Nếu muốn tăng tương tác đừng bỏ qua 5 loại content sau đây

5 loại content tăng tương tác

Nội dung chia sẻ

Content mang tính truyền cảm hứng

Trong cuộc sống, con người thường phải đối mặt với những khó khăn, vấp ngã, điều này dễ khiến ta trở nên chán nản, mệt mỏi, mất động lực bước tiếp. Hiểu được nét tâm lí này, những người làm content nên hướng tới những nội dung mang tính chất truyền cảm hứng. Nó như một liều thuốc thần kì làm vực dây tinh thần, hướng con người tới những điều tốt đẹp hơn. Content mang tính truyền cảm hứng có thể là:
– Những câu danh ngôn hoặc câu nói của người nổi tiếng
– Những hình ảnh đẹp, những hành động đẹp lan tỏa tính nhân văn
– Câu chuyện về cuộc đời, câu chuyện của người thành công

Content mang tính quảng cáo

Một cửa hàng, một doanh nghiệp muốn tăng tương tác, sự thu hút của khách hàng, thu về nhiều lợi nhuận thì nên chọn loại content nào? Đó chính là content dạng quảng cáo. Với những hình ảnh bắt mắt, độc đáo, mới lạ, content dạng quảng cáo thường đề cập:
– Những sự kiện khuyến mãi, ưu đãi giảm giá, quà tặng
– Thông tin về sản phẩm, dịch vụ
– Ý kiến phản hồi của khách hàng

Content chia sẻ, kết nối

Content mang tính chia sẻ, kết nối cũng là một dạng phổ biến, được nhiều người quan tâm hiện nay. Hằng ngày, khi bạn lướt mạng xã hội sẽ xuất hiện những bài đăng kiểu như:
– Chia sẻ về vấn đề kinh doanh, vấn đề sản xuất
– Chia sẻ về nhân viên, về môi trường học tập, làm việc
– Những câu chuyện đằng sau một sản phẩm dịch vụ…
Đây chính là content nhằm giải đáp những thắc mắc của con người về cuộc sống, giúp người đọc người xem mở mang tầm nhìn, có cái nhìn bao quát, tổng thể hơn trong học tập, công việc.

Content mang tính đào tạo

Con người ta luôn mang trong mình tính tìm tòi học hỏi những cái mới, nhằm mục đích hoàn thiện, phát triển bản thân. Nên làm content dạng chia sẻ, đào tạo chắc chắn sẽ nhận được nhiều sự quan tâm, tương tác từ mọi người.
Đó có thể là những mẹo hay, những tips bổ ích mà không phải ai cũng biết, có thể là những cuốn sách, nguồn tài liệu miễn phí, hay cũng có thể là những kinh nghiệm đúc rút từ thực tế.

Content dạng hài hước

Cuộc sống thì không thể thiếu những tiếng cười. Sau một thời gian làm việc mệt nhọc, vất vả, chúng ta thường có thiên hướng kiếm tìm những niềm vui cho bản thân. Những mẩu chuyện vui, những tình huống hài hước, dở khóc giở cười sẽ là yếu tố bạn không thể bỏ qua nếu bạn muốn mọi người quan tâm hơn tới bài viết của mình

Có thể bạn quan tâm: 5 tiêu chí tạo ra content hiệu quả

5/5 - (1 bình chọn)

Đã đăng ký