Series bài viết Từ A đến Z về Affiliate Marketing phần 1

Trong bài viết này, bạn sẽ nắm được cơ bản về Affiliate Marketing với các mục như sau:

1. Affiliate Marketing là gì?

2. Để làm được Affiliate Marketing thì cần phải có yêu cầu gì?

3. Lợi ích của Affiliate Marketing như thế nào?

4. Mới bắt đầu làm Affiliate thì phải bắt đầu từ đâu?

5. Kiếm tiền qua Affiliate Marketing có dễ như người ta vẫn nghĩ?

 

Afiliate marketing là gì?

Affiliate Marketing bạn có thể hiểu sang tên tiếng Việt là hình thức tiếp thị liên kết. Hiểu nôm na giống như một loại hình cộng tác viên online.

Với hình thức này, bạn có thể chủ động tìm các nhà cung cấp sản phẩm, dịch vụ có chương trình Affiliate để làm đối tác, đăng ký quảng bá sản phẩm của họ, khi có người mua sản phẩm qua kênh hay link của bạn, bạn sẽ được nhận hoa hồng.

Tùy từng nhà cung cấp bạn chọn, và chương trình affiliate bạn theo, mức hoa hồng có thể từ vài % đến cả vài trăm phần trăm.

Hiện tại, các kênh Affiliate nổi tiếng và uy tín để bạn có thể đăng ký làm Affiliate Marketing là:

Ở Việt Nam: có Accesstrade

Ở quốc tế có: Cj.com; Shareasale, Clickbank…

Để làm được Affiliate Marketing thì cần phải có yêu cầu gì?

Để đăng ký thành công trở thành đối tác của các kênh Affiliate thì nhất định bạn phải có một website.

Đây là điều kiện cần để bạn có thể đăng ký thành công.

Và đây cũng là kênh để bạn có thể đặt các link Affiliate Marketing của bạn sau này.

Bạn hiểu đơn giản như sau:

Bạn có một website, giống như bạn có một ngôi nhà, sau đó bạn viết content, cũng giống như bạn mua đầy đủ đồ dụng cho ngôi nhà từ giường tủ.

Rồi tiếp tục bạn viết content giống như bạn trồng từng loại cây, bạn gieo hạt giống như bạn chọn từng mục lớn bạn có thể viết.

Sau một thời gian có lượng traffic, cũng giống như khách đến thăm nhà, thấy ngôi nhà bạn có nhiều tiện nghi.

Đồng thời họ cũng thấy ngôi nhà bạn có nhiều lợi ích, có nhiều hoa trái và họ bắt đầu muốn mua hoa quả từ website của bạn.

Vậy là đến lúc bạn có thể có thu nhập từ việc cho thuê nhà: thuê quảng cáo, hái quả: là lúc họ click vào link quảng cáo bạn đặt trong bài viết, và bạn có hoa hồng.

Việc chính của bạn là dựa vào nền tảng kiến thức, kinh nghiệm và đam mê của mình để có thể xây dựng cho riêng mình một website riêng, và xây nó thành một nơi hữu ích, tiện lợi để độc giả lưu tâm và đến đọc.

Vậy để khởi tạo website có khó không? cần bắt đầu từu đâu?

Bạn có thể hiểu nôm na như sau: để khởi tạo website bạn cần có:

1. Hosting

2. Tên miền

3. Thiết kế website

4. Nội dung content

Bạn có thể tham khảo bài:

Hướng dẫn mua hosting và miễn phí tên miền.

Hướng dẫn làm website không cần biết code

Lợi ích của Affiliate Marketing như thế nào?

– Lợi ích của việc làm Affiliate Marketing là cực kỳ lớn. Bạn sẽ có cơ hội tạo ra một kênh riêng chính là Website của bạn, làm càng lâu, thì cơ hội kiếm tiền của bạn càng lớn.

Ví dụ: Bạn bắt đầu làm Affiliate Marketing từ năm thứ 1, sau 04 năm học đại học xong, bạn đã có một khu vườn xanh tốt và cho hoa kết trái và bạn có thu nhập khủng từ chính website mà bạn chia sẻ. Website của bạn xây dựng càng lâu, bài viết bạn tự viết ra càng nhiều thì website đó càng chất lượng và tạo ra giá trị càng lớn.

– Khó khăn nhất là bước khởi đầu. Sau này khi đã làm quen rồi, (sau 02 – 03 tháng) thì công việc chính của bạn chỉ còn tập trung vào vấn đề “content” mà thôi.

– Việc làm Affiliate marketing, điểm lợi nhất là bạn không phải tốn nhiều tiền để nhập sản phẩm, không cần phải tạo ra một website độc quyền về sản phẩm mà vẫn bán được hàng của họ.

– Việc lợi tiếp theo nữa là, trên một website, bạn có thể bán bao nhiêu sản phẩm tùy thích, viết bất cứ cái gì bạn muốn viết, đặc biệt viết về những gì mình đam mê. Đơn cử như việc bạn là người đam mê săn sale trên các sàn thương mại điện tử thì bạn hoàn toàn có thể xây dựng website bloggiamgia hoặc blog mã giảm giá để chia sẻ về các mã giảm giá mà mình biết. Bên cạnh đó, nếu bạn là dân chuyên văn, đam mê to lớn với văn học thì blog chuyên văn chính là hình mẫu lý tưởng để bạn xây dựng blog cho riêng mình

– Những gì bạn đam mê, thì trên thế giới này ắt cũng có hẳn một cộng đồng để bạn có thể chia sẻ, và trong những thứ bạn đam mê, cỡ nào cũng có vài chục đến vài trăm nhà cung cấp họ có chương trình affiliate để bạn làm.

– Điều lợi tiếp theo nữa, làm Affiliate Marketing, không những bạn được hoa hồng, mà nhà cung cấp còn cấp cho bạn link có mã giảm giá nhất thị trường, vậy là bạn có thể chia sẻ cho người mua được lợi từ link của bạn.

Affiliate Marketing là mô hình Win – Win mà trong đó người làm Affiliate được hưởng hoa hồng, người mua được giá thấp nhất và đương nhiên lợi cả nhà cung cấp là họ bán được nhiều hàng.

Có thể bạn quan tâm: 5 thứ không thể thiếu để tạo 1 website 10000 traffic/ tháng

Content marketing được hiểu như thế nào?

Mới bắt đầu làm Affiliate thì phải bắt đầu từ đâu?

– Sau khi đã hiểu cơ bản về Affiliate Marketing rồi, bạn đã sẵn sàng bắt tay vào làm Affiliate Marketing.

Công việc bắt đầu ngay là:

Hãy mua cho mình một hosting, điều quan trọng của việc mua hosting ở đây, bạn tìm điểm nào là lợi nhất thì bạn có thể mua.

Trong bài viết này, chúng tôi gợi ý bạn mua hosting của nhà cung cấp armada hosting, đây là dạng hosting bạn có thể dùng tốt cho website cá nhân.

Tốc độ không phải tốt nhất nhưng cũng không quá tệ cho người mới bắt đầu.

Điều đặc biệt, bạn có cơ hội để làm đối tác Affiliate Marketing của armada với mức hoa hồng Khủng lên đến 125$/sale.

Cách hướng làm affiliate với hosting armada bạn có thể tham khảo và làm đúng theo các bước chúng tôi hướng dẫn theo bài:

Thực chiến tiếp thị liên kết thu nhập 2000 usd mỗi tháng 

Sau khi đã mua hosting xong, bạn đã cài đặt được wordpress, đây là bước quan trọng để bạn có thể tự mình thiết kế một website chuyên nghiệp chỉ trong vòng vài ngày ngâm cứu và thực hiện.

Hướng dẫn thiết kế website không cần biết code. 

Vậy là bước đầu bạn đã có website, giống như cơ bản bạn đã có ngôi nhà cho mình rồi. Giờ triển sang đến bước tiếp theo.

Kiếm tiền qua Affiliate Marketing có dễ như người ta vẫn nghĩ?

– Nếu bạn nghĩ nó là dễ, kiếm tiền nhanh trong vòng một vài nốt nhạc, thì bạn có thể chuyển sang một ngành nghề hoặc mảng khác.

– Với Affiliate Marketing, để có thu nhập thụ động, và dài lâu, điều quan trọng nhất là bạn không được đốt cháy giai đoạn, làm từng bước một, theo chỉ dẫn, bạn sẽ có được thành công sớm nhất theo lộ trình.

Ví dụ: chúng tôi chia sẻ, sau ít nhất 02 tháng, thì bạn mới bắt đầu có thành quả, thì bạn hãy tin rằng, lúc đó mình sẽ có thành quả.

Chúng tôi nói bạn phải tự tay mình viết content, thì hãy tự tay mình viết content để có được website chất lượng tốt nhất.

Không có gì là dễ dàng, cũng không có gì là quá khó khăn, làm Affiliate Marketing, điều quan trọng nhất bạn cần có không phải là kiến thức, kỹ thuật mà chính là lòng kiên trì.

Bạn càng chăm viết content, càng chăm chút bài viết cho website của mình bao nhiêu thì kết quả của bạn sau này nó càng lớn bấy nhiêu.

Website của bạn sau một năm, sẽ trở thành cây trưởng thành và biết đâu sau 2 đến 3 năm nó sẽ trở thành cây đại thụ, cho ra nhiều trái ngọt khi bạn đã giày công săn sóc.

Tới lúc đó, bạn có đi du lịch, hay giành thời gian ở nhà, không làm gì cả, website của bạn vẫn có thể tự động kiếm tiền cho bạn. Và lúc đó bạn có Thu nhập thụ động.

Đã có rất nhiều Blogger, hay các cá nhân trên thế giới có thu nhập thụ động từ Affiliate Marketing lên đến cả vài trăm ngàn đô/tháng. Hay cả Triệu đô/năm.

Bạn có thể tham khảo website tiêu biểu tại: https://www.smartpassiveincome.com/

Để biết những rủi ro về Affiliate Marketing, những hành trình viết Blog cho bản thân sẽ đưa bạn đi đến đâu, bạn đọc tiếp bài: Series bài viết Từ A đến Z về Affiliate Marketing phần 2. 

Nếu thấy bài viết này hay, hãy chia sẻ để cộng đồng KIẾM TẠO KHỞI NGHIỆP TRẺ có thêm động lực để viết thêm những bài hữu ích bạn nhé.

Rate this post

Đã đăng ký