8 sai lầm cần tránh khi làm Content Marketing

8 sai lầm cần tránh khi làm content marketing

Mỗi công việc đều sẽ có những sai lầm dễ mắc phải, Content Marketing cũng vậy. Dưới đây là 8 sai lầm mà bạn cần tránh khi làm Content Marketing.

Nội dung chia sẻ

Không lập kế hoạch rõ ràng

Một lỗi thường gặp phải ở những Newbie, họ chưa định hình được những công việc mà mình sẽ phải làm trong Content Marketing và thường đưa ra những kế hoạch ngắn hạn như ý tưởng tiếp theo là gì, hôm nay sẽ viết bao nhiêu bài, vân vân và mây mây.

Khi tiến hành vẽ bạn phải đưa ra cho mình bản phác thảo tổng quan về bức tranh lớn sau đó mới tiến hành vẽ từng phần nhỏ, Content Marketing cũng vậy bạn phải lập ra cho mình một kế hoạch dài hạn sau đó là thực hiện từng phần để đạt được mục tiêu cuối cùng mà bạn mong muốn.

Không xác định rõ đối tượng mục tiêu

Một sai lầm được nhắc đi nhắc lại trong nhiều bài viết của mình, nhưng vẫn còn khá nhiều bạn gặp phải là không xác định rõ đối tượng mục tiêu mà các bạn muốn nhắm đến qua bài viết.

Điều quan trọng trong tiếp thị nội dung là khách hàng mà bạn lại không xác định họ là ai thì là một sai lầm cực kì lớn. Điều này làm ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả của chiến dịch Marketing.

Hãy xác định rõ xem bài viết bạn hướng đến những nhóm đối tượng nào để có thể áp dụng cách viết và giọng văn phù hợp nhé.

Sai mục đích

Còn có rất nhiều bạn hiểu sai về mục đích của Content Marketing, với Content Marketing không đơn thuần là bán hàng nhanh, không phải chỉ viết một bài viết mà khách hàng sẽ tìm đến bạn để mua hàng. Chúng ta viết Content là còn để đem lại cho khách hàng những thông tin hữu ích, thu lại sự tương tác, sự tin tưởng của khách hàng đối với doanh nghiệp, thương hiệu mục tiêu là tạo ra giá trị.

Nội dung kém chất lượng

Hiện nay trên thị trường có quá nhiều bài Content “thùng rỗng kêu to”, họ sử dụng một tiêu đề thu hút, giật gân nhưng nội dung lại “trống rỗng”, tiêu đề có thể tạo thu hút cho người đọc nhưng không khiến họ nhớ đến bạn.

Mọi người quá chú trọng số lượng nhưng lại lơ là chất lượng: “đăng càng nhiều càng tốt, bài sao cũng được” ????

Bạn đã quên đi mục tiêu chính của Content là mang đến thông tin hữu ích, có giá trị đến khách hàng giúp họ giải quyết vấn đề. Việc đăng bài ít sẽ không ảnh hưởng nhiều nhưng việc đăng bài kém chất lượng thứ bạn mất đi lại là khách hàng từ trung thành đến tiềm năng của doanh nghiệp.

Thiếu một chuyên gia SEO

Trong ngành công nghiệp Marketing này nói riêng sẽ không ai thiếu kinh nghiệm và kiến thức mà có thể thành công sử dụng triệt để công cụ SEO.

Bạn có thể tự học đúng, nhưng bạn có chắc điều mình hiểu là đúng? Trong mọi thứ cũng vậy để một người mới có thể hoàn thiện luôn cần một người cũ với kinh nghiệm phong phú chỉ dẫn. Một chuyên gia SEO sẽ giúp bạn theo dõi tiến trình và hoàn thiện nó.

Có thể bạn quan tâm: Quy tắc viết content trong chuẩn SEO

Không có sự liên kết

Một bài viết không bố cục sẽ làm khách hàng khó tiếp thu, hay một kế hoạch không có sự liên kết sẽ lại làm khách hàng “bối rối”.

Trước khi bắt đầu viết hãy sắp xếp rõ ràng bố cục, con đường mà bạn muốn khách hàng đi theo, đừng dẫn họ vào hẻm nhưng đích đến của bạn lại là đường lớn.

Không biết cách tái sử dụng

Content luôn đổi mới nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc bạn không được tái sử dụng những kiến thức, chất xám cũ. Việc bạn cần làm là tái tạo cái cũ biến nó thành thứ mới mẻ với khách hàng, thu hút được họ.

Việc tạo ra xu hướng mới là rất tốt nhưng việc biết tái sử dụng sẽ làm công việc của bạn được trơn tru, không tự áp lực bản thân phải không ngừng tìm cái mới.

Không kêu gọi hành động

Điều cuối cùng của kế hoạch Content là kêu gọi hành động mua hàng từ khách hàng. Bạn phải cho người đọc biết được sản phẩm dịch vụ của mình là gì hướng họ đến trang web và click mua hàng. Chỉ khi hoàn thành bước này chiến lược Content của bạn mới được xem là đạt hiệu quả.

Mình mong bài viết trên sẽ đem lại hữu ích cho mọi người.

                                                                                                                                                Vưu Ngân Thảo

Rate this post

Đã đăng ký