Top 6 những cách kiếm tiền từ Content Marketing

top những cách kiếm tiền từ content marketing

Làm Content Marketing thì một tháng kiếm được bao nhiêu tiền? Ngoài công việc chính ngồi văn phòng thì vị trí Content còn có thể kiếm thêm thu nhập từ đâu? Chắc hẳn đây là một trong số rất nhiều câu hỏi mà các bạn luôn thắc mắc về các khoản thu của người làm Content Marketing.

Content Marketing thật sự là một công việc rất rộng lớn, nhiều mảng khác nhau chứ không chỉ chú tâm vào các con chữ. Nếu như bạn biết tận dụng cơ hội và hiểu rõ nhiều nền tảng thì việc kiếm thêm thu nhập bằng content là vô cùng dễ dàng. 

Trong bài viết này, mình sẽ đề cập đến cho các bạn top những công việc mà một người làm content có thể làm để có thể kiếm thêm tiền cho bản thân. Đặc biệt là những việc này chỉ cần làm tại nhà (Work from home), cực kỳ đơn giản nhưng chất lượng lắm nhé.

Nội dung chia sẻ

Kiếm tiền từ Blog

Việc kiếm ra tiền từ Blog có thể bạn đã nghe rất nhiều lần từ các bài viết chia sẻ kinh nghiệm trên các diễn đàn hoặc cộng đồng làm content trên Facebook. Đây là một nền tảng giúp cho bạn có thể kiếm được lượng traffic tự nhiên thông qua việc đơn giản là tối ưu SEO

Khi blog hay website của bạn phát triển đến một mức nhất định, đã có lượng traffic từ trung bình cho đến cao. Lúc này sẽ thích hợp cho bạn có thể kiếm ra được tiền từ đây, thông qua một số hình thức có thể lồng ghép được vào blog như:

Google Adsense

Các cửa hàng hoặc trung tâm khác sẽ đề nghị đặt các banner quảng cáo của họ trên các vị trí trong blog của bạn. Mỗi vị trí khác nhau thì số tiền bạn nhận được sẽ khác nhau. Việc tính tiền này sẽ được thực hiện thông qua việc Pay-per-click, nghĩa là ai nhấn vào banner đó thì bạn sẽ có tiền, thườngthuờng là từ 1 đến 2$ cho một cú click chuột.

Affiliate Marketing

Trang blog là một nơi bạn có thể viết mọi thứ mà cá nhân bạn thích. Từ việc review mỹ phẩm như các trang blog beauty, review đồ ăn hay chia sẻ kiến thức chuyên môn nào đó. Và trong mỗi bài viết, bạn có thể gắn link sản phẩm mà bạn muốn giới thiệu chỗ mua cho người đọc. Khi người đọc click vào và hoàn tất mua hàng thì bạn sẽ được nhận tiền dựa vào đơn hàng đó, gọi là phí hoa hồng. Affiliate Marketing cực kỳ tiện lợi khi mà không cần phải nhập hàng, vận chuyển hay làm bất cứ gì phức tạp cả. 

Có thể bạn quan tâm: 7 bước triển khai Affiliate Marketing hiệu quả

Kiếm tiền từ nhận viết review, làm cộng tác viên viết bài

Đây là một cách kiếm tiền rất phổ biến và có thể dễ dàng nhìn thấy được trên các trang mạng xã hội. Một số công việc cơ bản khi làm cộng tác viên viết bài như viết bài đăng mạng xã hội, đăng website chuẩn SEO, đăng group Facebook hoặc mang tính chất review. Ví dụ như bạn đam mê học tiếng anh, bạn có thể xây dựng blog chuyên anh để chia sẻ, review những cuốn sách hay nhưng app học tiếng anh hay cho bạn đọc.

Tùy vào năng lực thì số tiền bạn kiếm cũng sẽ khác nhau. Đối với người mới vào ngành, còn là newbie thì thù lao có thể từ 40k đến 60k cho một bài. Những người có kinh nghiệm hơn thì sẽ rơi vào khoảng 200k đến 300k hoặc có thể lên đến vài triệu cho một bài hơn 1000 từ. Nếu chăm chỉ thì một tháng bạn có thể kiếm từ 5 đến 10 triệu tùy vào chất lượng của bài viết đấy. 

Đối với công việc review thì còn phải đòi hỏi bạn phải biết rõ về thông tin của sản phẩm mà mình đã nhận quảng cáo như mỹ phẩm, đồ dùng skincare hay các quán ăn bạn đã được mời để viết bài cho họ. Ngoài câu chữ thì bạn còn phải đầu tư thêm về mặt hình ảnh, video để khách hàng cảm thấy thích thú và từ đó mới mua hàng của mình được. 

Kiếm tiền từ bán khóa học

Đây là một cách mà khá nhiều bạn áp dụng khi các bạn đã có được một lượng người theo dõi lớn và có kiến thức chuyên môn về một lĩnh vực nhất định nào đó. Dùng thương hiệu cá nhân mà bạn đã xây dựng để bán các khóa học từ các kinh nghiệm, hiểu biết của bạn cho người theo dõi. Một số thể loại khóa học bạn có thể kinh doanh như khóa học trực tiếp, ebook, tài liệu tổng hợp,…

Khi bắt đầu kiếm tiền với hình thức này, bạn bắt buộc phải đáp ứng được nhiều yêu cầu khác nhau như phải đảm bảo lượng kiến thức mà bạn cung cấp phải thật sự bổ ích, có giá trị cho người học. Chắc chắn rằng nội dung phải chất lượng và nổi trội hơn các khóa học khác trên thị trường và phải đảm bảo rằng những gì bạn truyền tải phải thật sự đúng để không bị ảnh hưởng đến danh tiếng mà cá nhân bạn đã xây dựng. 

Kiếm tiền từ việc nhận donate

Việc nhận tiền donate có lẽ khá thân thuộc đối với các bạn hay theo dõi streamer trên mạng xã hội. Tuy nhiên không chỉ streamer nhận được donate mà các bạn làm content marketing vẫn có thể nhận được donate để dành uống cà phê luôn nhé.

Nhưng trước khi để nhận được ủng hộ từ độc giả thì trước tiên bạn phải đem lại được nhiều giá trị, bài viết có lợi cho họ. Có như vậy thì người đọc sẽ tin tưởng bạn hơn và sẽ donate ủng hộ thêm cho bạn đấy. Số tiền bạn kiếm hàng tháng có lẽ không nhiều nhưng có thêm vài triệu cũng quá tốt phải không nè.

 

Trên đây là một số cách mà các bạn làm Content Marketing có thể dễ dàng kiếm được tiền nhờ vào ngành nghề chuyên môn của bản thân. Việc kiếm được tiền khó hay dễ thì còn phụ thuộc rất nhiều vào khả năng cũng như độ chăm chỉ, siêng năng của bạn nữa. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ chọn được cho mình một hoặc nhiều cách để có thể kiếm tiền cho bản thân nhé. Nếu còn cách nào khác nữa thì mọi người bình luận xuống phía dưới để cho tất cả người đọc có thêm nhiều cái nhìn mới hơn về lĩnh vực Content này nha.

                                                                                                                                           Võ Ngọc Phương Nghi

Rate this post

Đã đăng ký