Làm sao để xây dựng chiến lược content cho website hiệu quả?

chiến lược content cho website hiệu quả

Làm thế nào để viết nội dung cho một trang web là một trong những câu hỏi lớn nhất mà các nhà tiếp thị nội dung mới phải đối mặt. Bạn có thể nhìn chằm chằm vào các ghi chú của mình và tự hỏi làm thế nào bạn sẽ biến tất cả thành bản sao web đẹp và hiệu quả. Thì qua bài viết này mình sẽ giải đáp cho bạn những thắc mắc về cách để xây dựng được một chiến lược content cho website sao cho hiệu quả.

Nội dung chia sẻ

Content website là gì?

Content là một dạng thuật ngữ chỉ nội dung và content website là nội dung được đăng trên trang web. Content có thể là một bài giới thiệu về thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ hay những bài đăng chia sẻ kiến thức,… được truyền tải một thông điệp hay giới thiệu nội dung đến người đọc. Content cũng được chia thành nhiều dạng như hình ảnh, video, bài viết,…

Tầm quan trọng của chiến lược content cho website?

Content là một phần quan trọng giúp cho website tạo được điểm nhấn khác biệt hơn so với những website khác trên thị trường và thành công lớn nhất của một trang web chính là nội dung của nó. 

Một website thu hút không chỉ cần giao diện đẹp, sản phẩm tốt hay tốc độ nhanh mà điều quan trọng nhất chính là nội dung, một website có nội dung chất lượng cộng thêm chỉnh chu về hình thức thì tự nhiên trang web sẽ trở nên thu hút được độc giả, từ đó biến họ thành độc giả trung thành của bạn.

Cách viết content cho website chuẩn SEO

Một website không phải chỉ cần nội dung hay mà còn phải có khả năng được xuất hiện ở vị trí cao trên Google nhưng để làm được thì quả thật không dễ dàng lắm. Thực tế một bài chuẩn SEO không có quy chuẩn nhất định, điều quan trọng là câu văn của bạn phải mạch lạc rõ ràng, không sai chính tả và cách viết phải phù hợp. Tiếp theo mình sẽ giới giới thiệu những cách giúp bài viết của bạn chuẩn SEO hơn nhé:

– Nội dung bạn muốn viết phải được nghiên cứu và xác định được từ khóa chính cho bài viết mà bạn cần viết, quan trọng là phải và chọn những từ khó phụ làm sao phù hợp với chủ đề mà bạn đã chọn.

– Hãy lập dàn ý và nội dung của bài viết theo từ khóa bạn chọn để nội dung xoay quanh vấn đề mà bạn chọn từ đó giải quyết được những vấn đề đó.

– Hãy dành thời gian viết nháp để những ý của bạn sẽ liên kết với nhau hơn và bạn cũng sẽ biết mình nên bổ sung những gì.

– Sau đó hãy xem xét nội dung để bổ sung và chỉnh sửa sao cho phù hợp, nên đọc đi đọc lại nhiều lần để tìm ra những chỗ còn thiếu sót và chỉnh lại.

– Đưa từ khóa bạn đã chọn vào những vị trí quan trọng, đảm bảo rằng những từ khóa không lập lại quá ít hoặc quá nhiều để bài viết chuẩn SEO hơn. Cần lưu ý rằng khi bổ sung những từ khóa vào bài thì bài viết vẫn mạch lạc và phù hợp.

– Sau khi đã làm các bước trên bạn tiếp tục chỉnh sửa như lỗi chính tả, dấu câu,… để hoàn thiện bài viết trông thật chỉnh chu về câu từ và đoạn văn sao cho bài viết hay nhất.

– Hãy bổ sung thêm ảnh minh họa, link, video và blog icon – biểu tượng cảm xúc liên quan đến nội dung để người đọc có thể dễ dàng hình dung và hiểu rõ hơn về nội dung bạn muốn truyền đạt đến độc giả.

– Cuối cùng là upload bài viết lên website và chỉnh sao cho tối ưu nhất.

Có thể bạn quan tâm: Quy tắc viết content trong chuẩn SEO

Quy trình xây dựng chiến lược content cho website

Để có một content cho website hiệu quả bạn cần lập nên kế hoạch rõ ràng và cụ thể cho trang web của bạn, sau đây chính là những quy trình để bạn có thể thành công lập được kế hoạch content cho website của bạn:

– Xác định được những nhóm đối tượng mà bạn muốn nhắm đến: Bạn hãy xác định những đặc điểm quan trọng sau đây như Độ tuổi, giới tính, đặc điểm, sở thích và thu nhập để lên ý tưởng nhé.

– Bạn cần lập những nhóm ý tưởng về nội dung: Để có những nội dung hay và thu hút bạn hãy lựa chọn nội dung theo những tiêu chí sau đây:

  • Nội dung mới chưa từng xuất hiện trên mạng.
  • Theo các chủ đề chuyên sâu và bao quát chủ đề.
  • Thông tin hữu ích giải quyết được những vấn đề, thắc mắc của độc giả.
  • Cung cấp nhiều thông tin có giá trị độc đáo.
  • Sử dụng được trên nhiều thiết bị.
  • Trả lời được cho câu hỏi Ai sẽ là người khuyết tán những nội dung này? Tại sao?

– Hãy kiểm tra thông tin này đã có ở google chưa: Khi tạo một content mới bạn cần chắc rằng nội dung bạn viết là mới và không bị trùng với website khác, đặc biệt là content của bạn phải chuẩn SEO, hãy dùng các công cụ để hỗ trợ kiểm tra. Khi kham khảo nội dung bạn nên chọn những nguồn uy tín đề xem nhằm tăng sự thuyết phục cho bài đăng của bạn.

– Bắt tay viết và biên soạn cho nội dung: Hãy nhớ ở bước này bạn cần lưu ý là không sao chép nội dung vì những nội dung trùng sẽ gây việc xếp hạng của bài đăng của bạn thấp và sẽ không được hiển thị trước tiên, điều này cũng gây giảm điểm SEO của bài viết.

Cách để nắm bắt được tâm lý người đọc để sáng tạo content trên website

Để có một content chất lượng, phù hợp với độc giả mục tiêu của bạn và đặt biệt giúp website tăng được thứ hạng SEO bạn hãy cần tìm hiểu thêm và quan tâm đến những đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp để website của bạn trông chuyên nghiệp và thu hút hơn. Hãy dành thời gian ra nghiên cứu đối tượng mục tiêu để xác định được phong cách riêng của bạn, điều đó sẽ giúp độc giả ấn tượng với bài viết của bạn hơn thay vì những phong cách trùng lặp khác ở trên internet. Đơn cử như việc bạn nắm bắt được rằng đối tượng mà bạn đang hướng đến chủ yếu đang học tiếng anh thì bạn có thể viết dạng content blog chuyên anh, chuyên review sách học tiếng anh hay app học tiếng anh hay để chia sẻ với người đọc, từ đó họ nhớ đến bạn, nhớ đến những cuốn sách mà bạn giới thiệu và lượt truy cập chắc chắn sẽ tăng lên nhanh chóng.

Với những thông tin mình giới thiệu cho bạn hy vọng sẽ giúp ích cho bạn khi bạn muốn lên kế hoạch để xây dựng content website của bạn một cách hiệu quả nhé.

                                                                                                                                                Phạm Nhật Linh

Rate this post

Đã đăng ký