Xu hướng kiếm tiền online không cần vốn năm 2022

Kiếm tiền online tại nhà mà không cần vốn ra đời và trở thành một xu hướng mới hiện nay, nhất là trong năm 2022. Do tình hình dịch bệnh Covid19 và sự phát triển của công nghệ đã chuyển hóa hầu hết mọi thứ sang hình thức trực tuyến tại nhà. Việc này đặc biệt phù hợp với học sinh – sinh viên vì các bạn có thể linh hoạt thời gian giữa học hành và công việc. Dưới đây là những công việc bạn có thể kiếm tiền online tại nhà mà không cần vốn:

Nội dung chia sẻ

Kiếm tiền online qua viết blog 

Đây là một hình thức kiếm tiền tương đối mới nhưng một khi bạn đã hiểu rằng blog nghĩa là gì?, blogger là gì?, công việc của một blogger là gì? và họ kiếm tiền như thế nào thì cách kiếm tiền online này rất lâu dài và bền vững, chỉ đòi hỏi bạn cần kiên trì xây dựng blog của mình đến khi có thành quả. Trong blog, bạn cũng có thể kết hợp nhiều hình thức kiếm tiền khác như tiếp thị liên kết những sản phẩm liên quan trong bài giống như các trang blog beauty hoặc viết content quảng cáo cho các thương hiệu,….

Bạn sẽ cung cấp, truyền tải những thông tin, kiến thức được độc giả quan tâm và tìm hiểu cộng thêm việc viết chuẩn SEO sẽ giúp trang blog của bạn tiếp cận tới độc giả nhanh hơn nhiều hơn. Vì thế, kỹ năng viết lách và viết chuẩn SEO là không thể thiếu nếu bạn muốn kiếm tiền qua blog.

Có thể bạn quan tâm: 7 LÝ DO BẠN NÊN CÓ MỘT BLOG CÁ NHÂN

Trở thành môi giới chứng khoán để kiếm tiền online

Chứng khoán là một kênh đầu tư hấp dẫn được nhiều người tham gia trong khoảng 2 năm gần đây. Bên cạnh những người chơi chứng khoán trực tiếp thì còn có những người chơi chứng khoán gián tiếp thông qua người môi giới chứng khoán.

Nghề môi giới chứng khoán sẽ đem lại cho bạn mức thu nhập hấp dẫn đến từ tiền lương cứng và tiền hoa hồng từ chứng khoán. Công việc này còn giúp bạn xây dựng networking chất lượng với những nhà đầu tư đang thành công trong xã hội.

Tuy nhiên, công việc này cũng giống như Sales, thu nhập chủ yếu dựa vào khoản hoa hồng bạn nhận được. Vì thế người làm môi giới chứng khoán cần có trình độ chuyên môn, có uy tín cũng như sự kiên trì để tìm kiếm khách hàng.

Kiếm tiền online bằng việc tạo kênh youtube

Youtube là nền tảng mạng xã hội chia sẻ video lớn của Google. Nơi đây không chỉ để mọi người giải trí mà còn có thể kiếm tiền từ chính video bạn đăng tải. Bạn cần sáng tạo nội dung video của mình sao cho chất lượng và thu hút được nhiều người xem và đặt quảng cáo Adsense trên video đó. Số lượt hiển thị hoặc số lượt click vào quảng cáo càng nhiều thì số tiền bạn kiếm được càng lớn.

Nếu kênh của bạn phát triển mạnh, có nhiều người đăng ký thì bạn có thêm cơ hội kiếm tiền từ việc quảng cáo sản phẩm cho các doanh nghiệp, tiếp thị liên kết,…

Kiếm tiền online bằng việc xây kênh tiktok 

Tiktok hiện nay chắc không còn xa lạ với nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ. Xây dựng kênh tiktok cho riêng mình cũng giống như việc tạo kênh youtube. Bạn cũng cần sáng tạo những nội dung chất lượng và có nhiều người xem. Tuy nhiên, các clip trên Tiktok là các video ngắn, có thời lượng dưới 1 phút. Để có thể bật chế độ kiếm tiền thì kênh Tiktok của bạn phải có trên 10.000 người theo dõi cũng như 10.000 lượt xem trong vòng 30 ngày gần nhất.

Viết content thuê để kiếm tiền online tại nhà

Việc này tương tự như công việc viết blog, nhưng bạn sẽ cộng tác với công ty hay đơn vị thuê cộng tác viên và được họ trả tiền nhuận bút. Sản phẩm sẽ là đa dạng thể loại bài viết như bài pr, bài tư vấn,….. tùy vào yêu cầu của doanh nghiệp thuê bạn.

Công việc này yêu cầu khả năng viết tốt, sáng tạo, nắm bắt được thị hiếu của khách hàng.

Thiết kế freelance để kiếm tiền online

Freelancer là những người làm việc tự do, không bị ràng buộc bởi môi trường, địa điểm, thời gian làm việc và các cam kết làm việc lâu dài của công ty. Họ có thể làm việc ở bất cứ đâu hay bất kì thời gian nào, chỉ cần hoàn thành công việc đúng thời hạn là có thể nhận được tiền thù lao.

Nếu bạn có kỹ năng thiết kế sáng tạo và chuyên nghiệp thì có thể làm thiết kế freelance. Bạn sẽ lên các trang web như vlance.vn, upwork.com, freelancer.com để tìm các job về thiết kế cho các shop, doanh nghiệp hay những người có nhu cầu.

Kiếm tiền online với Canva pro 

Canva là một công cụ thiết kế đa zi năng phổ biến hiện nay. Không chỉ vậy, nó còn là một công cụ kiếm tiền online mà không có nhiều người nghĩ đến.

Một số công việc kiếm tiền từ Canva Pro có thể kể đến là bán các template do chính bạn tự thiết kế, làm thiết kế freelancer hoặc trở thành cộng tác viên Canva Pro (theo mô hình Affiliate Marketing)

Kiếm tiền online qua app 

Đây là hình thức kiếm tiền online đơn giản mà ai cũng có thể làm được chỉ với một chiếc smartphone. Nếu bạn chưa biết thì cứ lên Google search “app kiếm tiền online” thì bạn sẽ nhận được rất nhiều kết quả tìm kiếm.

Các app kiếm tiền trên điện thoại là miễn phí, dễ thu được số tiền nhỏ và chúng thường là các ứng dụng kiếm thẻ cào miễn phí, những phần thưởng kiếm tiền sau khi hoàn thành nhiệm vụ.

Kiếm tiền online bằng Affiliate marketing

Affiliate marketing còn được gọi là tiếp thị liên kết, là một hình thức kiếm tiền online phổ biến và hiệu quả hiện nay. Bạn sẽ quảng bá, chia sẻ những đường link bán sản phẩm chứa mã tiếp thị của riêng bạn. Sau đó, bạn sẽ nhận được tiền hoa hồng của sản phẩm đó nếu như khách hàng mua hàng qua đường link của bạn.

Hình thức này chỉ cần bạn làm sao để thu hút khách hàng nhấp vào link của bạn và mua sản phẩm chứ bạn không cần phải có vốn, nguồn hàng hay các quy trình liên quan đến việc bán hàng.

Rate this post

Đã đăng ký