Series bài viết Từ A đến Z về Affiliate Marketing phần 2

Nội dung chia sẻ

Có những rủi ro gì khi làm Affiliate Marketing?

– Nếu nói không có rủi ro gì khi làm Affiliate Marketing thì điều đó là không đúng.

– Chắc chắn là có rất nhiều những rủi ro khi làm Affiliate Marketing, mà người mới bắt đầu hay người chưa làm đều sợ nhất là: nhà cung cấp họ có trả hoa hồng cho mình hay không.

Bạn có thể tưởng tượng, bạn viết bài, rồi bạn dày công PR, quảng bá sản phẩm cho một hãng nào đó, nhà cung cấp nào đó rồi một ngày đẹp trời, họ đóng tài khoản của bạn lại không vì một lí do nào cả, và bạn có thể mất đến vài ngàn đô.

Điều đó cũng là hoàn toàn bình thường nếu bạn là người mới:

– Bạn chưa biết cách chọn sản phẩm

– Bạn chưa biết lựa chọn đa dạng kênh Affiliate thay vì trứng bỏ một giỏ.

– Bạn chưa lường hết được những lỗi của mỗi kênh Affiliate mà bạn có thể gặp phải.

Vậy làm thế nào để tránh được tất cả các lỗi trên? Cách tốt nhất là bạn tìm một người đã từng giạy giạn kinh nghiệm làm về mảng này. 

Hoặc liên hệ trực tiếp với Cộng Đồng Kiến Tạo Khởi Nghiệp Trẻ để có thể có được sự tư vấn tốt nhất, giảm thiểu rủi ro khi bạn bắt tay vào làm Affiliate Marketing.

Làm Affiliate Marketing trên kênh nào thì hiệu quả nhất? 

Hiện tại Affiliate Marketing đang là một mảng Kiếm Tiền Online cực kỳ sôi nổi và bùng nổ không những ở trên Thế Giới với các thương hiệu lớn như: Ebay, Amazon, Alibaba, CJ, Viglink, Clickbank…

Ở Việt Nam cũng sôi nổi không kém với hàng triệu nhà cung cấp đang ngày càng mở rộng thị trường bằng mô hình Affiliate Marketing.

Nổi bật và uy tín nhất có nền tảng Affiliate Marketing Accesstrade, hay những nhà cung cấp có chương trình Affilaite như Lazada, Adayroi.com, Tiki, Kyna.vn…..

Có rất nhiều kênh để bạn có thể lựa chọn, kênh nào cũng có những hiệu quả nhất định. 

Đối với những bạn mới bắt đầu, thì có thể theo tư vấn của cộng đồng mình đang theo đuổi, hoặc một khóa học online cụ thể, hoặc người hướng dẫn cụ thể để tìm ra chìa khóa thành công cho riêng mình.

Chỉ khi nào bạn hoàn thiện nó, thực hiện nó ra kết quả, bạn mới thấy được mình thực sự đã chính thức bắt tay vào là Affiliate và dành thời gian thúc đẩy nó để có được thu nhập cao hơn.

Càng làm về sau, bạn càng có kinh nghiệm, và bạn có thể thoải mái lựa chọn các kênh mà mình mong muốn, mức hoa hồng dựa trên sản phẩm bạn muốn làm Affilaite.

Affiliat Marketing có phải là hình thức kiếm tiền thụ động không? 

– Đã có rất nhiều người thành công nhờ viết blog và làm Affiliate Marketing. Đây chính là một trọng những hình thức kiếm tiền thụ động hiệu quả nhất hiện nay.

– Bạn có thể hình dung ra rằng. Một bài viết của bạn, nếu bạn viết cộng tác có thể lấy tiền nhuận bút từ 100,000 vnd đến 1 triệu đồng là cùng.

– Tuy nhiên, với Affiliate Marketing, thì việc bạn viết blog, đặt link Affilaite trong bài viết của mình và sau đó người mua hàng mua từ link của bạn, lúc đó hoa hồng mang lại sẽ không dừ ở một con số.

– Một bài viết chất lượng của bạn có thể mang lại nguồn thu hàng ngàn USD, đặc biệt là bài viết đó không chỉ kiếm tiền trong một thời gian nhất định mà còn là kiếm tiền trọn đời.

Ví dụ cụ thể:

– Nếu bạn viết về lazada – kênh bán hàng online uy tín và bài của bạn được rất nhiều người review, trong bài viết về lazada bạn đặt link liên kết với website đó.

Bất cứ một đơn hàng gia tăng nào mà người dùng click vào link lazada từ bài viết của bạn, bạn sẽ nhận được hoa hồng.

Như vậy với bài viết này, bài của bạn càng được lên top lâu, bài của bạn càng chất lượng được nhiều người đọc biết đến, bạn càng có khả năng kiếm nhiều tiền.

Tốn bao nhiêu thời gian để có thể ra kết quả đầu tiên? 

Làm gì cũng vậy, chúng ta đều mong một câu trả lời cho câu hỏi: “Làm trong bao lâu thì có kết quả”.

Với những gì mà chúng tôi trải qua, với những kinh nghiệm nhiều năm làm Affilaite Marketing, thì bạn nhanh nhất có kết quả thụ động cũng phải sau một vài tháng. Đó là khi nội dung website hoàn thiện và bắt đầu làm truyền thông, kéo traffic về cho web và bắt đầu có người mua hàng từ link Affiliate của bạn.

Vậy nên, khi bắt tay vào làm, xây một website giống như mình trồng một cái cây, bạn càng chăm tưới tắm, săn sóc cây càng lớn nhanh.  Sau ít nhất là 01 tháng bạn sẽ bắt đầu thấy được những con số biến đổi đầu tiên trong các tài khoản đăng ký Affilaite của mình trên các kênh của nhà cung cấp hay các chợ Affiliate.

Nguồn thu nhập với hình thức viết Blog, kiếm tiền từ Affiliate Marketing là hoàn toàn là một kênh cực kỳ tiềm năng mà bất cứ cá nhân nào cũng có thể bắt đầu.

Sự thử thách lớn nhất là: THỜI GIAN. Ai kiên trì viết bài, ai kiên trì tìm tòi và học hỏi, và xây dựng cho mình một Blog chuyên nghiệp, thân thiện với người đọc, người đó sẽ thành công.

Vậy phải mất bao lâu thì mới có thành công đầu tiên? Đó là câu hỏi mà bất cứ người mới bắt đầu nào cũng quan tâm.

“Tôi mất khoảng 6 tháng để kiếm được 100 USD từ blog”, cô tiếp tục, “nhưng một khi tôi nhận ra mình có thể kiếm tiền từ đó, khoản thu nhập tăng lên rất nhanh”. – Michelle Schroeder-Gardner kiếm được hơn 100.000 USD một tháng nhờ viết blog chia sẻ.

Sự thành công sớm, hay là muộn điều đó hoàn toàn tùy thuộc vào sự kiên trì và cố gắng của bạn trong việc đầu tư nội dung vào website, tìm ra đúng hướng phát triển kênh riêng của mình.

Để biết về lộ trình cũng như làm thế nào để thành công nhanh nhất từ viết Blog và làm Affiliate Marketing bạn tham khảo thêm bài viết:

Muốn làm được Affiliate Marketing thì phải bắt đầu từ đâu? 

Tựu chung lại, viết Blog, website cá nhân và làm Affiliate Marketing là một cơ hội cực lớn, tiềm năng và cơ hội công bằng cho bất cứ ai.

Cho dù xuất phát điểm của bạn như thế nào chăng nữa, bạn có là sinh viên, hay người đi làm hay đã nghỉ hưu, chỉ cần bạn có đam mê, thích viết lách thì cơ hội kiếm tiền thụ động từ Affiliate Marketing hay viết Blog là hoàn toàn nằm trong tầm tay bạn.

Để đọc nhiều hơn những chia sẻ, học tập làm Affiliate Marketing hay viết Blog kiếm tiền, bạn có thể tham gia vào CỘNG ĐỒNG KIẾN TẠO KHỞI NGHIỆP TRẺ để học hỏi thêm những kinh nghiệm quý báu áp dụng cho riêng mình nhé.

Đọc phần 1: Series bài viết Từ A đến Z về Affiliate Marketing phần 1

Chia sẻ không giới hạn

Tụi mình có lập thêm một group zalo để mọi người tiện hỏi đáp và chia sẻ kiến thức thực tế. Nếu bạn muốn học nhiều hơn, lấy kinh nghiệm thực tế nhiều hơn và có thể hỏi đáp những gì bạn quan tâm, hãy tham gia vào group mình nhé. 

Bài viết có thể bạn quan tâm

5 loại content tăng tương tác

Phát triển nội dung

Nếu muốn tăng tương tác đừng bỏ qua 5 loại content sau đây

Nội dung chia sẻ Content mang tính truyền cảm hứng Trong cuộc

​Read More

CHIA SẺ

Bạn đã biết hết 15 dạng nội dung blog có thể viết chưa??

Cộng đồng thường nhận được câu hỏi từ các bạn newbie mới

​Read More
Rate this post

Đã đăng ký