng ta đang ngày càng giảm đi. Thương hiệu cần phải tinh thông nghệ thuật tạo ra video “nhẹ nhàng” để truyền đạt thông điệp của mình.

“Video ngắn sẽ là định dạng vua trong năm 2023. Những video ngắn được phổ biến bởi TikTok đã dẫn đến các nền tảng khác như Instagram với Reels hoặc YouTube với Shorts để thúc đẩy định dạng này thông qua thuật toán. – – Thương hiệu phải thu hút sự chú ý của người dùng thông qua nội dung âm thanh hình ảnh tác động, rõ ràng và ngắn gọn, tạo dấu ấn trong những giây đầu tiên. Chúng ta phải tập trung vào việc sản xuất video theo định dạng dọc, truyền tải đến điểm và với phụ đề, vì nhiều người dùng sẽ xem chúng mà không có âm thanh, chúng sẽ là yếu tố thiết yếu trong chiến lược nội dung của thương hiệu”. Alex Casanovas, Giám đốc Kỹ thuật số, Atrevia.

xu hướng social media 4

Xu hướng không dường như sớm mất đi đó là video ngắn… Bất kể bạn đang sử dụng nền tảng nào trong những ngày này, người dùng dường như không thể tiêu thụ đủ nội dung video. – Và với số lượng ngày càng tăng các cách để quảng bá video ngắn trên mạng xã hội, không thiếu cơ hội để thể hiện khả năng sáng tạo của mình trong việc trưng bày thương hiệu của bạn. “Megan Encarnacion, Giám đốc phụ trách mạng xã hội, Abelson Taylor

“Mặc dù sự bùng nổ của TikTok không phải là điều mới, tuy nhiên ảnh hưởng của nó đến cách hoạt động của các nền tảng mạng xã hội khác sẽ tiếp tục. – – Đà tăng trưởng của video chỉ tăng thêm khi các nền tảng mạng xã hội lớn như Facebook, Twitter và LinkedIn cải thiện khả năng video của mình để đáp ứng sự phổ biến ngày càng tăng và các xu hướng mới”. Rajesh Mehta, Tổng giám đốc Chiến lược và Dhruv Gaur, Trưởng nhóm kế hoạch kỹ thuật số, Medulla.

“Mạng xã hội thương mại điện tử là về video ngắn và phát trực tiếp. Cần có các video ngắn hàng ngày để giữ cho khán giả quan tâm và kéo lưu lượng truy cập đến phát trực tiếp. Thách thức là tìm ra ranh giới tinh tế giữa việc xây dựng thương hiệu tốt và chuyển đổi bán hàng tốt. Trải nghiệm thương mại điện tử trên mạng xã hội yêu cầu phải có một cách tiếp cận giao tiếp rất cá nhân; hãy nghĩ đến cách một người phục vụ ở một cửa hàng chuỗi có thể đại diện cho thương hiệu nhưng vẫn là một cá nhân có tính cách độc đáo. Trong khi đó, yêu cầu về tương tác thương hiệu cần phải vượt xa phương pháp phát biểu bán hàng. Cần có câu chuyện kể, một lần nữa cần có những câu trả lời thông minh và kinh tế – hãy tưởng tượng mình đang làm một quảng cáo truyền hình mỗi ngày khác nhau.” Alexandre Ouairy, Nhà sáng lập và Giám đốc, PLTFRM.

TẢI FULL BÁO CÁO TẠI ĐÂY

Marketing thông qua người ảnh hưởng – Lớn trong B2B.

Bây giờ mà trong mỗi chiến dịch B2C đều bao gồm người ảnh hưởng (hoặc người tạo nội dung), thì đến lúc B2B thật sự nên bắt đầu chấp nhận họ. Năm 2023 sẽ chứng kiến sự gia tăng của cả người ảnh hưởng nội bộ và bên ngoài trong bối cảnh doanh nghiệp-đến-doanh-nghiệp.

“Ngày càng nhiều nhà tiếp thị đang hợp tác với các chuyên gia và nhà phân tích trong ngành, các nhà quản lý nội bộ và các chuyên gia đặc thù để tăng cường niềm tin và uy tín của tổ chức. Và, nó đang hoạt động. 86% thương hiệu B2B cho rằng đã cải thiện được hiệu suất thương hiệu nhờ tiếp thị thông qua người ảnh hưởng. 72% cho biết đã cải thiện được danh tiếng thương hiệu, trong khi 56% nói rằng tiếp thị thông qua người ảnh hưởng giúp tạo ra các khách hàng tiềm năng mới. Hơn nữa, 33% cho biết những người ảnh hưởng đã là một nguồn tài nguyên tạo ra doanh thu trực tiếp.” Olivia Hussey, Kế hoạch viên trẻ, The Hallway.

“BYOI – xây dựng người ảnh hưởng của riêng bạn. Mạng xã hội là sự giao tiếp giữa các cá nhân. Điều về người ảnh hưởng B2B là họ thường liên quan đến một công ty và do đó chỉ có thể được sử dụng đến một mức độ hạn chế bởi các tổ chức khác. Ý tưởng đào tạo nhân viên của chính công ty trở thành người ảnh hưởng đang trở nên ngày càng thú vị hơn. Hầu hết các công ty đã có chương trình ủng hộ thương hiệu của mình, thường vẫn còn ở giai đoạn mới, nhưng có tiềm năng mở rộng lớn. Đây là nơi chúng ta có thể nghĩ xa hơn: nếu các công ty xác định đúng người truyền thông kỹ năng kỹ năng kỹ năng và người kể chuyện của tổ chức, tầm với của nhà ủng hộ thương hiệu đó có thể được mở rộng dễ dàng hơn. Như vậy, thông điệp của công ty được truyền tải rõ ràng và chân thực hơn đến thế giới bên ngoài.” Timotée Louise Gbaguidi, Giám đốc Truyền thông Kỹ thuật số.

B2B các nhà quản lý cấp cao đã cho biết họ sử dụng mạng xã hội trong quá trình lựa chọn nhà cung cấp. Xét đến điều này, năm 2023 chúng ta sẽ thấy nhiều công ty mở rộng nội dung của mình trên các nền tảng khác nhau. Điều này sẽ đặc biệt rõ ràng trên các nền tảng với định dạng ngắn và dọc. Thách thức sẽ là cho họ từ bỏ phong cách cứng nhắc và dám thử nghiệm với phong cách tươi mới hơn, phát triển trên các nền tảng như TikTok hoặc YouTube Shorts. Một con đường để đạt được điều này, đã thành công ở một số khu vực bao gồm cả Châu Mỹ Latinh, đó là thông qua những người tạo nội dung chia sẻ cuộc sống hàng ngày của những người làm việc trong công ty. ” Gaby Arriaga, Nhà sáng lập, Leonardo1452.

Làm mới các chỉ số tương tác

“Thế hệ Z đang tái định nghĩa điều gì đó thực sự được gọi là tương tác. Lượt thích và lượt xem đã lỗi thời, và các bình luận, lưu trữ và chia sẻ là các yếu tố được ưu tiên. Ngoài ra, chúng tôi thấy thế hệ Z đang tìm cách tương tác thực sự với nội dung – thông qua các trải nghiệm ảo vượt qua việc chỉ bình luận và chia sẻ nội dung. Thế hệ Z không quan tâm đến lượt thích hoặc các chỉ số dễ dàng bị giả mạo khác. Họ tìm kiếm các bình luận có ý nghĩa như một dấu hiệu của tính chân thực và cảm xúc của người tiêu dùng mạnh mẽ. Thế hệ Z rất hoài nghi với các thương hiệu có mức độ tương tác thấp và không tin tưởng các thương hiệu có bình luận bị vô hiệu hóa.” Đội ngũ Nội dung Thanh niên / Youthtellers.

Nền tảng đang bắt đầu điều chỉnh tính năng của mình để tập trung vào thời gian sử dụng và tiện ích – trong đó các đo lường như lượt xem, tỷ lệ hoàn thành, nhiều lần phát lại, lưu trữ v.v… trở nên quan trọng hơn so với các chỉ số truyền thống của thành công (lượt thích, bình luận, ấn tượng). Điều này đi đôi với việc di chuyển đến “phương tiện được đề xuất”, trong đó thuật toán quyết định điều gì xứng đáng với sự chú ý hữu hạn của chúng ta. Nội dung được phục vụ (hoặc không được phục vụ) cho người dùng được chọn dựa trên tương tác được tối ưu hóa dựa trên lịch sử xem của người dùng.

“Con số” thông qua lượt thích / retweet / chia sẻ không còn ấn tượng nữa. Cũng như việc tương tác “một lần / không thường xuyên” không đủ ấn tượng, vì chúng ta nhanh chóng chuyển sang xu hướng tiếp theo. Đây là các KPI có thể dễ dàng đạt được bằng một “xu hướng” tạm thời, vì vậy đối với tôi, chúng không có giá trị. – – Thật sự, tôi cá nhân sẽ đo lường giá trị + tác động theo chất lượng. Đó là, bằng cách tạo ra bao nhiêu cuộc trò chuyện. Người Nigeria không phải là những người dễ ấn tượng, vì vậy bạn đã tìm được vàng khi có thể khiến họ nói về chiến dịch hoặc sản phẩm của bạn mà không được trả tiền. ” – Seyi Alawode, Giám đốc sáng lập và Trưởng bộ phận Chiến lược, CHL.

Dự báo phân tích để hỗ trợ đặt mục tiêu.

Thay vì hỏi “điều gì đã xảy ra”, chúng ta sẽ hỏi “có khả năng gì sẽ xảy ra”. Và để làm điều này, chúng ta sẽ cần có dữ liệu. Rất nhiều dữ liệu.

“Một xu hướng quan trọng là khả năng triển khai phân tích dự đoán. Điều này cho phép các nhà tiếp thị sử dụng phân tích tiên tiến để dự đoán về kết quả tương lai bằng cách sử dụng dữ liệu lịch sử, kết hợp với mô hình học máy, khai thác dữ liệu và học máy. Điều này sẽ cho phép các nhà tiếp thị hiểu rõ khả năng tiềm năng của bất kỳ chiến dịch nào, những rủi ro, cơ hội và kết quả”, Leigh Tayler, Giám đốc Chiến lược Tích hợp, Joe Public.

“Phân tích dự đoán sẽ gây đột phá cho lĩnh vực tiếp thị. – – Nó đã được sử dụng trong việc xác định rủi ro và đánh giá tín dụng trong nhiều năm, sử dụng dữ liệu lớn hiện có để dự đoán kết quả tiềm năng trong tương lai. Phân tích dự đoán đang trên đà phát triển, với việc nhắc đến tăng 20% kể từ tháng 1 năm 2022, với tâm trạng tích cực đáng kể. Nó đang tạo ra sóng gió rộng rãi trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo. Tuy nhiên, chúng ta cũng đang bắt đầu nhìn thấy chủ đề này tạo ra sự chú ý trong khán giả trên mạng xã hội, tức là những người có trong tiểu sử những từ khóa như PR, tiếp thị hoặc truyền thông. – – Phân tích dự đoán có thể mới trong lĩnh vực tiếp thị, nhưng nó đã là một kỹ thuật phân tích dữ liệu quý giá được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp”, Alix Le Bourgeois, Trưởng nhóm Chiến lược, JIN.

“Trí tuệ nhân tạo sẽ đánh dấu một bước ngoặt trong việc đo lường truyền thông xã hội. Nó sẽ cho phép chúng ta tối ưu hóa và tự động hóa phân tích lượng dữ liệu khổng lồ chúng ta thu thập hàng ngày trên các nền tảng xã hội và giảm thời gian chúng ta tiêu tốn. Ngoài ra, chúng ta sẽ có thể, thông qua các mô hình dự đoán dựa trên trí tuệ nhân tạo, biết chính xác hơn là khán giả của chúng ta sẽ cư xử như thế nào.” Alex Casanovas, Giám đốc Kỹ thuật số, Atrevia.

TẢI FULL BÁO CÁO TẠI ĐÂY

Tham khảo thêm: 5 ý tưởng content mùa hè trên mạng xã hội hút triệu view

Rate this post

Đã đăng ký