7 LÝ DO BẠN NÊN CÓ MỘT BLOG CÁ NHÂN

7 lí do bạn nên có một blog cá nhân

Theo bạn thì blog nghĩa là gì? Đối với bản thân mình thì blog đơn giản là một dạng mạng xã hội, vì vậy nó có đầy đủ các tiện ích mà một mạng xã hội có thể đem lại. Tuy nhiên, nó còn là trang cá nhân của riêng bạn, nên ở blog còn có nhiều lợi ích khác mà các mạng xã hội công khai, phổ cập không có. Dưới đây là những lí do bạn nên bắt đầu xây dựng blog cá nhân cho mình ngay trong năm 2022.

Nội dung chia sẻ

1. Thu hút khán giả.

Viết blog cho phép bạn tiếp cận hàng tỉ người sử dụng Internet. Bạn có thể quảng bá bản thân hoặc doanh nghiệp của bạn qua blog cá nhân. Blog hoạt động như một phương tiện để thu hút khán giả vì nó cung cấp những giá trị cho họ trước khi yêu cầu bất cứ điều gì đổi lại.

Bằng cách tạo một blog có giá trị, bạn có thể thu hút độc giả, chuyển đổi họ thành khách hàng, đối tác, bạn bè hoặc các mối quan hệ khác. Giống như blog chuyên vănblog chuyên anh, họ đã thu được 1 lượng khách hàng là các bạn học sinh tương đối lớn vì ở đó họ chia sẻ rất nhiều những bài văn, đề kiểm tra hay từ trung học cơ sở đến trung học phổ thông mà hầu hết bạn học sinh, sinh viên nào cũng cần, bên cạnh đó là các bài review về sách, truyện hay, hấp dẫn khiến bạn đọc một khi đã ghé qua là chỉ có u mê không lối thoát. 

 

2. Xây dựng thương hiệu cá nhân.

Việc bạn có một blog cá nhân về các chủ đề quan trọng có liên quan đến độc giả sẽ giúp bạn trở thành người có kiến thức, thẩm quyền trong lĩnh vực này. Nó nâng cao hình ảnh chuyên nghiệp của bạn. Khi xây dựng được một trang Blog chuyên nghiệp, nó không khác một tấm danh thiếp online.

 

3. Xây dựng hình ảnh thân thiện, tương tác tốt với khách hàng.

Blog giúp bạn chuyển đổi lưu lượng truy cập thành nguồn khách hàng tiềm năng. Bằng một cách gián tiếp, Blog có thể “hâm nóng” mối quan hệ giữa bạn với một người không quen biết. Ví dụ khi bạn gọi điện giới thiệu hoặc tư vấn sản phẩm dịch vụ cho khách hàng, họ sẽ dễ dàng tiếp nhận, thân thiện hơn nếu họ đã đọc blog của bạn và nhận được giá trị từ nó. Đơn cử như việc trong thời buổi các sàn thương mại điện tử đang lên như diều gặp gió như hiện này thì việc săn sale qua các kênh bloggiamgia hay blog mã giảm giá là hết sức bùng nổ, cứ mỗi đợt sale đến là khách hàng sẽ lại ghé đến blog của bạn để tìm mã sale, điều này khiến việc tìm kiếm blog của bạn là một thói quen đối với họ.  

 

4. Tạo ra cơ hội cho bản thân.

Có một blog cá nhân đem lại cho bạn rất nhiều cơ hội trong kinh doanh và trong các lĩnh vực khác. Bạn thử nghĩ xem liệu mục đích của các blogger là gì khi xây dựng kênh blog của riêng mình? Rất nhiều blogger nổi tiếng đã thành công trong việc xây dựng thương hiệu cá nhân và được nhiều người biết đến. Họ tận dụng blog để kinh doanh sản phẩm, dịch vụ hay thậm chí được mời đến làm việc ở lĩnh vực mà họ viết trên blog.

 

5. Tăng kiến thức và học cách diễn đạt.

Viết blog buộc bạn phải tự học và tìm hiểu chuyên sâu những kiến thức về lĩnh vực mà blog của bạn hướng đến. Khó hơn cả là cách bạn truyền tải những nội dung ấy đến cho mọi người. Khi bạn bắt đầu viết một bài blog, bạn buộc phải biết chuyển những suy nghĩ, ý tưởng của bản thân thành câu chữ, trình bày, sắp xếp chúng một cách logic và mượt mà. Nếu có bất kỳ khoảng trống về chuyên môn nào trong chủ đề bạn đang viết, bạn sẽ phải tìm hiểu về nó. Viết ra và trình bày rõ những suy nghĩ của bạn là một cách tuyệt vời để tiếp thu những điều bạn đã học hoặc đã trải qua. Khi đã viết ra được, bạn sẽ quen thuộc và có kiến thức chuyên sâu hơn về chủ đề đó.

 

6. Kể câu chuyện của bạn.

Viết blog cho phép bạn trở thành công ty truyền thông của riêng mình. Bạn có thể kể câu chuyện của mình theo cách bạn muốn mà không bị phụ thuộc vào các nhà báo. Khi bạn đang viết về một chủ đề mà bạn quan tâm, bạn có thể quyết định cách miêu tả một câu chuyện, những thông tin nào cần đưa vào và những thông tin nào cần loại trừ. Viết blog cho phép bạn đảm bảo rằng tất cả thông tin có trong blog là thực tế. Vì vậy Blog một nơi tuyệt vời để bạn chia sẻ quan điểm, gửi gắm nỗi niềm của bản thân.

 

7. Tạo sự nổi bật.

Theo “quy tắc 1%”, chỉ 1% người dùng Internet tích cực tạo nội dung mới, trong khi 99% người tham gia còn lại chỉ đơn giản xem nội dung đó. Bằng cách viết blog, bạn tách mình khỏi 99% những người không viết blog. Nổi bật là điều cần thiết trong môi trường cạnh tranh hiện nay. 

 

Có thể bạn quan tâm: Kiếm tiền từ blog cá nhân như thế nào?

 

Trên đây là 7 lí do bạn nên có một blog cá nhân. Vậy còn chần chừ gì nữa mà hãy bắt đầu tạo lập một blog cho riêng mình ngay thôi nào!!

Nguồn: HuffPost.

Rate this post

Đã đăng ký