Tôi đã thiết kế web blog cá nhân đơn giản chỉ trong 03 ngày

Thực tế, doanh nghiệp online hay blog cá nhân chính là đại diện cho một văn phòng online của chính bản thân bạn.

Web Blog cá nhân

Một Blog cá nhân nó giống như thế này!

Một văn phòng mở cửa 24/7 và khách hàng, người đọc có thể ghé thăm bất cứ lúc nào, điều đó giúp bạn quảng bá thương hiệu, sản phẩm liên tục mà không cần phải tốn nhiều nhân sự, in ấn quảng cáo hay nhân công đi phát tờ rơi.

Hơn thế nữa, với sự phát triển của Internet, bán hàng online ngày nay đã khẳng định là kênh bán hàng hiệu quả, được khách hàng tin dùng và mở ra hàng ngàn cơ hội kiếm tiền online cho bạn.

Bạn muốn thiết kế một blog cá nhân dạng blog hay một doanh nghiệp online cho riêng mình? Thì đây chính là bài viết bạn bạn có thể tìm ra chìa khóa và phương thức làm một cách đơn giản và hiệu quả.  

Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ cho bạn một cách cơ bản làm thế nào để bắt đầu một blog cá nhân hay thiết kế một website doanh nghiệp.

Cụ thể hơn, tôi sẽ trả lời những câu hỏi cơ bản về kỹ thuật dành cho những người mới bắt đầu đầu đều cần phải thực hiện để có một blog đầu tiên được public chạy trơn tru.

Có rất nhiều lý do để chúng ta có thể bắt tay vào viết một blog cho riêng mình, nhưng thử thách đầu tiên đó chính là vấn đề về kỹ thuật. 

Dành cho bạn không muốn mất nhiều thời gian: Nếu bạn nghĩ mình không cần mất quá nhiều thời gian vào khâu kỹ thuật, mà chỉ cần tập trung vào xây dựng nội dung thôi, thì đội ngũ kientaokhoinghieptre.com có thể giúp bạn thiết kế blog dành riêng cho bạn: Dịch vụ thiết kế Blog chuyên nghiệp từ  kientaokhoinghieptre.com.

Và ngay dưới đây, tôi sẽ bắt đầu chia sẻ cho bạn:

Nội dung chia sẻ

05 bước dễ nhất để bắt đầu xây dựng một blog cá nhân.

1. Lựa chọn hosting

2. Lựa chọn nền tảng blog

3. Cài đặt blog

4. Thiết kế blog

5. Bắt đầu tạo ra những nội dung hữu ích phục vụ người đọc.

Ngay dưới đây, tôi sẽ chia sẻ cho bạn những bước đầu tiên khi tôi mới bắt đầu bắt tay làm một website cá nhân, và hơn thế nữa, sẽ xuất hiện những phần trả lời cho những câu hỏi quan trọng như: blog nghĩa là gì, nghề blogger là gì, lựa chọn chủ đề blog, cách thu hút người đọc đến blog của bạn, xây dựng cộng đồng và nghĩ làm thế nào để kiếm tiền từ blog này…vân vân và mây mây.

Và tôi cam kết với bạn rằng, chỉ cần làm theo những bước nhỏ cơ bản dưới đây, là bạn có ngay được một Blog cá nhân của mình.

Bước thứ nhất: Mua hosting và lựa chọn tên miền (domain) cho Blog.

Lựa chọn hosting chất lượng giá ưu đãi.

Việc bạn cần làm đầu tiên để xây dựng một blog cá nhân, hay website doanh nghiệp, đó chính là mua hosting và lựa chọn tên miền cho blog. 

Phần này nó quan trọng hệt như bạn xây dựng một ngôi nhà, việc đầu tiên bạn cần làm là mua đất và gắn địa chỉ cho mảnh đất đó, xác định đúng là địa chỉ của riêng ngôi nhà của bạn. 

Hosting chính là nơi lưu trữ của một website bắt buộc phải có, và tên miền là địa chỉ người đọc có thể tìm thấy blog hay website của bạn.

Vậy mua hosting ở đâu tốt?

Tôi đã thử nghiệm qua nhiều dịch vụ hosting khác nhau, và với người mới bắt đầu, tôi khuyên bạn sử dụng Armada Hosting khi khán giả bạn hướng đến là người việt. Với tính năng ưu việt là: giá rẻ, quản trị dễ dàng qua Cpanel, đội ngũ support chuyên nghiệp.

Bạn có thể tham khảo: hướng dẫn chi tiết mua hosting Armada từ a-z giảm giá đến 70%.

Ưu đãi đặc biệt cho các độc giả của kientaokhoinghieptre.com: ARMADA có chương trình giảm giá dành riêng cho các bạn đăng ký qua kientaokhoinghieptre.com, bạn hãy nhấp vào LINK NÀY để có được ưu đãi tốt nhất.

Sau đó, liên hệ chat với đội ngũ hỗ trợ, sẽ tư vấn cho các bạn các gói phù hợp nhất, đến bước thanh toán, các bạn nhập mã giảm giá vào là được giảm giá ngay tức thì.

Lựa chọn domain cho blog cá nhân của bạn.

Bước tiếp theo, để bắt đầu blog của bạn, bạn sẽ cần một tên miền (địa chỉ blog của bạn) để giúp người đọc có thể truy cập website của bạn. Ở đây,  tên miền của tôi là www.kientaokhoinghieptre.com – mỗi blog đều cần một tên miền riêng, vì vậy bạn cũng phải có một cái tên riêng cho blog của mình.

Vì mục đích của bài viết này, tôi chỉ muốn nói về cách kỹ thuật, tuy nhiên,  lấy tên miền như thế nào cũng cần phải xem xét các yếu tố sau:

Đối với người đọc: tên miền của bạn phải dễ đọc, dễ nhớ, dễ viết….

Thương hiệu: độc đáo, không trùng lặp.

Quan điểm SEO: chọn một tên miền có từ khóa tốt có thể giúp trang web của bạn có thứ hạng cao hơn trong Google.

Quan điểm pháp lý: có bản quền của riêng bạn, mang thương hiệu của riêng bạn.

Tùy vào mỗi tên miền bạn chọn, chi phí nó sẽ khác nhau, và giá trung bình của một tên miền miền cũng mất từ một vài đô một năm.

Bước 2: Lựa chọn nền tảng Blog.

Nền tảng blog giống như cái móng của một ngôi nhà, bạn xây dựng ngôi nhà trên một nền móng chất lượng thì ngôi nhà bạn sau này sẽ thấy càng chất lượng.

Blog cũng vậy, bạn lựa chọn nền tảng tốt, sau này bạn càng nhận được thêm nhiều những tiện ích cho website của mình.

Với cá nhân tôi cũng như nhiều bloggers khác, luôn trung thành với wordpress.

Đó là nền tảng được sử dụng phổ biến nhất, ổn định nhất hiện nay.

Và cũng vì nó phổ biến, nên sẽ có rất nhiều các tiện ích (plugin) MIỄN PHÍ dùng cho nền tảng này, và đây cũng là cái mà bạn cũng cần phải đặc biệt lưu tâm.

Và khi mua hosting xong, bạn cài đặt tên miền và yêu cầu bộ phận hỗ trợ của INET có thể giúp bạn cài đặt wordpress.

Và xin chúc mừng, bạn đã có ngay một website cơ bản cho riêng mình để bắt tay vào thiết kế nó, và xây dựng nội dung cho nó trở thành một Blog cá nhân bạn mong muốn.

Bước 3: Cấu hình cho blog cá nhân của bạn.

Sau khi đã cài đặt wordpress xong, bạn bắt tay vào cấu hình và thiết kế website của mình.

Các bước cũng vô cùng đơn giản, để cấu hình wordpress và hiểu tại sao cần phải cấu hình nó bạn xem clip dưới đây.

1. Cấu hình admin – tài khoản đăng nhập:

2. Đây là videos về phần tạo category và tag cho website của bạn:

3. Cách cài đặt plugin (các tiện ích cho website)

Bước 4. Thiết kế cho blog cá nhân của bạn.

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng một theme có sẵn hoặc thay các theme miễn phí sẵn có trên kho theme của wordpress.

Ngoài ra, để có thể tự tay thiết kế một website không không cần biết code, tôi gợi ý bạn nên dùng plugin thrive theme, một công cụ thiết kế ladingpage đẳng cấp mà hiện tại các top blogger khuyên dùng.

Plug in có phí 67$, tham khảo tại đây. tuy nhiên bạn cũng có thể mua với chi phí rẻ hơn rất nhiều khi mua qua kientaokhoinghieptre.com.

Xem chi tiết tại: Chung mua thrive theme bản quyền trọn đời 

Với công cụ này, chỉ bằng cách kéo thả, phương pháp đơn giản như bạn thiết kế powerpoint, bạn hoàn toàn có thể tự tay thiết kế cho mình một website hoàn hảo theo ý muốn.


Thành thật mà nói – phần thiết kế của việc thiết lập một blog là phần tôi thấy khó nhất. Bạn hoàn toàn có thể tự làm 100% (và có nhiều hướng dẫn xung quanh sẽ giúp bạn học các kỹ năng để làm điều đó) nhưng đối với 99,9% blogger mới, cách chọn một giao diện phù hợp chính là con đường mà bạn sẽ đi sau này.

Bước 5: Bắt đầu tạo nội dung hữu ích dành cho người đọc.

OK – hy vọng bây giờ bạn đã có tên miền, lưu trữ, đã cài đặt WordPress và cài đặt chủ đề của bạn.

Bạn đã bắt đầu viết blog cá nhân nhưng bạn không phải là một blogger cho đến khi bạn bắt đầu tạo một số nội dung cho blog của mình!

Tôi có thể chia sẻ cho bạn biết những gì cần viết trên blog của bạn, cho bài đăng đầu tiên của bạn.

Bởi vì đó là thứ sẽ thay đổi rất nhiều từ blogger sang blogger chuyên nghiệp.  

Có hai loại nội dung mà bạn có thể tạo cho blog cá nhân của mình trong WordPress – ‘Pages”  và “Bài viết”.

Page:

Đây là các trang tĩnh trên web, được liên kết trên các thanh menu cố định trên website.

Nội dung cố định không thay đổi nhiều.

Trang đầu tiên của bạn có lẽ phải là ‘Giới thiệu về Blog của bạn – một trang cho mọi người biết về bạn và blog của bạn.  Đó là một trang mà bạn muốn hiển thị trong menu điều hướng của mình và sẽ có khá nhiều người đọc nó để hiểu những gì bạn đã viết trên blog.

Bài viết:

Bài viết hơi khác một chút và những gì bạn sẽ dành phần lớn thời gian để viết và đăng lên blog cá nhân của bạn. Bài viết sẽ xuất hiện trên trang nhất của blog của bạn sau khi họ đăng tải.

Hãy bắt đầu bằng cách tạo một ‘Giới thiệu về Trang. Thật dễ dàng để thực hiện – thực tế nếu bạn biết cách sử dụng trình xử lý văn bản như Word thì bạn sẽ ổn thôi!

Và đây chính là bí quyết, để bạn tạo ra nội dung hay cho bài viết của mình. Đó chính là: Công thức viết bài triệu view được rất nhiều các blogger nổi tiếng thế giới áp dụng và đúc kết. Hãy đọc nó sau khi bạn đọc xong bài viết này nhé.

Lời kết.

Thiết kế một website cá nhân, hay xây dựng một website doanh nghiệp là một công cụ bắt buộc bạn phải có để kinh doanh. Đặc biệt dành cho những bạn muốn kiếm tiền online qua hình thức affiliate marketing, bán hàng online, drop ship…thì càng cần đến nó.

Và bạn đã đọc được đến đây, nghĩa là bạn đã sở hữu được toàn bộ những kiến thức đơn giản nhất để tạo nên một website cho riêng mình rồi đó. Hãy bắt đầu ngay xây dựng cho mình một website, để sau này, trong quá trình bạn thực hiện nó, bạn sẽ tìm ra được rất nhiều các cơ hội kiếm tiền từ đây.

Các anh em trong kinh doanh khởi nghiệp từng kháo nhau rằng: làm công một đời, không bằng kinh doanh đúng thời. Đây chính là lúc bạn nắm bắt cơ hội, và cập nhật những mô hình kinh doanh mới nhất.

Chúc bạn thành công và hi vọng rằng cộng đồng kiến tạo khởi nghiệp trẻ sẽ luôn là nơi để bạn ghé thăm, đúc kết thêm những kinh nghiệm khởi nghiệp online quý báu cho riêng mình.

Rate this post

Đã đăng ký