Blog giảm giá là gì? Xu hướng xây dựng blog giảm giá mới nhất năm 2022

blog giảm giá

Nếu như bạn đang quan tâm đến việc kiếm tiền trên mạng Internet chắc hẳn không còn xa lạ gì với affiliate marketing (tiếp thị liên kết). Bạn có nhiều cách tiếp cận hình thức kiếm tiền này nhưng theo mình thấy cách khá đơn giản mà có thể mang lại hiệu quả trong thời gian ngắn đó chính là tạo blog giảm giá.

Tại sao mình lại đề cập đến blog giảm giá?

So với các hình thức làm blog khác như blog beauty, blog chuyên ngành yêu cầu có kiến thức chuyên sâu và khả năng viết ở mức khá, blog giảm giá không yêu cầu cao về mảng này. Kể cả những bạn không có quá nhiều sự yêu thích với công việc viết lách nhưng vẫn muốn theo đuổi sự nghiệp freelancer, blog giảm giá là một bắt đầu tốt.

Để biết rõ hơn về cách xu hướng lập blog giảm giá mới nhất và cơ hội kiếm tiền cực cao với hình thức này, bạn hãy đọc hết bài viết này của Kiến tạo khởi nghiệp trẻ nhé.

Nội dung chia sẻ

Blog giảm giá là gì?

Trước khi tìm hiểu về blog giảm giá, bạn cần hiểu rõ mã giảm giá là gì và cách thức hoạt động của chúng.

Mã giảm giá là một chuỗi bao gồm ký tự và số được cung cấp cho người tiêu dùng để họ có thể nhận được chiết khấu khi thanh toán sản phẩm trên các trang bán hàng hoặc các sàn thương mại điện tử. 

Cách thức hoạt động của mã giảm giá khá đơn giản khi người có nhu cầu mua hàng chỉ cần nhập chuỗi ký tự đó vào ô mã giảm giá tại phần thanh toán là sẽ được mua hàng với giá rẻ hơn so với giá gốc. 

Việc được mua hàng với giá hời giúp mọi người có xu hướng chọn hình thức mua hàng online. Điều này vừa giúp các trang bán hàng/thương mại điện tử kích cầu tiêu dùng vừa giúp người tiêu dùng tiết kiệm chi phí.

Blog giảm giá hiểu đơn giản là một trang blog dùng để cập nhật tin tức về các chương trình khuyến mại và tổng hợp mã giảm giá. Nghĩa là thay vì khách hàng phải tự tìm cách thu thập các mã giảm giá đó, bạn sẽ là trung gian tìm và cung cấp điều đó cho mọi người.

Mọi người có thể tìm thấy mã giảm giá dễ dàng và miễn phí nhưng không có nghĩa là bạn đang làm không công. Bạn có cực nhiều cách gia tăng nguồn tiền từ việc viết blog giảm giá đặc biệt từ affiliate marketing. Trong 2 năm gần đây, tiếp thị liên kết đang dần trở nên phổ biến nhưng với những người tiếp cận sớm với tiếp thị liên kết, có lẽ giờ đây họ đã đạt được tự do tài chính.

Cơ hội nào cho bạn trong việc xây dựng blog giảm giá?

Trong năm 2022, có rất nhiều cơ hội cho bạn lập trang blog giảm giá. Có thể khó cho bạn cạnh tranh trực tiếp với các trang blog giảm giá được xây dựng lâu đời như magiamgia.com, bloggiamgia.vn hay các trang blog giảm giá shopee nhưng nếu có định hướng đúng từ ban đầu, blog của bạn sẽ là một kênh kiếm tiền hiệu quả.

Cơ hội từ nhu cầu của bạn đọc 

Nắm bắt trúng nhu cầu của khách hàng và đưa ra giải pháp có thể giải quyết vấn đề phát sinh từ nhu cầu là bước đầu tiên trước khi bắt đầu một dự án kinh doanh nào đó.

Blog giảm giá dù được hiểu thế nào, đến cuối cùng vẫn là một dự án kinh doanh.

Vậy blog giảm giá giải quyết những nhu cầu nào của bạn đọc?

Rõ ràng là xu hướng mua hàng online là điều có thể nhận thấy ngay lập tức. Hiện tại nó phổ biến đến mức không chỉ thế hệ Gen X, Gen Y mới chuộng hình thức mua sắm tiện lợi này mà cả đến lứa tuổi trung niên cũng đã dần chuyển dịch cách thức tiêu dùng.

Mình thấy điều này rõ nhất chính là ở mẹ mình. Ngày trước phải nói mẹ mình là một người “low-tech”, không có dùng bất cứ cái gì liên quan đến online cả. Nhưng đến một hôm mình về nhà và thấy mẹ khoe là mẹ vừa mua được mấy bộ váy trên facebook là mình đã cảm thấy là mua hàng online là xu hướng không thể tránh khỏi trong tương lai.

Những người biết tận dụng nó trở thành công cụ kiếm tiền chắc chắn sẽ thành công.

Cơ hội từ tiềm năng phát triển trong tương lai 

Ngay thời điểm hiện tại, mình đã thấy sức nóng khủng khiếp của thương mại điện tử. 

Chỉ cần thao tác đơn giản với một ứng dụng trên điện thoại là bạn có thể mua cả thế giới về nhà với mức giá rẻ hơn mua ngoài nhiều.

Các đợt sale lớn trong năm của các sàn thương mại điện tử chứng kiến số lượng đơn hàng tăng chóng mặt đủ để thấy thương mại điện tử hot như thế nào. 

Những chương trình khuyến mãi lớn trong năm có số lượng đặt hàng lớn đến như vậy là do vào ngày này người tiêu dùng được mua hàng với giá rẻ hơn do được tặng nhiều mã khuyến mại hơn so với hàng ngày. 

Tâm lý muốn mua hàng giá rẻ của khách hàng càng tăng thì cơ hội blog giảm giá phát triển lớn mạnh cũng tăng lên tương ứng. Do đó đừng ngần ngại mà bắt đầu ngay một blog giảm giá đi thôi.

Cơ hội kiếm thu nhập khủng từ blog giảm giá

Một câu hỏi thường được đặt ra là làm blog giảm giá có ra tiền không?

Câu trả lời của mình là ra RẤT NHIỀU TIỀN. Mình tin chắc là nó hơn số tiền bạn được nhận khi đi làm một nhân viên full time bình thường bời vì bạn có đa dạng nguồn thu nhờ blog giảm giá.

Đầu tiên phải kể đến là affiliate marketing, một hình thức kiếm tiền không quá mới trên thế giới nhưng mới bắt đầu phổ biến tại thị trường Việt Nam những năm gần đây. 

Hiểu nôm na là bạn sẽ nhận được hoa hồng nếu bạn đọc của bạn mua hàng/sử dụng dịch vụ qua link bạn cung cấp.

Điểm mình muốn nhấn mạnh khi xây dựng blog giảm giá đấy là tỷ lệ người đọc mua sản phẩm qua link của bạn nhiều hơn so với làm blog về chủ đề khác là vì họ tìm đến bạn là vì những chiếc link với giá hời đó. Vậy nên có thể nói affiliate marketing là nguồn thu nhập chính khi bạn vận hành một blog giảm giá.

Tiếp theo, quảng cáo trên blog cũng sẽ mang đến cho bạn nguồn thu kha khá. Khi bạn có sẵn nguồn tài nguyên là trang blog với lượng truy cập đều đặn, những người kinh doanh khác có mong muốn biến lượng người đọc thường xuyên trên blog của bạn trở thành khách hàng của họ. Vì vậy, họ sẵn sàng chi tiền thuê một chỗ trên nền tảng blog để tiếp cận đến với khách hàng tiềm năng.

Và bạn không chỉ nhận được 1 mà còn nhiều người kinh doanh muốn sử dụng nền tảng của bạn. Cơ hội kiếm tiền với quảng cáo rất rộng mở.

Có thể bạn quan tâm: Casestudy phát triển kênh bloggiamgia

Xu hướng xây dựng blog giảm giá mới nhất năm 2022

Trong năm 2022 và cả những năm tiếp theo nữa, xu hướng xây dựng blog giảm giá sẽ như thế nào, hãy cùng mình tìm hiểu trong phần tiếp theo nhé.

Xu hướng xây dựng blog giảm giá

Trên góc nhìn của mình, một blog giảm giá có thể đạt được hiệu quả tối ưu nhất phải đảm bảo được 3 điều đó là: xây dựng đa kênh, tối ưu SEO, giao diện thân thiện người dùng.

Mình nhắc đến xây dựng đa kênh đầu tiên là bởi vì khi bạn mới bắt đầu làm blog, người đọc không hề biết bạn là ai trong hàng vạn cái blog giảm giá. Bởi vì điều này, bạn cần tận dụng mạng xã hội. Bạn đã có một lượng bạn bè sẵn có trên mạng xã hội rồi, việc kêu gọi mọi người vào trang blog của bạn sẽ dễ dàng hơn để mọi người tự tìm đến bạn.

Hơn thế nữa, với số lượng người sử dụng mạng xã hội đông đảo như hiện nay, bạn nên lập thêm một group hoặc fanpage về blog giảm giá để tương tác tốt hơn với người đọc.

Thứ hai là về tối ưu SEO, khi bài viết của bạn được xuất hiện trên trang đầu của Google, bạn đã chiếm được ưu thế hơn so với con số hàng triệu kết quả. SEO cần nhiều kỹ thuật nhưng nếu làm chủ được nó, doanh thu của bạn sẽ tăng lên đáng kể.

Cuối cùng là về giao diện. Không có gì phải bàn cãi khi một giao diện đẹp và thân thiện với người dùng được ưu ái đến thế. Xây dựng trải nghiệm khách hàng tốt với trang blog của bạn sẽ níu chân được người đọc. 

Mình từng thấy rất nhiều trang xây dựng vô cùng cẩu thả và nó khiến mình cực kỳ khó chịu khi không biết thông tin nào ở chỗ nào. Mình chỉ vào đó duy nhất 1 lần và không bao giờ có lần thứ 2.

Cách xây dựng blog giảm giá đơn giản nhất

Xây dựng một blog không hề đơn giản. 

Nếu mình nói là xây blog giảm giá đơn giản lắm, làm cái là được ngay thì là mình đang nói điêu. Nhưng những bước đầu luôn là bước khó nhất, vượt qua được giai đoạn này thì trang blog sẽ tự vận hành theo đúng những gì đã được hệ thống sẵn.

Xây blog cần một chút kỹ thuật nhưng trong bài viết này mình không muốn đề cập quá nhiều về vấn đề đó bởi vì nó xứng đáng được phân tích cụ thể trong 1 bài dài. Mình muốn nói nhiều về tư duy xây dựng blog giảm giá nhiều hơn.

Mục tiêu

Khi bước chân vào một thị trường cụ thể, bạn cần phải đặt được mục tiêu phù hợp với bạn.

Bạn có thể nghe nói là anh A, chị B kiếm được trăm triệu nhờ affiliate marketing trên blog giảm giá của họ mà ham nhưng làm sao bạn có thể đạt được con số như vậy khi bạn mới chỉ chân ướt chân ráo làm blog

Thay vì mơ mộng hão huyền rằng sau tháng đầu tiên mình phải đạt được con số chục triệu thì bạn hãy tập trung phát triển blog có lượt truy cập tốt đi đã.

Chọn thị trường ngách phù hợp

Bạn không nên ôm đồm quá nhiều thứ, một phần vì nó sẽ không xác định đúng tệp người đọc của bạn, phần khác là bạn sẽ cảm thấy kiệt sức.

Nếu bạn chọn tập trung vào các sàn lớn tại Việt Nam như: Shopee, Lazada, Tiki, Sendo,…thì hãy chỉ làm nó thôi, đừng ham hố mà chạy sang bên khác nữa.

Còn nếu như bạn muốn lập blog giảm giá cho các sàn thương mại điện tử tại nước ngoài thì cứ làm thôi nhưng đừng bẻ lái bạn nhé.

Xây dựng mối quan hệ với người đọc

Trong bất kỳ khía cạnh nào của cuộc sống, mối quan hệ luôn nắm vai trò quan trọng.

Chủ động tương tác qua lại với người đọc của bạn bằng email hay xây dựng group trên Facebook để đăng tải mã giảm giá sẽ giúp uy tín của bạn tăng lên nhiều lần và trang blog của bạn sẽ tăng mức độ nhận diện.

Kết luận

Mình tin là chỉ cần bạn đủ kiên trì với blog giảm giá, nó sẽ mang lại cho bạn trái ngọt kể cả khi bạn không còn muốn tiếp tục theo đuổi cách kiếm tiền qua blog nữa. 

Xu hướng blog giảm giá còn nhiều tiềm năng phát triển nhưng ít ai thành công được trên con đường này, bạn nghĩ sao nếu bạn là một trong những người thành công đó? 

Kiến tạo khởi nghiệp trẻ luôn mong muốn đồng hành cùng các bạn trong quá trình đi đến thành công trong sự nghiệp làm blog. Nếu bạn muốn bắt đầu, đừng ngần ngại mà hãy đăng ký ngay với chúng tôi nhé!

Rate this post

Đã đăng ký