Casestudy blog review mỹ phẩm doanh thu 20,000 đô mỗi năm.

blog review mỹ phẩm

Mình là một đứa con gái yêu thích làm đẹp và mình không nắm rõ được số tiền mình đã chi ra cho mỹ phẩm là bao nhiêu. Rõ ràng con số mình chi cho hoạt động làm đẹp vẫn tăng lên đều đều mỗi ngày. Và mình biết chắc là có nhiều chị em (hay thậm chí là anh em) sử dụng các sản phẩm làm đẹp nhiều hơn mình nhiều.

Vì lý do đó, ngày càng nhiều các kênh review mỹ phẩm mọc lên như nấm trên mọi nền tảng để đáp ứng nhu cầu xem đánh giá trước khi mua hàng của người tiêu dùng. 

Dạo này mình có hay lướt tik tok và vô tình xem trúng những kênh về review của những beauty blogger trên đó. Một vài kênh chất lượng, một vài kênh khác thì review hay không cũng bằng nhau. Điều đó mình nhớ lại thời quá khứ của mình, khi chưa có nền tảng tik tok như bây giờ, mình hay theo dõi những blog review mỹ phẩm và nó đã dẫn dắt mình đến với sự thích thú với những sản phẩm làm đẹp. Giờ nhìn lại, thị trường làm đẹp ngày càng mở rộng nhưng có vẻ như các beauty blogger không mấy ai mặn mà với việc viết blog review mỹ phẩm.

Mình thấy lạ vì với mình, chuyện làm blog beauty vẫn còn nguyên giá trị và có thể cạnh tranh mạnh với tất cả các hình thức review mỹ phẩm khác.

Nội dung chia sẻ

Blog review mỹ phẩm còn hot hay đã bão hòa?

Blog review mỹ phẩm sẽ KHÔNG BAO GIỜ bão hoà. 

Mình không nói là bạn chỉ cần xây dựng blog review mỹ phẩm là có thể thành công. Để đạt được một vị trí nhất định trên con đường làm beauty blogger cần nhiều yếu tố tác động qua lại. Xu hướng của hiện tại là phát triển nội dung trên nhiều nền tảng và mình chưa thấy một beauty blogger nào chỉ xây dựng thương hiệu của mình trên duy nhất một platform.

Việc tận dụng sức mạnh của đám đông trên mạng xã hội là cần thiết. Tuy nhiên việc bạn xây dựng kênh review mỹ phẩm tại đó gặp nhiều bất cập vì bạn chỉ đang mượn platform của người khác để sử dụng cho mục đích của mình chứ nó chưa thực sự là của bạn. Bạn có chịu được rủi ro khi bỗng một ngày bạn thức dậy và thấy tài khoản mạng xã hội của mình bị bay màu và tất cả công sức gây dựng của bạn bỏ sông bỏ bể không?

Chính vào những lúc như vậy, sức mạnh của blog review sản phẩm mới được công nhận bởi vì làm blog có nghĩa là bạn đang tự xây ngôi nhà của mình và không bị phụ thuộc vào những quy tắc rắc rối của bất kỳ ai. 

Và bạn biết sao không, phần lớn khi người ta muốn tìm review một sản phẩm nào đó, họ sẽ search google thay vì lên facebook, tik tok, instagram hay twitter. Đơn giản là vì google là công cụ tìm kiếm lớn nhất và có lượng truy cập lớn nhất.

Vì thế, việc viết blog review mỹ phẩm và tận dụng lượng truy cập của google sẽ giúp bạn tối ưu khả năng tiếp cận với những khách hàng thực sự có nhu cầu tìm kiếm review những sản phẩm nhất định.

Content từ blog review mỹ phẩm

Khi nhắc đến blog beauty, mình sẽ nghĩ ngay đến một nơi chuyên review sản phẩm làm đẹp, gọi ngắn gọn là blog review mỹ phẩm.

Có nhiều chủ đề bạn có thể thực hiện với blog beauty như chia sẻ các mẹo làm đẹp, cung cấp kiến thức chuyên sâu…nhưng blog review mỹ phẩm là một chủ đề an toàn để bắt đầu.

Vì sao ư?

Trước hết, bản thân bạn là một người tiêu dùng và có ý kiến riêng về sản phẩm khi trải nghiệm nó. Viết về những gì mình đã trải qua, cảm nhận của chính mình dễ dàng hơn so với việc cóp nhặt thông tin từ những nguồn khác nhau và xào nấu lại.

Thứ hai, bạn cần phải có kiến thức rất sâu nếu bạn muốn làm gì đó khác ngoài review mỹ phẩm. Chẳng hạn như bạn muốn viết blog beauty về kỹ thuật makeup, bạn cần phải có kinh nghiệm lẫn kỹ năng chuyên môn cao về makeup thì mới có thể làm tốt và khiến người đọc tin tưởng đọc bài viết của bạn.

Lời khuyên của mình đến các bạn muốn bắt đầu con đường làm beauty blogger là hãy làm blog review mỹ phẩm trước đã. Sau này nếu bạn muốn chuyên hẳn và một mảng như makeup, dưỡng da hay làm tóc, lúc đó đổi hướng vẫn chưa muộn.

Thời gian đầu, lúc các bạn chưa có nhiều tiền hay tài trợ để viết về nhiều sản phẩm khác nhau, viết về những sản phẩm bạn dùng qua không phải là một ý kiến tồi. 

Blog review mỹ phẩm vẫn còn quá hot tại thời điểm hiện tại

Như mình đã nói ở trên, blog review mỹ phẩm sẽ luôn tồn tại vì nhiều lý do.

Dưới đây mình muốn nhấn mạnh đến 2 lý do chiếm phần lớn trong việc định hình đến sự phát triển của blog review mỹ phẩm.

Nhu cầu làm đẹp của chị em là trường tồn, mãi mãi

Không những chị em, cánh mày râu cũng có nhu cầu làm đẹp tương tự. Trong tương lai, dự báo rằng con trai sẽ ngày càng quan tâm và để ý đến vẻ bề ngoài, họ không bị săm soi quá gay gắt về việc sử dụng mỹ phẩm như trong quá khứ nữa nên các anh em cũng những blog review mỹ phẩm phẩm chất lượng trước khi mua hàng. 

Bên cạnh đó, độ tuổi sử dụng mỹ phẩm đang được nới rộng ra. Có thể thấy các bạn còn khá nhỏ như học cấp 2 cấp 3 đã bắt đầu biết sử dụng các sản phẩm makeup, skincare để chăm sóc vẻ ngoài của bản thân. Nhu cầu của người trên 60 tuổi sử dụng sản phẩm làm đẹp sẽ tăng lên do phụ nữ ngày càng để ý đến ngoại hình ở bất kỳ độ tuổi nào.

Kết luận lại rằng, nhu cầu về làm đẹp sẽ tăng trưởng mạnh cũng như yêu cầu về nội dung ngày càng tốt chứng tỏ rằng việc đầu tư thời gian và công sức xây dựng kênh review blog mỹ phẩm là hoàn toàn đúng đắn.

Các brand mỹ phẩm mọc lên như nấm 

Do thị trường mở rộng, ngày càng có thêm những brand mỹ phẩm ra đời. Hiển nhiên cũng sẽ có sản phẩm nọ sản phẩm kia. Người tiêu dùng cần một nơi đánh giá mức độ hiệu quả của sản phẩm đó. Và không ai làm việc đó ngoài beauty blogger cả. 

Người làm review mỹ phẩm không chỉ là người chia sẻ trải nghiệm sử dụng sản phẩm làm đẹp mà hơn cả, nó giúp người đọc cực kỳ nhiều trong việc đưa ra quyết định mua hàng. Giá trị của một beauty blogger làm về review sản phẩm nằm ở chính sự chia sẻ một cách công tâm về sản phẩm đã được chính họ sử dụng.

Tiềm năng tạo thu nhập khủng từ blog review mỹ phẩm

Trong nhiều bài mình viết, mình đề cao chữ giá trị trong bất kỳ công việc nào.

Bạn càng mang được nhiều giá trị, thu nhập bạn nhận được sẽ cao tương ứng.

Khi bạn làm blog về review mỹ phẩm, bạn tiếp cận được càng nhiều khách hàng tiếp nhận nội dung của bạn, khả năng kiếm tiền của bạn càng lớn. 

Nguồn thu nhập từ làm blog thì có khá nhiều nhưng 2 dòng thu nhập chính đến từ công việc làm blog review mỹ phẩm là booking và affiliate marketing.

Được book quảng cáo từ các brand mỹ phẩm 

Booking quảng cáo được sinh ra nhờ hiệu ứng tâm lý đó là người tiêu dùng sẽ mua hàng qua giới thiệu hoặc qua người khác gợi ý thay vì qua quảng cáo của chính nhãn hàng. 

Nắm bắt được tâm lý đó, các nhãn hàng đặc biệt là các brand mỹ phẩm sẽ chi tiền cho booking những người có sức ảnh hưởng trong giới beauty blogger để giới thiệu sản phẩm của họ đến công chúng. Các brand sẽ tận dụng lượng người theo dõi các trang blog beauty để chuyển đổi thành khách hàng thực sự của brand. Hiệu quả của phương pháp marketing này khá cao nếu các nhãn hàng chọn đúng beauty blogger có tập người xem trùng với khách hàng mục tiêu của họ.

Bạn đừng lo rằng, một người viết blog review sản phẩm nhỏ sẽ không được booking bởi vì những beauty blogger đó có lợi thế ở việc họ có một lượng người xem tập trung và chi phí cho việc giới thiệu một sản phẩm thấp hơn so với việc thuê người nổi tiếng.

Đối tác của nhóm beauty blogger này sẽ là những brand tầm trung hoặc những brand mới cần người giới thiệu về sản phẩm của họ.

Thu nhập thụ động từ affiliate marketing

Một hình thức kiếm tiền phổ biến khác đối với giới beauty blogger là affiliate marketing.

Là một người review sản phẩm làm đẹp, bạn càng có nhiều cơ hội kiếm tiền từ tiếp thị liên kết.

Người đọc tìm đến trang blog review mỹ phẩm của bạn trước hết là xem đánh giá, tiếp đến sẽ là tìm một nơi mua hàng uy tín.

Với xu hướng chuyển dịch mạnh mẽ sang mua hàng trên các sàn thương mại điện tử của người tiêu dùng, việc trở thành đối tác trên các sàn sẽ mang đến thu nhập khủng cho người làm blog review mỹ phẩm.

Bạn chỉ cần đặt link tiếp thị liên kết trong bài viết, khách hàng có nhu cầu sẽ mua hàng qua link bạn giới thiệu, bạn sẽ có hoa hồng cho mỗi đơn hàng thành công.

Các blog review mỹ phẩm có tiếng với doanh thu 20,000 đô mỗi năm

Không có con số giới hạn khi làm beauty blogger.

20,000 đô mình đặt ra ở đây chỉ giúp bạn muốn theo con đường viết blog review sản phẩm có hình dung rõ hơn về việc mình có thể kiếm như thế nào từ công việc này.

Những ví dụ về beauty blogger dưới đây chắc chắn sẽ làm bạn muốn theo sự nghiệp viết blog review mỹ phẩm hơn nữa.

Call me Duy

Nghe tên Duy mọi người đã hình dung được đây là một beauty blogger nam rồi đúng không.

Ngày trước beauty blogger còn bị giới hạn về mặt giới tính về xã hội nghĩ rằng việc làm đẹp chỉ dành cho phái nữ nhưng đến năm 2022, beauty blogger là bất kỳ ai.

Call me Duy có blog review mỹ phẩm và chia sẻ kiến thức về skincare chuyên sâu. Định hướng theo skincare khoa học thay vì sử dụng các sản phẩm thiên nhiên, blog của anh chàng này có rất nhiều kiến thức dựa trên nghiên cứu khoa học về các loại hợp chất có tác dụng đối với làn da.

Ngoài viết blog, Call me Duy còn sở hữu kênh youtube 500k followers và một brand mỹ phẩm riêng ở tuổi 25.

Mailovesbeauty

Đây là một trang blog đời đầu trong lĩnh vực làm đẹp.

Mình tin rằng những cô gái quan tâm đến các sản phẩm làm đẹp trong thời kỳ đầu của blog beauty chắc hẳn sẽ biết đến cái tên này.

Chị chia sẻ những đánh giá về mỹ phẩm thực sự hữu ích. Chị còn là người tiên phong trong việc dám phổ biến những sản phẩm quá mới vào thị trường Việt Nam.

Hiện tại blog beauty của chị vẫn là một nơi mình hay ghé không chỉ để đọc bài review mỹ phẩm mà còn để đọc về cuộc sống riêng của chị nữa.

Kết luận

Công việc làm blog review mỹ phẩm không quá khó nhưng cần sự định hướng đúng và kiên trì bền bỉ. Mình tin rằng với những bạn thật sự muốn theo đuổi lâu dài con đường beauty blogger, con số 20,000 hoàn toàn bạn có thể kiếm được. Nếu bạn đang quyết tâm làm blog review mỹ phẩm nhưng chưa có bạn đồng hành, hãy để Kiến tạo khởi nghiệp trẻ dẫn dắt bạn đến con đường trở thành một beauty blogger thành công nhé!

Đăng ký ngay tại đây để nhận tư vấn miễn phí.

Rate this post

Đã đăng ký