Blog mã giảm giá là gì? Có phải lập ra chỉ để chia sẻ thông tin hữu ích hay tạo ra thu nhập ngàn đô mỗi tháng?

blog mã giảm giá

Mình đã nghĩ đến chuyện viết blog trong suốt một thời gian dài bởi mình thích công việc viết lách và muốn những câu chuyện của mình đến với nhiều người đọc. 

Trong thời gian lùng sục tìm hiểu cách làm blog, mình vô tình va phải 1 bài viết về những chủ đề nên biết nếu viết blog. Chỉ bằng một lần vô tình nhấp chuột, mình đã biết được rằng không phải cứ blog là phải chia sẻ những câu chuyện, nó có thể là bất cứ khía cạnh nào trong cuộc sống.

Mình đã đọc được về một chủ đề rất hay mà chưa nhiều người khai thác đó chính là blog mã giảm giá. Tuy đây không phải là nội dung mình hướng đến trên con đường làm blog của mình nhưng blog mã giảm giá có tiềm năng phát triển vô cùng lớn.

Càng nghiên cứu sâu về blog mã giảm giá, mình càng thấy nó có giá trị. Do vậy, trong bài viết này mình mong muốn được chia sẻ những gì mình đã biết về blog mã giảm giá cho những bạn đang loay hoay muốn viết blog nhưng chưa có định hướng rõ ràng về nội dung phát triển trên trang blog.

Nội dung chia sẻ

Blog mã giảm giá chia sẻ nội dung gì?

Blog giảm giá là một trang blog tập hợp nhiều mã giảm giá và tin tức khuyến mãi từ các sàn thương mại điện tử như: Shopee, Lazada, Tiki,…

Mình khá thường xuyên mua hàng online trên các sàn chỉ vì nó RẺ. Vô cùng nhiều đợt giảm giá lớn trong năm và có cả những deal hot giảm giá trong ngày. 

Vào những dịp sale lớn, mình thường nằm vùng các group facebook để xem là có mã giảm giá nào hời hay không nhưng toàn trượt tại vì bài viết không được sắp xếp theo thứ tự thời gian. Lúc đấy mình ước gì có một nơi chuyên update những mã giảm giá hay khuyến mại thì tốt quá, đỡ phải vào từng group để săn.

Mình chỉ nghĩ trong đầu thế thôi chứ không nghĩ rằng một blog mã giảm giá có cơ hội phát triển tốt như thế.

Một blog mã giảm giá chia sẻ được những thông tin mã giảm giá mới nhất và độc nhất không chỉ giúp người tiêu dùng (như mình và mọi người) tiêu tiền một cách thông minh hơn mà còn tạo nên thu nhập cho người viết blog.

Bên cạnh đó, blog mã giảm giá còn có thể khai thác nền tảng đó viết bài chia sẻ sản phẩm, review.

Một điểm mạnh dễ nhận thấy nhất khi lập một blog mã giảm giá là việc chia sẻ nội dung về các chương trình khuyến mại, mã giảm giá, review không yêu cầu kỹ năng viết lách đặc biệt nổi trội. Các thông tin thường ngắn gọn, đi vào trọng tâm nên những ai muốn kiếm tiền online nhưng chưa tự tin vào khả năng viết lách có thể bắt đầu với blog mã giảm giá.

Có thể bạn quan tâm: Casestudy phát triển kênh bloggiamgia

Tại sao blog mã giảm giá lại hot trong thời gian gần đây?

Bạn nghĩ điều gì sẽ khiến một trang blog mã giảm giá trở nên “nóng như than”?

Mình chỉ nghĩ đơn giản là do cầu lớn hơn cung. Nhu cầu lớn nhưng không đủ nguồn cung chắc chắn sẽ tạo nên cơn sốt. Cứ nhìn vào các trang blog giảm giá shopee mà xem, không chỉ những đợt sale lớn mà hàng ngày đều có lượng người truy cập khổng lồ chỉ để tìm mã freeship, mã giảm giá

Mã giảm giá bây giờ ai cũng cần nhưng ít người tự mò ra mã giảm giá sâu và độc lắm. Xu hướng con người trong tương lai sẽ bị lười đi. Ngày xưa chẳng ai nghĩ đến việc rửa bát bằng máy hay lau nhà bằng robot cả nhưng nhìn vào hiện tại, nó là tất yếu trong cuộc sống. Những ai đưa ra giải pháp cho những vấn đề của nhiều người chắc chắn sẽ thành công.

Blog mã giảm giá chính là giải pháp của vấn đề khan hiếm nơi tổng hợp chương trình/thông tin khuyến mãi. 

Tuy nhiên, blog mã giảm giá hot không chỉ vì cầu vượt cung mà còn là vì những lí do khác mình liệt kê dưới đây.

Vì chia sẻ thông tin hữu ích

Những gì mang lại giá trị cho nhiều người ắt sẽ phát triển. 

Blog giảm giá mang lại cho người tiêu dùng QUÁ nhiều giá trị. Mình không thần thánh hoá blog mã giảm giá, mình chỉ nhìn vào sự thật rằng nó hữu ích với nhiều người.

Bây giờ ai mua hàng online mà không mong được giảm giá, vấn đề là họ không tìm được nơi uy tín tổng hợp cho họ những mã giảm giá hay chương trình khuyến mãi. Thời gian trong ngày có hạn và đương nhiên không ai rảnh chỉ để cả ngày ngồi săn mã và áp mã. 

Giá trị bạn mang đến cho người tiêu dùng khi tạo blog mã giảm giá chính là giúp tiết kiệm thời gian cho người sử dụng thông tin trong việc cập nhật thông tin về khuyến mãi liên tục và đưa ra mã khuyến mại độc quyền. 

Vì tạo ra thu nhập hàng ngàn đô mỗi tháng

Nhờ vào việc chia sẻ những thông tin đó trên blog mã giảm giá của mình, bạn không chỉ nhận được lượng truy cập lớn từ người tiêu dùng mua hàng trên các sàn thương mại điện tử mà bạn sẽ kiếm được thu nhập khủng từ việc chăm chỉ lên bài viết về mã giảm giá và chương trình khuyến mại.

Một điều hay đó là bạn hoàn toàn làm chủ được nguồn thu nhập của bản thân thay vì ngóng chờ xem tháng lương này mình nhận được bao nhiêu tiền.

Thu nhập từ quảng cáo

Thu nhập từ quảng cáo là cách các trang web đang hoạt động để duy trì việc vận hành. Blog mã giảm giá cũng là một trang web vì thế kiếm tiền từ quảng cáo là nguồn thu thường xuyên nếu bạn duy trì được lượng truy cập đủ lớn và đều đặn.

Có khá nhiều hình thức quảng cáo nhưng mình sẽ chỉ liệt kê 2 nguồn thu nhập đến từ quảng cáo trong bài viết này bởi tính thông dụng của nó. Còn trong quá trình viết blog chắc chắn tự bản thân bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức về kiếm tiền qua quảng cáo dưới những hình thức khác nhau nhưng để bắt đầu, mình muốn các bạn làm quen với những gì phổ biến nhất.

Đầu tiên chính là cho thuê không gian web cho các đơn vị khác để quảng cáo sản phẩm/dịch vụ của họ. Điều này tương tự như việc bạn có sẵn một mảnh đất, bạn xây dựng những gian hàng nhỏ ở đó và cho thuê. Nhưng với blog mã giảm giá, đương nhiên bạn không cần bỏ ra vài tỷ để tạo nên trang blog này, bạn chỉ cần bỏ ra chi phí cực thấp so với những gì bạn có thể thu lại trong tương lai.

Thứ hai, bạn có thể nhận tiền từ nhãn hàng để viết bài quảng cáo sản phẩm của họ. Trong quá trình xây dựng blog mã giảm giá, bạn nên phát triển thêm mảng review sản phẩm/đưa ra các tips về mua sắm bởi vì nó sẽ tăng độ tin cậy cho blog và giúp tăng lượng truy cập cho blog mã giảm giá của bạn. Lượng truy cập vào blog là lượng khách hàng tiềm năng cho các thương hiệu, họ sẵn sàng chi tiền cho bạn để bạn viết về sản phẩm của họ trên blog của bạn. Đánh giá đến từ một bên trải nghiệm sản phẩm sẽ đáng tin cậy hơn việc tự thương hiệu quảng cáo cho mặt hàng của mình.

Thu nhập từ affiliate marketing (tiếp thị liên kết)

Ngoài việc quảng cáo, thu nhập từ affiliate marketing trên blog mã giảm giá là vô cùng lớn bởi vì bạn đang cung cấp cho khách hàng những link giảm giá.

Hiểu đơn giản rằng, bạn sẽ được cung cấp đường link tiếp thị liên kết, bạn sẽ nhận được hoa hồng khi có lượt click hoặc mua hàng từ người tiêu dùng.

Nghĩ mà xem, người sử dụng blog của bạn chủ yếu dùng để săn những mã hoặc đường link giảm giá, số lượng mua hàng qua link lớn hơn nhiều so với kiếm tiền từ affiliate marketing bằng các blog với chủ đề khác.

Thu nhập vài nghìn đô một tháng hoàn toàn khả thi!

Kết luận

Bài viết này mình tin rằng đã đưa ra được giải pháp cho những người muốn kiếm tiền online qua viết blog nhưng kỹ năng viết lách không phải là thế mạnh. Tuy nhiên việc định hướng phát triển như thế nào, làm thế nào để có thể lấy được những thông tin cạnh tranh độc quyền, thu hút người sử dụng blog là một câu chuyện khó hơn rất nhiều.

Nếu bạn thực sự nhận thấy được tiềm năng phát triển từ blog mã giảm giá và muốn có người đồng hành trong quá trình bắt đầu công việc kiếm tiền online này, hãy đăng ký ngay với Kiến tạo khởi nghiệp trẻ để nhận tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé!

Rate this post

Đã đăng ký