Content marketing được hiểu như thế nào?

Content marketing được hiểu như thế nào?

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ số nhiều hình thức marketing mới ra đời, trong đó content marketing đang chính là hình thức marketing được ưa chuộng nhất hiện nay. Hôm nay mình sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn và hãy cùng tìm hiểu xem Content marketing được hiểu như thế nào nhé!

Content hay còn được gọi là nội dung, đối với content marketing không chỉ đơn giản là những nội dung bằng văn bản mà còn là những nội dung về hình ảnh và video được đăng trên các trang mạng xã hội hay website

Mục đích của việc sử dụng content marketing nhằm giúp các doanh nghiệp tiếp thị sản phẩm hay thương hiệu, thường mỗi content được sáng tạo sẽ tập trung truyền tải nội dung, thông điệp của người người viết đến với người đọc qua các nền tảng phân phối phù hợp. 

Với mục đích chính là giúp cho những người khách hàng tiềm năng có thể dễ dàng tiếp cận sản phẩm hay dịch vụ mà doanh nghiệp truyền tải qua content marketing.

Content marketing sẽ được phân ra bao nhiêu loại?

Content marketing ngày nay được chia thành 6 hình thức thường được các nhà marketer áp dụng như là Ebooks, Blogs, Infographic, Videos, Social media, Email.

Ebook

Ebook được gọi là sách điện tử giúp người dùng dễ dàng truy cập nhanh chóng thông qua internet, thường ebook sẽ có nội dung dài và sâu hơn nội dung được đăng trên blog với mục đích chính sẽ cung cấp được nhiều thông tin chuyên sâu hơn cho người đọc và giúp thu hút lượt tương tác của độc giả nhiều hơn.

Blogs

Blogs là một dạng rất phổ biến ngày nay thường sẽ được viết theo dạng nhật ký xoay quanh một chủ đề cụ thể và người viết sẽ đặt những quan điểm của cá nhân vào để viết giúp cho người đọc giải đáp được những thắc mắc ở các lĩnh vực mà họ muốn tìm hiểu.

Infographic

Inforgraphic là nội dung được định dạng bằng hình ảnh và được trình bày những nội dung người marketer muốn truyền tải thông qua hình ảnh đồ họa, giúp người đọc dễ dàng quan sát và nắm bắt được thông tin.

Videos

Các nội dung được định dạng bằng video rất thu hút đối với người dùng và thường sẽ mang lại được hiệu quả truyền thông cao. Những content bằng video cũng thường mất rất nhiều thời gian và sức lực để hoàn thành, bù lại hình thức này giúp cho marketer truyền tải được thông điệp một cách tốt nhất, giúp thông điệp dễ dàng lan tỏa và tiếp cận đến người dùng.

Social media

Social media hay được gọi là các phương tiện truyền thông mạng xã hội là thị trường tiếp thị mạnh nhất hiện nay, giúp cho các nhà marketer dễ dàng tiếp cận được khách hàng mục tiêu một các dễ dàng, thường những content trên social bao gồm như hình ảnh, video, bài viết,… với đa dạng nội dung sẽ giúp các nhà marketer tiếp cận với người dụng một cách trực tiếp và dễ dàng hơn.

Email

Email được gọi là hình thức trực tiếp nhất giúp các nhà marketer tiếp cận được người dùng một cách chọn lọc hơn từ đó truyền tải được thông điệp của nhãn hàng và sản phẩm một cách chủ động và tiết kiệm được nhiều chi phí hơn.

Lợi ích khi sử dụng content marketing?

Trong thời đại 4.0 với xã hội ngày càng công nghệ hóa thì marketing online cũng đang trở thành xu hướng và content marketing chính là chìa khóa giúp các nhà marketer thành công chiếm được lòng tin của khách hàng.

Việc sử dụng content marketing sẽ giúp doanh nghiệp nâng cao được uy tín và nhận diện thương hiệu từ đó có cơ hội tiếp cận gần hơn với các khách hàng tiềm năng hơn. Việc sử dụng content marketing cũng là một phương tiện giúp thương hiệu xây dựng được hình ảnh trong lòng công chúng qua các hình ảnh gợi nhớ như logo, màu sắc…

Hình ảnh thương hiệu chính là một yếu tố vô cùng quan trọng giúp thương hiệu có thể dễ dàng thể hiện những suy nghĩ, cảm xúc, thông điệp đến với khách hàng từ đó tạo dựng nên lòng tin của khách hàng đối với thương hiệu.

Content marketing lại quan trọng như thế nào?

Giúp quảng bá thương hiệu

Là một doanh nghiệp khi muốn tiếp cận vào một thị trường nào đó thì hình ảnh thương hiệu sẽ là vấn đề then chốt để quyết định rằng doanh nghiệp có thành công hay không?. Content marketing chính là phương tiện giúp cho doanh nghiệp thực hiện điều đó, việc sử dụng các content cho blogs, social hay video sẽ giúp tăng được độ nhận diện của thương hiệu, qua nội dung mà thương hiệu truyền tải sẽ giúp thương hiệu dễ dàng thu hút được khách hàng mục tiêu chú ý đến thương hiệu của mình thông qua truyền thông bằng content marketing.

Giúp tăng lợi thế cạnh tranh

Khi một thương hiệu có chiến dịch content marketing thành công hơn đối thủ sẽ giúp hấp dẫn và thu hút được khách hàng một cách tốt hơn từ đó giúp tăng được lợi nhuận cũng như độ nhận diện thương hiệu.

Giúp tăng được lượng truy cập website

Khi thương hiệu triển khai những chiến dịch content marketing sẽ thu hút được người tiêu dùng biết đến với website của của thương hiệu, từ đó tiếp cận gần hơn tới khách hàng mục tiêu và sẽ thúc đẩy họ mua sản phẩm và dịch vụ của thương hiệu. Xây dựng được những content hay, chất lượng và ấn tượng sẽ giúp đẩy được lượng truy cập tự nhiên, từ đó sẽ làm tăng điểm chất lượng website hơn giúp cho website lên top và tiết kiệm được nguồn ngân sách lớn.

Giúp gia tăng kết nối với khách hàng của thương hiệu

Content đóng vai trò rất cùng quan trọng trong hoạt động kinh doanh là một nền tảng  có thể giúp doanh nghiệp triển khai và dễ dàng xây dựng những chiến lược kinh doanh một cách hiệu quả. Một chiến dịch marketing sẽ được coi là thành công chỉ khi khách hàng biết đến thương hiệu thông qua những nội dung mà thương hiệu đã truyền tải.

Giúp giảm chi tiêu quảng cáo

Thường những chiến dịch marketing hay sử dụng các phương tiện truyền thống như truyền hình, tờ rơi để tiếp thị như ngày xưa. Thì ngày nay, nhờ sự phát triển của các nền tảng số đã giúp doanh nghiệp tiết kiệm được rất nhiều chi phí và dễ dàng tiếp cận với khách hàng hơn.

Kho một chiến lược content marketing bài bản thành công sẽ giúp thương hiệu tiết kiệm được chi phí quảng cáo của doanh nghiệp và đồng thời cũng dễ dàng tạo được sức lan tỏa cũng tự nhiên hơn nhờ vào những giá trị nội dung doanh nghiệp đã cung cấp.

Làm thế nào để có một content marketing thu hút?

Để có được một content hay và thu hút được người đọc cần nhiều yếu tố, sau đây mình sẽ chia sẻ cho các bạn một số yếu tố giúp bạn tạo được một content thu hút nhé:

– Hãy suy nghĩ một tiêu đề mới, lạ chưa từng xuất hiện trên mạng.

– Hãy viết content với mục đích rõ ràng và chi tiết.

– Bạn phải đảm bảo rằng nội dung mà bạn viết liên quan đến chủ đề mà bạn chọn.

– Bạn phải nắm bắt được những thắc mắc của đọc giả về chủ đề bạn chọn từ đó đưa ra hướng giải quyết vấn đề.

– Nội dung bạn cung cấp phải độc đáo và đảm bảo rằng nó chính xác.

– Có khả năng chuyển đổi dẫn đến hành động của độc giả sau khi xem content của bạn.

– Đặc biệt nội dung của content phải được tối ưu chuẩn SEO.

Có thể bạn quan tâm: Những xu hướng content marketing hiện nay

Qua bài viết của mình hy vọng sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin bổ ích và giúp bạn hiểu hơn về content marketing để bạn có thể áp dụng nó để quảng bá thương hiệu hay sản phẩm, nội dung mà bạn muốn truyền tải nhé.

                                                                                                                                      Phạm Nhật Linh

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đã đăng ký