Những xu hướng nổi bật nhất để tạo content marketing hiệu quả

những xu hướng content marketing hiệu quả

Content marketing là dạng tiếp thị nội dung- hoạt động tiếp thị nội dung của doanh nghiệp hoặc thương hiệu tập trung  vào việc tạo ra và phân phối nội dung có giá trị, liên quan đến sản phẩm, dịch vụ.

Với mục đích thu hút, giữ chân người dùng để từ đó thúc đẩy hành vi và chuyển đổi họ thành khách hàng content marketing đang ngày càng phát triển và cập nhật không ngừng trên thế giới. dưới đây là một số xu hướng content marketing được nhiều doanh nghiệp áp dụng và đem lại hiệu quả cao.

Nội dung chia sẻ

Video marketing

Theo dữ liệu thống kê 2021, hơn 80% lượng truy cập internet đến từ video, có tới 95% thông điệp được truyền tải tới người dùng bằng video. Điều này cũng khiến cho video marketing cũng trở thành một xu hướng trong content marketing để tạo hiệu quả tốt nhất trên các nền tảng trực tuyến.

Khi các doanh nghiệp nắm bắt xu thế người dùng, lên kế hoạch và triển khai thực hiện tốt thì video sẽ có khả năng lan truyền cao, tiếp cận đc các khách hàng tiềm năng.

Có nhiều dạng video marketing như video hướng dẫn, video quảng cáo thương hiệu, video khuyến mãi giảm giá, chuỗi video giáo dục kiến thức….

Interactive content

Interactive content là nội dung có thể tương tác với độc giả, đòi hỏi sự tham gia của người dùng và trả lại cho họ các kết quả theo thời gian thực. Các nhà digital marketing nhận ra rằng người dùng không tiếp nhận và sử dụng các thông tin được truyền tải một cách thụ động mà họ mong muốn hành động và tương tác nhiều hơn trong chính nội dung đó. 

Vậy nên dạng content này hiện đang trở thành tiêu chỉ mới được các doanh nghiệp áp dụng và đem lại hiệu quả rõ rệt khi có hơn 80% người dùng hứng thú với Interactive content và hơn 2/3 marketer đã và đang tạo nên những giá trị thương hiệu với loại hình này.

Có nhiều dạng Interactive content thu hút độc giả như quiz contest, photo contest, interactive photograph, meme,….

Livestream trên Mạng xã hội

Khách hàng ngày nay đang ngày càng cảm thấy những nội dung livestream có ích hơn vì họ sẽ dễ dàng tiếp cận và nhận được thông tin nhiều hơn. Đặc biệt người xem có thể tương tác với video qua các nút like, biểu tượng cảm xúc, comment hỏi thông tin sản phẩm và người bán hàng sẽ trả lời trực tiếp ngày trong lúc livestream. 

Việc livestream đem lại hiệu quả cao vì khách hàng cũng xem được hình ảnh thực tế của sản phẩm mà họ đang cần và từ đó có thể xây dựng lòng tin từ người dùng và tăng giá trị thương hiệu cho doanh nghiệp.

Social media platform

Platform social media là cụm từ dùng để chỉ các trang web, ứng dụng trên điện thoại di động hoặc tablet có chức năng chia sẻ thông tin và kết nối với nhiều người.

Các trang mạng xã hội đang ngày càng phát triển mạnh mẽ và bùng nổ của nhiều nền tảng như Tik tok, Gapo… do nhu cầu chia sẻ, cập nhật thông tin của mọi người ngày càng tăng cao. Social media platform giúp người dùng nâng cao tương tác cộng đồng thông qua internet, tạo điều kiện thuận lợi cho mỗi cá nhân thể hiện chính mình. Điều này sẽ mang lại hiệu suất lớn cho các nhà quảng cáo trong việc mở rộng thị trường quảng bá thương hiệu tới người tiêu dùng.

Influencer marketing

Influencer marketing là hình thức sử dụng những người ảnh hưởng để gửi thông điệp, quảng bá sản phẩm của doanh nghiệp đến khách hàng và dạng content này đang là một trong những xu hướng social media được ưa chuộng nhất. 

Người tiêu dùng hiện nay có xu hướng đặt niềm tin vào tiếng nói của bên thứ ba, có thể là người thân, những chuyên gia, hoặc những  người mà họ quan tâm tin tưởng. Những người ảnh hưởng sẽ lan truyền tiếng nói của mình thông qua các trang mạng xã hội với nội dung do các nhãn hàng biên soạn trước hoặc bằng chính sự trải nghiệm của họ. Việc này sẽ giúp các doanh nghiệp thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng và làm tăng  giá trị thương hiệu một cách nhanh chóng.

Có thể bạn quan tâm: 7 bước triển khai Affliate Marketing hiệu quả

Kết luận

Những xu hướng content marketing được chia sẻ ở trên sẽ là một phần giúp các marketer có thể lên kế hoạch để chọn lựa phương thức phù hợp cho chiến lược marketing của mình. Đồng thời giúp doanh nghiệp gia tăng độ nhận diện, nâng cao vị thế trên thị trường.

Nguyễn An Thùy

Rate this post

Đã đăng ký