Blog tâm sự liệu có kiếm được tiền không? Làm thế nào để tạo ra nguồn thu nhập thụ động từ blog tâm sự

blog tâm sự

Vào những lúc buồn chán, áp lực hay chỉ đơn giản chỉ muốn kể câu chuyện của mình ngày hôm nay mà không biết chia sẻ với ai, bạn thường làm gì? Nghe một bài nhạc đang là hit những ngày này hay dành ra cả chục tiếng để xem một bộ phim vì … tập nào cũng hết ngay đoạn gay cấn,…

Đó có thể là những cách giải tỏa mà chúng ta thường nghĩ tới đầu tiên, nhưng chỉ là để tạm thời quan đi câu chuyện của mình. Đây cũng chính là lý do mà ý tưởng blog tâm sự ra đời. Ở đây, ngoài việc tâm sự, chia sẻ nỗi lòng của mình, chúng ta còn có thể kiếm được tiền nữa đấy.

Vẫn chưa biết được cách thức hoạt động của blog tâm sự phải không? Hãy cùng Kiến tạo khởi nghiệp trẻ đi vào tìm hiểu nhé!

Nội dung chia sẻ

Blog tâm sự có kiếm được tiền như lời đồn?

Nhiều người khi chưa biết rõ blog là gì vẫn hay thắc mắc rằng: Chỉ đơn giản ngồi viết blog tâm sự thôi mà vẫn kiếm tiền được sao? Tất nhiên là được rồi! 

Số tiền kiếm được từ blog tâm sự phụ thuộc vào độ hấp dẫn của các bài viết (liệu người đọc có thật sự cảm thấy đồng cảm sau khi đọc blog của bạn không?), cách trình bày, trang trí website, số lượng bài viết và đôi khi còn được tính bằng mức độ tâm huyết của bạn dành cho blog.

Sau đây là một số hoạt động nhằm đem lại thu nhập bằng việc viết blog tâm sự:

Thu nhập thụ động từ Affiliate Marketing

Đây có lẽ là một hình thức kiếm tiền phổ biến trong thời đại 4.0 hiện nay. Tại các bài viết của bạn, hãy khéo léo gắn các link sản phẩm (đã được đăng ký Affiliate Marketing). Khi khách hàng nhấn vào link đó và đặt mua sản phẩm, bạn sẽ nhận lại một khoản hoa hồng tùy theo thỏa thuận trước đó giữa bạn và chủ sản phẩm.

Nhưng hãy nhớ là hãy đặt link một cách tinh tế nhất nhé! Như Kiến tạo khởi nghiệp trẻ đã nói, đây là một hình thức kiếm tiền phổ biến hiện nay nên nếu không cẩn thận, bạn sẽ trực tiếp làm khách hàng khó chịu đấy!

 

Quảng cáo sản phẩm – dịch vụ

Các thương hiệu nhỏ và lớn trên thị trường hiện nay luôn tìm kiếm những kênh quảng bá tiềm năng dành cho sản phẩm và dịch vụ của họ. Do đó, nếu xây dựng một blog đủ mạnh và số lượng người đọc đủ để hấp dẫn các thương hiệu, họ sẽ chủ động liên lạc để hợp tác cùng quảng bá cho những sản phẩm, dịch vụ ấy.

Số tiền bạn kiếm được sẽ dựa trên nội dung quảng bá hoặc số lần khách hàng click chuột vào quảng cáo hiển thị trên trang.

 

Cho thuê không gian quảng cáo

Thông thường, khi ghé thăm các website, chúng ta thường nhìn thấy những quảng cáo “nhấp nháy” ở hai bên (một số website còn đặt quảng cáo ở giữa phía trên/ dưới). Đó chính là một cách để tạo ra nguồn thu nhập thụ động từ blog tâm sự.

Cách này sẽ phụ thuộc vào cách bạn sắp xếp, bày trí website của mình. Tại những nơi có không gian trống, bạn có thể đặt quảng cáo của đối tác nhằm thu hút sự chú ý của khách hàng. Tuy nhiên, số lượng quảng cáo phải ở mức độ vừa phải và không gây ảnh hưởng đến quá trình đọc của họ. Bạn cũng sẽ không bao giờ quay lại một website mà quảng cáo che hết cả nội dung cần đọc lần thứ hai, đúng không?

 

Bước đầu đặt chân vào Blog tâm sự

Thoạt đầu, khi nghe những cách mà blog tâm sự có thể tạo ra thu nhập, bạn có thể có chút lo lắng và lưỡng lự không biết liệu mình có thật sự làm được công việc này không. Nhưng đừng lo, mọi chuyện sẽ trở nên dễ dàng nếu bạn có hướng đi cụ thể và đúng đắn. 

Cùng chuẩn bị giấy, bút để tìm hiểu cách bắt đầu một blog tâm sự nào!

Bước 1: Định hướng cho blog tâm sự của bạn

Có rất nhiều chủ đề trong đời sống để viết blog tâm sự như: Chủ đề tình yêu, chủ đề công việc, chủ đề gia đình, chủ đề về phát triển bản thân,… Điều bạn cần làm đơn giản chỉ là chọn một hoặc một vài trong những chủ đề trên để làm định hướng cho blog tâm sự của bạn.

Tại sao tôi lại phải định hướng cho blog tâm sự của mình? Tôi muốn viết về tất cả chủ đề được không?

Câu trả lời là “Được”. Bạn có thể viết về tất cả chủ đề, nhưng đây sẽ là một điều vô cùng khó khi chỉ có một mình bạn thực hiện. Với tính chất cập nhật nhanh và lên bài thường xuyên của blog, bạn không thể nào “cân” nổi tất cả chủ đề với quỹ thời gian một ngày chỉ gói gọn trong 24h (chưa kể thời gian ăn uống, nghỉ ngơi đâu đấy nhé!)

Hơn thế nữa, mỗi người sẽ có những thế mạnh riêng trong một vài chủ đề nào đó. Còn gì tuyệt vời hơn khi viết những chủ đề mình thích và có chuyên môn cao? Đã thế, chất lượng bài viết sẽ khiến người đọc hài lòng hơn nữa.

Có thể bạn quan tâm: Thu nhập ngàn đô từ nghề viết blog

Bước 2: Lập kế hoạch cho blog

Bất cứ công việc gì cũng có những kế hoạch ngắn hạn và dài hạn nhằm tổ chức công việc một cách hiệu quả nhất. Hơn nữa, sau khi đã có kế hoạch, bạn chỉ cần làm theo những gì đã vạch ra sẵn mà không lo phải suy nghĩ xem hôm nay sẽ viết gì.

Hãy đầu tư một quyển lịch! Đây là một công cụ vô cùng quan trọng  mà ai cũng phải cần đến khi lập kế hoạch. Từ chủ đề mà bạn đã định hướng cho blog tâm sự của mình, hãy suy nghĩ những nội dung mà mình muốn viết cho mỗi tháng và phân bổ vào các ngày “đẹp” của tháng ấy để đăng (nói “đẹp” vậy thôi chứ nên nhớ giữ tần suất đăng bài đều đặn để người đọc không phải chờ lâu nhé!).

 

Bước 3: Sáng tạo – giai đoạn tạo ra tiền

Sau khi đã quen dần với việc viết bài cho blog của mình, hãy chủ động sáng tạo những nội dung hay, phù hợp với tâm lý người đọc và thu hút họ nhiều hơn. Từ đó, các thương hiệu mới nhìn thấy được tiềm năng của blog và hợp tác với bạn.

Tuy nhiên, đừng dùng các cách “tà đạo” hay viết nội dung “chặt chém” rồi cho rằng đó là sáng tạo nhé! Độc giả không nghĩ vậy đâu!

 

Bước 4: Duy trì phong độ

Đến đây, bạn đã tạo ra được nguồn thu nhập cho riêng mình, thậm chí có thể là thu nhập cao nữa đấy! Nhưng đừng chủ quan mà lơ là, bỏ rơi blog mà bạn đã tốn công gây dựng nên đó. Hãy tiếp tục sáng tạo và phát triển blog của mình hơn nữa.

 

Kết luận

Blog tâm sự là một cách kiếm tiền dành cho những ai yêu thích, đam mê viết lách. Đừng ngại thử sức mình đối với công việc này nhé, thành công sẽ đến sau sự kiên trì và cố gắng của bạn. 

 

Rate this post

Đã đăng ký