Viết blog sức khỏe, không hẳn chỉ để chia sẻ mà còn giúp tạo ra thu nhập triệu đô

blog sức khỏe

Đối với các bạn nữ, chắc hẳn ai cũng muốn sở hữu cho mình một vóc dáng thon gọn đúng không. Khoảng một năm trước đây, tôi cũng chật vật tìm cho mình một phương pháp giảm cân phù hợp mà vẫn đảm bảo an toàn. Đó là lần đầu tiên tôi tìm đến những bài viết của blog sức khỏe. Những bài viết của blog sức khỏe về giảm cân đã giúp tôi tìm được chế độ ăn, chế độ luyện tập phù hợp với tạng người của mình. Chúng thực sự hữu ích và hiện tại tôi vẫn thường xuyên cập nhật các thông tin liên quan đến sức khỏe qua đó. Sức khỏe của mỗi người là quan trọng nhất, vì vậy các blog sức khỏe luôn có sức hút và không bao giờ hết tiềm năng.

Nội dung chia sẻ

Blog sức khỏe có gì thu hút đến thế?

Nội dung từ blog sức khỏe

Blog sức khỏe bao gồm nhiều chủ đề đa dạng liên quan đến sức khỏe như dinh dưỡng và chế độ ăn uống, thể dục, kiểm soát cân nặng, bệnh tật, quản lý bệnh tật, xu hướng xã hội ảnh hưởng đến sức khỏe, phân tích về sức khỏe, kinh doanh các sản phẩm bổ trợ và các nghiên cứu về sức khỏe.

Blog sức khỏe hoạt động như một nền tảng giáo dục sức khỏe, nơi những người có mối quan tâm đến sức khỏe tìm kiếm và hoặc đóng góp nội dung về sức khỏe theo các nguyên tắc tiêu chuẩn. Mặc dù không được yêu cầu nhưng một blog sức khỏe có thể tương tác, thu hút và hợp tác với độc giả trong việc sáng tạo nội dung. Blog sức khỏe có thể phát triển về quy mô người dùng và hoạt động như một cộng đồng trực tuyến.

 

Ai có thể viết nội dung cho blog sức khỏe?

Với từng mục đích, đối tượng hướng tới khác nhau, các blogger sẽ lựa chọn một chủ đề ngách cho blog sức khỏe của mình. Các blogger phổ biến của các blog sức khỏe thường là các chuyên gia y tế, bệnh nhân và những người đam mê sức khỏe. Mặc dù ai cũng có thể viết blog, nhưng blog sức khỏe yêu cầu tác giả phải có trình độ nhất định về chủ đề sức khỏe đó. Các bài viết của blog sức khỏe phải chứa những thông tin, kiến thức, nghiên cứu về sức khỏe một cách có cơ sở khoa học và chính xác để đảm bảo chất lượng kiến thức sức khỏe được truyền đạt đến độc giả. 

Ngoài các kiến thức chuyên sâu về sức khỏe, các kỹ năng và trách nhiệm mà blogger của blog sức khỏe cần là:

  • Kỹ năng tiếp thị: bao gồm tiếp thị qua sms, email, …
  • Kiến thức truyền thông xã hội: xây dựng các kênh truyền thông và tương tác với độc giả trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Twitter, Instagram, Pinterest,…
  • Chuyên nghiệp, có trách nhiệm: có trách nhiệm với thông tin bạn đem tới cộng đồng độc giả.
  • Sáng tạo: khả năng đưa ra những chủ đề độc đáo, tươi mới, bắt trend tạo những bài viết hấp dẫn, lôi cuốn.
  • Kỹ năng viết bài thu hút: dịch những nội dung y tế phức tạo thành những câu chuyện gần gũi, dễ hiểu, thân thiện với độc giả. 

 

Đối tượng blog sức khỏe hướng đến là ai? 

Đối tượng của blog sức khỏe vô cùng đa dạng và phong phú với đủ các độ tuổi, giới tính, ngành nghề, … Tóm gọn lại đối tượng của blog sức khỏe là bất cứ ai quan tâm đến vấn đề sức khỏe.

Thống kê cho thấy độ tuổi có lượng người quan tâm đến sức khỏe đông nhất là từ 35-55 tuổi. Thường họ là những người đã có gia đình và có nhu cầu cập nhật các thông tin sức khỏe để chăm sóc cho bố mẹ và con cái. Tuy nhiên, đây cung là độ tuổi vô cùng bận rộn trong công việc, không có thời gian đến các trung tâm tư vấn sức khỏe. Vì vậy, các blog sức khỏe là sự lựa chọn hàng đầu của họ.

Những người già họ cũng thường xuyên cập nhật các thông tin sức khỏe qua thói quen đọc blog. Những chủ đề được họ quan tâm nhất là các vấn đề về tim mạch, xương khớp, tiêu hóa, dinh dưỡng và các bệnh thường hay mắc ở độ tuổi này.

Không chỉ ở những người trung tuổi và người già, thế hệ trẻ hiện nay cũng rất quan tâm đến vấn đề sức khỏe. Họ là những người cập nhật thông tin nhanh và năng động nhất. Các vấn đề liên quan đến giới tính, làm đẹp, giảm cân, tăng cân, tăng chiều cao, … được độ tuổi này ưa chuộng nhất. Ngoài ra, các độc giả ở độ tuổi này có nguy cơ mắc các vấn đề về tâm lý, stress nên nơi họ tìm đến là các blog về chủ đề tâm lý tuổi vị thành niên.

Trên blog sức khỏe, độc giả có thể trực tiếp hoặc gián tiếp đóng góp cho blog thông qua bình luận, gửi email và các công cụ phản hồi trên blog sức khỏe. Người đọc có thể phổ biến rộng rãi thông tin sức khỏe bằng cách chia sẻ thông tin đó trên mạng xã hội của họ.

 

Điều gì khiến blog sức khỏe thu hút người đọc

Các blog sức khỏe cung cấp cho người đọc một nền tảng trực tuyến để tìm nguồn câu trả lời, kiến ​​thức, ý kiến, sự hỗ trợ hoặc hướng dẫn của chuyên gia cho các vấn đề sức khỏe của họ. Hơn hết, blog sức khỏe còn xây dựng một cộng đồng có cùng mối quan tâm đến sức khỏe. Mỗi blog sức khỏe là một phương tiện khách quan, chuyên cập nhật về một chủ đề mà độc giả có thể tương tác về các vấn đề của họ. Bạn có thể tìm thấy câu trả lời cho vấn đề của mình từ câu hỏi của một độc giả khác đã gặp vấn đề tương tự

Không giống như các tạp chí và chương trình truyền hình về sức khỏe, các blog sức khỏe được cập nhật những xu hướng mới và thường xuyên hơn. Nội dung các bài viết cũng hấp dẫn hơn và dễ tiếp cận hơn. Blog sức khỏe cung cấp thông tin trực tiếp, cũng như thông tin dựa trên các trường hợp xảy ra trong đời thực như điều trị ung thư hoặc giảm cân, do những người dùng khác từng đối mặt với tình trạng khó khăn đó đóng góp. Khi nội dung này được coi là đáng tin cậy, nó sẽ thu hút và thu hút nhiều độc giả hơn về các vấn đề sức khỏe.

Tùy thuộc vào lĩnh vực mà blog sức khỏe chuyên về, nó đóng vai trò như một nền tảng giáo dục sức khỏe, thúc đẩy hiểu biết về sức khỏe cho người dùng. Người đọc được cập nhật các kiến ​​thức, cái nhìn sâu sắc, được hướng dẫn và khuyến nghị từ các blog sức khỏe. Ngoài ra, họ có thể chia sẻ nội dung với người thân, bạn bè của họ, từ đó góp phần thúc đẩy mở rộng cộng đồng trong blog sức khỏe. 

 

Xây dựng blog sức khỏe kiếm thu nhập triệu đô?

Tiềm năng của blog sức khỏe là vô cùng lớn và nếu bạn có lượng người theo dõi hợp lý, bạn có thể tận dụng cộng đồng độc giả thành nguồn khách hàng tiềm năng và kiếm tiền thông qua các cách sau đây:

Không chỉ để chia sẻ mà còn là tiềm năng quảng cáo

Các bài viết trên blog sức khỏe không chỉ chia sẻ những thông tin hữu ích đến người đọc mà đây còn là nơi tiềm năng để quảng cáo từ Google hoặc các điểm quảng cáo của các sản phẩm của bên thứ ba liên quan đến sức khỏe như là thực phẩm chức năng, các phòng khám tư nhân,…  

 

Tiếp thị liên kết (affiliate marketing)

Xây dựng nền tảng blog để tiếp thị liên kết hay còn gọi là affiliate marketing hiện nay đang là một xu hướng cực kỳ phổ biến. Các blogger chỉ cần liên kết với nhãn hàng để viết bài review, giới thiệu các sản phẩm về sức khỏe như mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, thuốc bổ trợ, … và kiếm hoa hồng nếu những liên kết đó tạo ra doanh số bán hàng cho các nhãn hàng đó.

 

Kinh doanh sản phẩm cá nhân

Kinh doanh các sản phẩm cá nhân bằng việc tạo các khóa học, khóa đào tạo, sách điện tử,… và bán sản phẩm của bạn cho các khách hàng mục tiêu, những người có nhu cầu và quan tâm đến sản phẩm của bạn.

 

Bài đăng được tài trợ

Nếu bạn có lưu lượng truy cập cao, một số công ty có thể trả tiền cho bạn để xuất bản các bài đăng nhằm mục đích quảng cáo dưới dạng bài đăng được tài trợ (khi lựa chọn công ty ký kết bạn cần đảm bảo đạo đức và chất lượng sản phẩm của công ty tài trợ phù hợp với đạo đức của bạn.)

Có thể bạn quan tâm: Blog review mỹ phẩm doanh thu 20,000 đô mỗi năm

Kết luận

Sức khỏe là quan trọng nhất và việc trang bị cho mình những hiểu biết và kiến thức cơ bản về y học để có thể tự chăm sóc cho bản thân mình cũng như cho gia đình là vô cùng cần thiết. Là nơi cung cấp những thông tin về y học mà tất cả mọi người tìm kiếm nên blog sức khỏe luôn thu hút một lượng độc giả lớn và là một kênh rất tiềm năng tạo nguồn thu nhập lớn thông qua quảng cáo, bán sản phẩm, tiếp thị liên kết hoặc nhận viết các bài đăng được tài trợ.

 

Rate this post

Đã đăng ký