Website bán hàng online là gì? 6 lý do cần thiết kế website bán hàng

Website bán hàng online là gì? 6 lý do nên thiết kế website bán hàng online

Website bán hàng online là gì? Tại sao doanh nghiệp của bạn cần thiết kế website bán hàng? Đọc ngay câu trả lời ở trong bài viết này.

Website bán hàng online
                                                                Website bán hàng online

Nền công nghệ 4.0 đang ngày càng phát triển, Internet phủ sóng khắp mọi nơi. Ngành thương mại điện tử ứng dụng công nghệ thông tin ngày càng nhiều. Website bán hàng online từ đó cũng trở nên phổ biến, được các doanh nghiệp sử dụng rộng rãi. Nhưng website bán hàng online là gì? Lý do tại sao doanh nghiệp nên thiết kế website bán hàng?

Nội dung chia sẻ

Website bán hàng online là gì?

Webite bán hàng online là trang thông tin thương mại điện tử được thiết kế ứng dụng công nghệ thông tin để giúp đỡ cho quá trình bán hàng hay cung ứng dịch vụ trở nên chuyên nghiệp và hiệu quả. Website bán hàng online là một phần quan trọng thể hiện đặc điểm nổi bật của doanh nghiệp.

Trong Website bán hàng online cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm, dịch vụ được thiết kế đẹp mắt, thuận lợi cho quyết định mua của khách hàng. Tại đây, bạn dễ dàng thực hiện các thao tác tham khảo, lựa chọn và thanh toán cho các sản phẩm và doanh nghiệp một cách chuyên nghiệp nhất.

Tóm lại, Website bán hàng online được xây dựng như một cửa hàng trực tiếp. Đây là nơi có đầy đủ mọi tính năng cung cấp cho các hoạt động mua, bán háng trực tuyến trở nên dễ dàng và đơn giản. Tuy nhiên website bán hàng cũng có nhiều mặt hạn chế. Chúng sẽ chỉ thực hiện hoạt động mua bán gián tiếp nên còn nhiều thiếu sót và rủi ro cho khách hàng.

 

6 lý do nên thiết kế Website bán hàng online

Mọi người thường thắc mắc rằng tại sao phải bỏ chi phí để thiết kế Website bán hàng online. Họ nghĩ rằng bán hàng trên các nền tảng Facebook, Instagram, Zalo, Youtube hay trên các sàn thương mại điện tử là đủ.

Tuy nhiên, Wesbite bán hàng online có các ưu điểm đột phá hơn hẳn so với các hình thức bán hàng trực tuyến khác.

Dưới đây là 6 lý do doanh nghiệp nên sở hữu cho mình một Website bán hàng online

Xây dựng hình ảnh thương hiệu uy tín, chuyên nghiệp

Website bán hàng được coi như bộ mặt của doanh nghiệp. Chúng giúp tạo dựng hình ảnh, thương hiệu cho doanh nghiệp trở nên uy tín, nổi bật hơn. Trên thực tế, hiện nay có rất nhiều cửa hàng, doanh nghiệp bán hàng hiệu quả trên các website bán hàng trực tuyến. Rõ ràng rằng, nhiều cửa hàng chỉ kinh doanh online nhưng lại hiệu quả hơn các cửa hàng trực tiếp.

Website bán hàng giúp khách hàng dễ dàng tương tác với doanh nghiệp

Với những tính năng ưu việt, khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận tới Website bán hàng online của doanh nghiệp. Các hoạt động tham khảo, mua bán sản phẩm, dịch vụ được diễn ra hai chiều. Do đó khách hàng hiểu hơn về doanh nghiệp và doanh nghiệp cũng nhanh chóng phản hồi ý kiến của khách hàng qua tính năng chat trực tuyến.

Khách hàng dễ dàng tương tác với website bán hàng
                                Khách hàng dễ dàng tương tác với website bán hàng

Hoạt động mua bán trở nên thuận tiện

Có thể khẳng định các hoạt động mua bán nhờ có Website mà trở nên chuyên nghiệp và thuận tiện hơn. Đây là một bước đột phá trong công cuộc phát triển trong ngành thương mại điện tử.

Trong trang Website có tất cả quá trình từ trưng bày, mô tả sản phẩm, giá thành đến thanh toán, ký kết hợp đồng, giao hàng và chăm sóc khách hàng. Dễ dàng nhận ra điểm ưu việt trong hình thức bán hàng trực tuyến qua Website là mọi khâu đều khép kín từ A đến Z. Đặc biệt hơn cả, khách hàng có thể dễ dàng thanh toán trực tuyến qua thẻ ngân hàng, Internet Banking, thẻ Visa rất tiện lợi.

Doanh nghiệp nhanh chóng có tỉ lệ chốt đơn cao

Bởi sự thuận tiện và chuyên nghiệp của Website cùng thiết kế bắt mắt, nổi bật, khách hàng sẽ có ấn tượng tốt và bị thu hút bởi các sản phẩm/dịch vụ trong đó. Bên cạnh đó, trong website thường có những nút Call-to-action kích thích khả năng mua của khách hàng. Doanh nghiệp nhờ vậy nhanh chóng có được những sự chốt đơn thành công.

Góp phần quan trọng trong kế hoạch Marketing Online

Website bán hàng là kênh Marketing Online hiệu quả top đầu. Bạn có thể sử dụng các công cụ tối ưu hóa SEO hay Google Adwords để thực hiện các hoạt động Marketing với chi phí tiết kiệm. Xây dựng thương hiệu từ đó cũng dễ dàng hơn, được nhiều người biết đến và có thể kích thích nhu cầu mua hàng từ các khách hàng tiềm năng.

Thúc đẩy doanh thu cho doanh nghiệp

Với sự phát triển của Internet, bán hàng trực tiếp đôi khi sẽ là rào cản trong việc tăng doanh thu cho doanh nghiệp. Do đó, Website bán hàng online là giải pháp hữu hiệu và vượt trội. Khách hàng có thể thực hiện hoạt động mua bán bất kì không gian và thời gian nào. Nhờ vậy, chắc chắn doanh thu của doanh nghiệp sẽ được thúc đẩy hiệu quả.

Công ty thiết kế Website bán hàng online uy tín nhất

Kiến Tạo Khởi Nghiệp Trẻ là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế Website bán hàng online chuyên nghiệp, uy tín nhất. Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm đảm bảo mang đến cho bạn dịch vụ chất lượng tốt nhất.

Tại Kiến Tạo Khởi Nghiệp Trẻ, quy trình thiết kế website chuyên nghiệp được diễn ra quy củ, đúng tiêu chuẩn, chuyên môn và luôn lắng nghe ý kiến của khách hàng. Sở hữu hàng ngàn mẫu Website đẹp mắt, thu hút và chuyên nghiệp, Kiến Tạo Khởi Nghiệp Trẻ chắc chắn sẽ giúp bạn xây dựng thương hiệu đột phá và tăng doanh thu hiệu quả.

Ngoài Website bán hàng Online, đơn vị này cung cấp nhiều dịch vụ chuyên sâu khác như viết Content siêu sáng tạo, Thiết kế Blog chuyên nghiệp, quảng cáo Facebook Ads hiệu quả, chạy quảng cáo Google Ads siêu tiết kiệm, cố vấn marketing tận tình, chuyên môn cao,…

Công ty cam kết đem đến trải nghiệm tuyệt vời và sự hài lòng của khách hàng.

Có thể bạn chưa biết: Học thiết kế website chỉ với 5 cuốn sách – KIẾN TẠO KHỞI NGHIỆP TRẺ (kientaokhoinghieptre.com)

Rate this post

Đã đăng ký