3 điều cần thiết cho newbie học viết content

3 điều cần thiết cho newbie học content

Những công thức và khuôn mẫu.

Khi mới bước chân vào lĩnh vực viết content, bạn nên áp dụng những công thức có sẵn. Những công thức đó sẽ giúp bạn nhanh chóng bắt tay vào việc luyện viết.
Những người mới thường không biết bắt đầu từ đâu, vì vậy nhiều người còn bỏ cuộc ngay từ khi chưa bắt đầu.
Khi đã thành thạo và có những tư duy tốt về ngôn từ, thậm chí là có những phong cách riêng trong lối viết, khi đó bạn lại không cần một công thức nào cả. Người mới thì cần có công thức, người giỏi thì phá bỏ khuôn khổ.

Định hướng tư duy

Những người mới bước chân vào nghề viết, thường có nhiều ngộ nhận. Họ nghĩ rằng bí quyết của viết content nằm ở ngòi bút sắc sảo. Họ nghĩ rằng muốn bán được hàng thì phải biết viết sao cho sốc, giật tít sao cho ấn tượng.
Những thứ đó không sai, kĩ năng sử dụng ngôn từ rất quan trọng. Nhưng từng đó là chưa đủ, muốn trở thành người viết quảng cáo giỏi, ngoài ngôn từ, bạn cần có tư duy. Trước khi trả lời câu hỏi “Viết thế nào?”, bạn cần biết phải viết cái gì.
Đâu là cái khách hàng thích, đâu là cái khách hàng cần. Nên viết về điều họ thích, hay viết về cái họ cần, hay viết về cái ta có? Đó chính là tư duy.

Kiến thức Marketing cơ bản

Làm content, viết quảng cáo, suy cho cùng cũng chỉ là 1 khâu trong tổng thể hoạt động Marketing. Người làm content, dù cho không được học marketing bài bản, cũng phải tự bổ sung kiến thức tổng thể.
Có những người làm nghề 1, 2 năm vẫn không phân biệt được các khái niệm cơ bản, không biết công việc của mình đóng vai trò thế nào trong bức tranh marketing tổng thể. Có những kiến thức đó không chắc sẽ giúp bạn thành công, nhưng không có những thứ đó, bạn không thể đi xa.
Rate this post

Đã đăng ký