5 lợi ích của một website đối với doanh nghiệp nhỏ của bạn

5 lợi ích của một website đối với doanh nghiệp

Hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp nhỏ  vận hành theo lối hoạt động tinh gọn, họ tập trung vào những thứ cần thiết và cấp bách đồng thời chỉ chi tiền vào những khi họ cần. Vì vậy, có thể dễ dàng hiểu được tại sao một số chủ doanh nghiệp lại xem website cho công việc kinh doanh của mình là một món đồ xa xỉ và không cần thiết. Nhưng sự thật là thiết kế website chuyên nghiệp cho doanh nghiệp là cách tuyệt vời để giới thiệu doanh nghiệp đó của bạn đến với khách hàng. Một trang web chuyên nghiệp không phải là một thứ xa xỉ đắt tiền hay một nỗ lực phù phiếm mà đó là một công cụ cơ bản, giá cả phải chăng mà mọi công ty đều cần. Dưới đây là 5 lợi ích lớn nhất mà doanh nghiệp của bạn sẽ nhận được khi có một trang web riêng.

Nội dung chia sẻ

Thiết lập uy tín cho doanh nghiệp

Một trang web chính là sự hiện chính thức cho doanh nghiệp nhỏ của bạn trên mạng. Không gian này cho phép bạn chia sẻ nhiều hơn về doanh nghiệp của mình bên cạnh các sản phẩm và dịch vụ của nó. Bạn có thể cung cấp cái nhìn sâu hơn về câu chuyện của doanh nghiệp của bạn, các thành viên trong nhóm, đề xuất giá trị và tuyên bố sứ mệnh định hướng cho doanh nghiệp

Bạn càng có nhiều khả năng đưa câu chuyện về doanh nghiệp của mình vào trang web, thì càng có nhiều khách hàng, cả khách hàng hiện tại và khách hàng mới sẽ bắt đầu xây dựng lòng tin đối với doanh nghiệp của bạn. Bạn có thể xây dựng uy tín và tạo ấn tượng ban đầu vững chắc thông qua một trang website doanh nghiệp nhỏ được tối ưu hóa, cập nhật và có tính thẩm mỹ.

 

Cải thiện thứ hạng tìm kiếm

Một lợi ích của một website khác mang lại cho doanh nghiệp của bạn là khả năng cải thiện thứ hạng tìm kiếm và xuất hiện của doanh nghiệp của bạn. Một trong những chiến lược dễ dàng nhất mà bạn có thể thực hiện để khách hàng có thể tìm thấy bạn trực tuyến là tối ưu hóa trang web của bạn cho mục đích SEO. Các từ khóa đã được tối ưu và các từ liên quan được sử dụng trong các bài đăng trên toàn bộ trang web của bạn sẽ cho phép khách hàng đang tìm kiếm các từ khóa này tìm thấy bạn. Điều này giúp cải thiện xếp hạng SEO của bạn thông qua các công cụ tìm kiếm như Google và cho phép doanh nghiệp của bạn tăng thứ hạng bằng cách sử dụng các từ khóa này.

 

Thu thập dữ liệu quan trọng về khách hàng

Sau khi đã thu hút được khách hàng qua việc thiết lập uy tín và tối ưu thứ hạng tìm kiếm, chức năng tiếp theo mà một website thực hiện là thu thập các dữ liệu quan trọng về khách hàng. Khách hàng của bạn là ai? Thông qua phần phân tích tích hợp trên trang web của bạn, bạn có thể tìm hiểu thêm về các phân khúc khách truy cập vào trang web của bạn.

Ví dụ: khách hàng có thể tìm thấy website của bạn qua những công cụ tìm kiếm nào? Nội dung mà khách hàng của bạn quan tâm và dành nhiều thời gian để đọc nhất là gì? Có bao nhiêu lượt truy cập vào trang web của bạn mỗi ngày? Thông qua những dữ liệu này bạn có thể xác định được chính xác định và phân loại chính xác được tệp khách hàng mục tiêu và từ đó thiết lập được chiến lược marketing và chăm sóc khách hàng để có thể nâng cao trải nghiệm và sự hài lòng của họ với doanh nghiệp.

Thu thập dữ liệu quan trọng về khách hàng.
Thu thập dữ liệu quan trọng về khách hàng.

Hơn nữa, một trang web nhỏ có thể tạo ra khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp. Ví dụ: Khi một khách hàng của bạn đã đăng ký email của họ với trang web của bạn và sau đó họ nhận được những bản tin miễn phí về sản phẩm hoặc các chương trình khuyến mại thay cho lời cảm ơn họ đã đăng ký với bạn. Những khách hàng này khi đã có trải nghiệm mua sắm hài lòng với bạn có thể giới thiệu bạn bè của họ đến thăm trang web của bạn và đăng ký bằng email của họ để nhận những ưu đãi đặc biệt này. Điều này giúp bạn phát triển một danh sách gửi thư cho các chiến dịch tiếp thị qua email cũng như tiếp tục tạo ra các khách hàng tiềm năng.

Phạm vi tiếp cận khách hàng rộng hơn do khả năng truy cập trang web 24/7

Bất kể bạn đang điều hành loại hình kinh doanh nhỏ nào, việc có một trang web có thể truy cập liên tục 24/7 mà không cần nghỉ vào các ngày lễ và cuối tuần là một lợi thế rất lớn. Trong khi cửa hàng thực của bạn đóng cửa vào ban đêm, cửa hàng trực tuyến của bạn có thể tiếp tục bán hàng và mang lại thu nhập cho bạn bằng cách phục vụ khách hàng bất cứ lúc nào thuận tiện cho họ.

Một lý do nữa để tạo sự hiện diện trên web cho doanh nghiệp của bạn là giảm khoảng cách. Trang web cho phép bạn mở rộng đối tượng mục tiêu và thực hiện giao dịch với những khách hàng ở xa bạn. Trên thực tế khách hàng ở bất kỳ quốc gia nào cũng đều có thể truy cập trang web của bạn

Theo thống kê, 60% người thực hiện nghiên cứu trực tuyến thông qua công cụ tìm kiếm và 61% đọc các bài đánh giá sản phẩm trước khi mua hàng. Hiện nay hầu hết người dùng đã quen với việc mua sắm trực tuyến mà không cần ra khỏi nhà của họ. Vì vậy việc có một website cho doanh nghiệp của bạn thật sự là một lợi thế lớn.

 

Quảng cáo trực tuyến dễ dàng cho doanh nghiệp của bạn

Thực hiện đúng nội dung tiếp thị cho phép doanh nghiệp thu hút khách hàng tiềm năng và chuyển đổi họ. Theo InsideView, các công ty viết blog thường xuyên tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng hơn 67% mỗi tháng và do đó có nhiều cơ hội bán hàng hơn 67% so với những công ty không có blog kinh doanh.

Hơn nữa, việc quảng bá doanh nghiệp nhỏ của bạn trên các nền tảng khác nhau trên Internet sẽ dễ dàng hơn nhiều nếu bạn có trang web của riêng mình. Bạn có thể tận hưởng lợi ích SMM tối đa cho việc kinh doanh nếu các bài đăng trên mạng xã hội của bạn chứa các liên kết hướng người dùng mạng xã hội đến trang web của bạn, nơi họ có thể tìm thấy thông tin chuyên sâu hơn. Điều này cũng đúng với các phương tiện truyền thông xã hội trả phí. Các bài đăng được quảng cáo và quảng cáo được tài trợ liên kết đến một trang web trông đáng tin cậy và có thẩm quyền.

Có thể bạn chưa biết: Website bán hàng online là gì? 5 lý do cần thiết kế website bán hàng

Thảo Nhuyễn 

Rate this post

Đã đăng ký