Casestudy blog cá nhân nổi tiếng thu nhập 10,000 USD mỗi năm. 

blog cá nhân

Mình có một đứa bạn cấp 3, thích viết lách lắm, nó mà nói ra câu nào là câu đấy ngập tràn văn thơ mà lại còn là văn thơ thời kỳ trung đại. Đến cả việc nó đi chửi nhau với người khác, cũng là dùng những hình ảnh mang tính chất ẩn dụ.

Lúc đấy mình thấy ngưỡng mộ nó lắm, bảo là: “Hay là mày lập blog cá nhân đi, viết nhăng viết cuội cũng được nhưng mà tao thấy mày không viết, nó phí lắm”.

Nó chỉ cười cười rồi nói mình bị hâm hấp, ôn thi đại học làm gì còn chẳng có thời gian ăn ngủ nói gì đến lập blog cá nhân. Sau rồi nó thi đại học ngành Dược, chẳng liên quan gì đến cái đầu văn chương của nó cả. Mình chỉ tiếc là, nếu ngày xưa nó chịu bỏ chút thời gian làm blog cá nhân chắc đến bây giờ mình được trở thành bạn của blogger nổi tiếng rồi.

Các bạn đọc đến đây nghĩ mình đang luyên thuyên, kể chuyện chẳng liên quan gì đến cái tiêu đề nằm chình ình đầu trang cả nhưng mình biết rằng khi bạn ấn vào bài viết này, bạn đang muốn kiếm được tiền tỷ bằng blog cá nhân. Điều này hoàn toàn tốt khi bạn biết rằng bạn viết blog để làm gì nhưng trước khi chạm được đến con số đó, bạn phải thực hiện những bước đầu tiên.

Bài viết này hứa hẹn cho bạn những thông tin hữu ích về tiềm năng phát triển từ việc viết blog cá nhân và đưa ra cho bạn những case study blog cá nhân nổi tiếng thu nhập 10,000 USD đã được chứng minh. Điều quan trọng nằm ở nội lực của các bạn. 

Đọc hết bài viết này để được truyền thêm năng lượng bắt đầu công việc viết blog của chính mình nhé

Nội dung chia sẻ

Blog cá nhân – những điều cần biết

Tò mò về lập blog cá nhân nhưng vẫn chưa thực sự hiểu rõ về khái niệm blog là gì thì mình ở đây để giải thích một cách dễ hiểu nhất về nó. Mình tin là các bạn sẽ tiếp cận tốt hơn với những ví dụ hơn là việc giải thích rằng: “Blog được bắt nguồn từ Web Log, dùng để chia sẻ những thông tin nào đó hữu ích”.

Nghe có vẻ dễ hiểu, mà cũng có vẻ lờ mờ không hiểu gì.

Blog tương tự như trang cá nhân facebook của bạn nhưng thay vì sử dụng nền tảng facebook, bạn sẽ có một ngôi nhà riêng để chia sẻ những câu chuyện của mình. Đây giống như một trang nhật ký bạn muốn nhiều người đọc vì bạn tin rằng, những câu chuyện đó sẽ mang lại giá trị cho người đọc.

Chắc chắn viết blog cá nhân không phải công việc dễ dàng giống việc bạn viết 1 vài dòng trên facebook. Đầu tiên, bạn phải dành thời gian viết dài hơn sau đó viết chất lượng hơn. 

Lúc mới lập kênh blog cá nhân sẽ rất khó khăn vì chưa ai biết đến trang của bạn. Nhưng nếu bạn đủ nghiêm túc và đam mê, blog cá nhân sẽ mang đến cho bạn rất nhiều cơ hội.

Có thật sự blog cá nhân thu nhập đến 10,000 USD mỗi năm?

Nhiều năm trước mình vẫn nghĩ rằng một người kiếm được nhiều tiền sẽ phải đi làm nhiều, đi công tác nhiều, họ rất ít có thời gian ở nhà. Suy nghĩ thì như vậy nhưng ngay lúc này, khi đang viết bài này, mình đang làm việc trong chính căn phòng của mình.

Kiếm tiền online là xu thế của tương lai, những người làm việc online từ 4 – 5 năm trước chắc chắn đang tận hưởng cuộc sống tự do về cả thời gian lẫn tài chính. 

Con số 10,000 USD một năm chỉ là con số ban đầu, bạn có thể gia tăng con số đó gấp 5 hay thậm chí 10 lần. Mình không nói đùa đâu.

Sức hút từ ngành blog

Mặc dù hiện tại có nhiều nền tảng khác nhau giúp bạn chia sẻ về câu chuyện của mình như tik tok, facebook, instagram nhưng kênh blog truyền thống vẫn giữ được tầm quan trọng vốn có của nó.

Đối với các bạn sinh viên, blog cá nhân không phải nơi giúp bạn kiếm được tiền ngay lập tức, tuy nhiên nó đóng vai trò giống như một tờ CV online. Bạn có lợi thế hơn các ứng viên khác khi tham gia quá trình tuyển dụng ở chỗ, nhà tuyển dụng biết được bạn là ai và như thế nào, bạn đã làm được gì trong quá trình học đại học của mình.

Blog cá nhân xây dựng đủ lâu, nó sẽ trở thành tài sản của bạn, có nghĩa là nó càng ngày càng có giá trị.

Bạn có biết rằng có những blog cá nhân được mua lại với giá tiền tỷ không?

Nếu bạn xây dựng và phát triển blog từ hôm nay, bạn sẽ nhận được một khoản tiền lớn mà chi phí đầu tư ban đầu cực kỳ ít.

Thu nhập từ blog đến từ những nguồn nào?

Mình nói về việc nếu bán blog cá nhân, bạn sẽ thu được tiền, tất nhiên nó không phải là cách duy nhất bạn có thể kiếm tiền và mình nghĩ đó là phương án cuối cùng khi bạn thực sự muốn kết thúc sự nghiệp viết blog.

Bạn vẫn có thể gia tăng thu nhập (tương đối) ổn định mà không cần bán nó đi.

Quảng cáo trên blog – nguồn thu khổng lồ

Một trang web uy tín và có lượng người truy cập đều đặn là khao khát của bất cứ cá nhân hay doanh nghiệp nào. Sự thật là, không phải ai cũng có thể làm được vì nó tốn khá nhiều thời gian và công sức. Chính vì thế, những người bán hàng chọn cách thuê không gian trên một website/blog có lượt truy cập cao để gia tăng lượng người mua hàng và đem lại doanh thu cho họ.

Nghĩ mà xem, nếu độc giả của bạn đủ lớn và trùng với khách hàng mục tiêu của một doanh nghiệp, họ sẵn sàng trả cho bạn một khoản tiền xứng đáng để chuyển những vị khách tiềm năng trên trang blog cá nhân của bạn trở thành khách hàng thực sự của doanh nghiệp.

Thêm vào đó, viết blog là một cách tuyệt vời để bạn tạo nên thương hiệu cá nhân cho chính mình. Hình ảnh của bạn chính là công cụ thu hút tiền đến với bạn. Bạn sẽ nhận được lời mời hợp tác với các thương hiệu phù hợp, được nhận tiền để quảng bá sản phẩm cho họ. 

Làm blog, tự do về mặt thời gian mà vẫn kiếm tiền ngon ơ.

Affiliate Marketing – xu hướng mới cho thu nhập thụ động

Ngủ vẫn có tiền là cụm từ phù hợp nhất mình dùng để mô tả cho cách thức kiếm tiền này.

Bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về affiliate marketing tại ĐÂY.

Nói chung, bạn sẽ hợp tác với những sàn thương mại điện tử, app điện thoại,…để tạo ra link affiliate cho mình. Gắn link tại mỗi bài bạn viết, bạn sẽ nhận được phần trăm hoa hồng dựa trên những người ấn vào link của bạn mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ. Đơn giản, tốn ít công sức.

Số người truy cập trang blog cá nhân của bạn càng cao thì số tiền hoa hồng bạn nhận về từ affiliate marketing sẽ càng tăng. Vậy nên, hãy đầu tư vào nội dung bạn viết để thu hút nhiều người đọc hơn nữa.

Mình biết một blogger nổi tiếng có thể kiếm số tiền gấp 2 đến 3 lần lương của người làm công ăn lương bình thường chỉ nhờ affiliate marketing.

Bật mí những blog cá nhân thu nhập khủng lên đến 10.000 USD hàng năm

10,000 USD nghe có vẻ lớn khi bạn mới bắt đầu từ con số 0 nhưng những Blogger mình liệt kê dưới đây có thể kiếm được số tiền đó MỖI THÁNG.

The present writer

Mình biết đến The present writer trên youtube trước khi biết đến blog của chị.

Hiện tại, the present writer (tên thật là Nguyễn Phương Chi) đang là giáo sư đại học tại Mỹ và bên cạnh đó chị xây dựng blog cá nhân với chủ đề lối sống tối giản và phát triển bản thân.

Nếu bạn yêu thích chủ đề này, đừng quên tham khảo blog :the present writer

Ngocdenroi

Ấn tượng đầu tiên của mình với trang blog của anh Ngọc là câu chuyện của anh ấy. Một người thất bại trong kinh doanh, tay trắng lập blog ngocdenroi và sau 8 năm, anh ấy đã thành công.

Không giống việc kinh doanh, bạn không cần đầu tư quá nhiều tiền vào việc lập trang blog cá nhân. Hiện tại bạn bắt đầu với con số 0 không có nghĩa bạn sẽ mãi mãi dậm chân tại đó.

Trường hợp của anh Ngọc là minh chứng rõ ràng nhất cho việc đó. Blog của anh chủ yếu nói về cách viết blog và kiếm tiền online. Hãy dành thời gian học hỏi và nghiên cứu trang blog cá nhân này bởi vì ngoài việc bạn có thể tham khảo cách anh làm blog mà bạn còn có thể có kiến thức về chính công việc viết blog này.

Hieu nguyen

Đây là trang blog mình cực kỳ yêu thích về chủ đề quản lý tài chính cá nhân và phát triển bản thân. Nhưng hãy khoan nghĩ về việc bạn nên viết về chủ đề nào, hãy nghĩ đến việc bạn có giá trị như thế nào để người đọc phải ở lại đọc trang blog cá nhân của bạn.

Blog hieu.tv mang lại nhiều giá trị cho người đọc và càng nhiều giá trị càng kiếm được nhiều tiền.

Đến đây bạn đã biết, vì sao họ có thể kiếm hơn 10,000 USD rất nhiều rồi đúng không?

Các bước đơn giản nhất để xây dựng blog cá nhân

Xây dựng blog cá nhân là việc không hề đơn giản để viết trong vài dòng. 

Mình có thể viết tóm tắt lại các bước ở đây nhưng mình nghĩ rằng bạn thực sự cần đào sâu về nó hơn là việc đọc lướt qua những gì mình viết ở đây.

Trước đây, mình đã chia sẻ một bài viết cực kỳ cụ thể và chi tiết về việc bắt đầu một trang blog cá nhân như thế nào. Tham khảo bài viết này của mình tại Cách lập blog cá nhân kiếm tiền

Con đường đến với thu nhập 10,000 USD mỗi năm đang chờ bạn có những bước chân đầu tiên. Nếu bạn cần một người đồng hành và giúp đỡ bạn trong quá trình này, hãy ĐĂNG KÝ ngay để nhận được tư vấn MIỄN PHÍ CÙNG Kiến tạo khởi nghiệp trẻ.

 

Rate this post

Đã đăng ký