3 bước để Content chạm vào trái tim khách hàng

3 bước để content chạm vào trais tim khách hàng

Khi viết Content chúng ta cần phải quan tâm đến rất nhiều yếu tố như hình ảnh, ngôn từ, bài viết chuẩn SEO, nội dung mới lạ,… tất cả cũng chỉ muốn độc giả quan tâm, theo dõi và giúp bạn thực hiện mục tiêu phía sau bài viết có thể chỉ là những lời động viên, những ý kiến quan điểm, hoặc có thể là lượt truy cập vào website, một hóa đơn mua hàng nào đó,…. Và trước khi biến độc giả trở thành khách hàng thì nội dung mà bạn viết cần chạm tới trái tim của họ, có nghĩa là họ thấu hiểu những gì bạn nói, những suy nghĩ tâm tư thúc đẩy hành động, hành vi nào đó.
Tuy biết là vậy nhưng bạn chưa biết cách để tạo ra nội dung ấn tượng đó thì hãy theo dõi 3 bước nêu dưới đây nhé, nó sẽ giúp bạn cải thiện nội dung bài viết của bạn hơn

Có thể bạn quan tâm: 5 nguyên tắc vàng khi viết content

Bước 1: Hãy bắt ánh mắt độc giả

Chúng ta thường hay tiếp cận bất kỳ một nội dung nào đó bằng đôi mắt, và không phải bất cứ điều gì cũng thu hút ánh mắt của ta. Điểm tiếp xúc của đôi mắt với vạn vật là vô cùng lớn nhưng hãy để ánh mắt này dừng lại và chăm chú hơn.
Lưu ý rằng, nếu là một bài viết thì phải có tiêu đề cuốn hút, văn phong ổn định, bố cục rõ ràng để độc giả không cảm thấy rối rắm, độc giả sẽ thấy thoải mái và muốn tiếp cận bài viết hơn. Bài viết cũng cần chú trọng đến hình thức như phông chữ, định dạng, màu sắc, ngôn từ tạo hình tưởng tượng. Đồng thời, bài viết cần có nội dung gần gũi, dễ hiểu và mang lại giá trị cho độc giả, cho đối tượng mà bài viết hướng tới. Tất cả sẽ kích thích độc giả đọc bài của ta.

Bước 2: Chiếm chỗ trong tâm trí độc giả

Để độc giả ghi nhớ những thông tin, bài viết của bạn trong tâm trí họ giữa những bể nội dung khác được đăng tải hàng ngày hàng giờ thì bạn phải gây ấn tượng đặc biệt. Khi bạn chiếm được ánh mắt của độc giả để họ chú ý tới và sau đó tác động liên tục và phải khiến họ suy nghĩ về những điều mà bạn nói, bạn đưa ra thì lúc này bạn đã thành công hơn một nửa chặng đường để đạt được mục tiêu rồi đó.
Bạn nên chú ý tới bố cục của bài hơn ở bước này, vì ở đây độc giả sẽ tìm kiếm nội dung hấp hẫn họ ở bước trên. Vì vậy các thẻ nội dung cần sắp xếp hợp lý, nôi dung càng sau thì càng nên hấp dẫn và đào sâu về vấn đề, thông tin mà bạn đưa ra. Bạn cũng nên thiết kế những hình ảnh hấp dẫn, dễ tưởng tượng với ngôn từ trong bài viết. Ở đây thì việc nhấn mạnh nội dung quan trọng, hay mục tiêu bằng những từ in đậm, những từ đặt trong ngoặc kép sẽ giúp độc giả nhận diện và ghi nhớ tốt hơn.

Bước 3: Chạm vào trái tim khách hàng

Bạn có thể hiểu đó là sự cộng hưởng về cảm xúc của bạn và độc giả. Theo kinh nghiệm đọc rất nhiều nội dung thì mình thấy những câu chuyện tâm sự về gia đình, công việc, bạn bè, tình yêu, những vấn đề liên quan đến cộng đồng, hay liên quan đến các nghệ sĩ thường thu hút được sự tương tác lớn của độc giả. Bạn có thể kết hợp những vấn đề đó cùng với nội dung mà bạn muốn truyền tải để chạm tới trái tim khách hàng dễ hơn. Có nghĩa là bạn phải lên chiến lược nội dung trước, viết nội dung như là câu chuyện bạn đang muốn đem đến cho độc giả một giá trị nào đó, lợi ích mà họ sẽ nhận được, cái khiến họ phải suy nghĩ gắn với bản thân mình, khiến họ hồi tưởng về quá khứ, hoặc nghĩ về tương lai. Như thế, họ sẽ không ngần ngại mà chia sẻ nội dung của bạn với những người khác. Nội dung của bạn được lan truyền, được nhiều người quan tâm, tôi tin rằng bạn sẽ sớm đạt được mục tiêu của mình

Đó là 3 bước khi làm nội dung để chạm được tới tim khách hàng. Hy vọng nó sẽ có ích với bạn!

4.6/5 - (11 bình chọn)

Đã đăng ký