4 sự nhầm lẫn về Content Marketing

4 sự nhầm lẫn về content marketing

Trên thị trường hiện nay Content Marketing đang là loại hình quảng cáo phổ biến nhất không ai có thể phủ định tầm quan trọng của nó trong ngành công nghiệp Marketing. Nhưng còn khá nhiều sự hiểu lầm về công việc Content Marketing, hãy cùng mình đi giải đáp những hiểu lầm nhé!

Nội dung chia sẻ

Content Marketing là bán hàng/ quảng cáo

Một hiểu lầm mà hầu như rất nhiều doanh nghiệp hay đọc giả gặp phải, họ đánh đồng Content Marketing là quảng cáo bán hàng. Họ luôn cố nhồi nhét một đống thông tin về sản phẩm dịch vụ vào bài Content, luôn phải thôi thúc khách hàng mua sản phẩm, thúc giục họ hành động làm cho đọc giả và khách hàng cảm thấy ngán ngẩm với các bài Content và kết quả mà doanh nghiệp thu được là những bài Content kém chất lượng, sự quay lưng của người đọc.

Nhưng sự thật thì Content Marketing là một nơi giúp doanh nghiệp truyền đạt những thông tin bổ ích đến khách hàng và người đọc, tăng sự kết nối với khách hàng,  giúp khách hàng thay đổi cái nhìn về sản phẩm/dịch vụ, thương hiệu, nâng cao sự nhận biết của khách hàng tiềm năng đối với sản phẩm/dịch vụ và thương hiệu 

Làm Content Marketing chỉ là viết bài

“Content chắc là viết bài chứ gì?”

Hiện nay còn một đại bộ phận mọi người chưa nắm rõ thậm chí là chưa biết về Content nên họ thường có sự nhầm lẫn đối với Content. Content chỉ vỏn vẹn là viết bài, thiết kế ảnh và đăng bài đây là một suy nghĩ khá đơn thuần.

Nhưng thật chất để viết được một bài Content hiệu quả bạn sẽ phải trải qua rất nhiều khâu chuẩn bị: lập kế hoạch dài hạn, xác định mục tiêu bài đăng, xác định đối tượng nhắm đến, nắm bắt xu hướng, lên ý tưởng, sáng tạo nội dung,…

Một nhà biên kịch vẫn có thể viết bài nhưng họ lại không làm Content vì bài viết họ không nhắm đến việc tiếp thị.

Nếu chỉ là viết bài vậy giữa nhiều luồng thông tin trên thị trường tại sao khách hàng chọn đọc bài của bạn, bởi vì bài viết đó có giá trị lợi ích cho họ và doanh nghiệp của bạn biết cách quảng bá, với thị trường hiện nay bạn không thể chỉ viết bài và chờ đợi khách hàng tự động tìm đến.

 

Hình thức tiếp thị là miễn phí

Có khá nhiều doanh nghiệp vẫn còn suy nghĩ rằng Content Marketing là một hình thức quảng cáo miễn phí, chỉ là viết bài và sau đó đăng lên trang Fanpage, web của doanh nghiệp đơn giản mà có gì tốn kém đâu.

Trước khi Content Marketing bạn cần chi trả cho chi phí cho việc nghiên cứu thị trường để xác định được đối tượng mục tiêu nhằm xây dựng chiến lược Marketing đúng đắn cuối cùng là kiểm soát hiệu quả mỗi bước đều có những chi phí riêng biệt chứ Content Marketing không đơn thuần chỉ là ngồi viết bài. Content Marketing có thể là một loại hình Marketing với chi phí thấp hơn so với các loại hình khác nhưng không là miễn phí.

Content Marketing không được trùng lặp

Content luôn phải đổi mới luôn phải khác biệt đây là một suy nghĩ sai lầm. Content Marketing cũng như những ngành nghề khác luôn có sự giống nhau giữa những bài viết nhưng mỗi bài lại mang cho mình các khác biệt để thu hút khách hàng riêng của doanh nghiệp, Content cho phép trùng lặp chứ không phải sao chép.

Có thể bạn quan tâm: Những xu hướng content marketing hiện nay

Vưu Ngân Thảo

Rate this post

Đã đăng ký