Content marketing quan trọng như thế nào trong kinh doanh?

Nội dung chia sẻ

Content marketing là gì?

Định nghĩa chung về content

Content chỉ đơn giản là nội dung. Tuy nhiên, nội dung không chỉ có ở dạng văn bản, video, hình ảnh hoặc infographic cũng được đưa vào nhóm nội dung. Do đó, tất cả nội dung có sẵn trên một trang web được tính là content.

Content marketing là gìContent Marketing

Content Marketing là tiếp thị nội dung – Hoạt động tiếp thị của một doanh nghiệp hoặc thương hiệu tập trung vào việc tạo ra và phân phối nội dung có giá trị liên quan đến sản phẩm.
Với mục đích thu hút và giữ chân người dùng, từ đó thúc đẩy hành vi và chuyển đổi họ thành khách hàng. Content Marketing giúp người đọc nâng cao kiến ​​thức cuộc sống bằng cách chia sẻ thông tin về các lĩnh vực trong cuộc sống như: Giáo dục,Giải trí,….
Nói tóm lại, thay vì quảng cáo rầm rộ chi tiết công dụng sản phẩm thì chúng ta nên cung cấp những nội dung hữu ích cho khách hàng tiềm năng để họ tìm ra hướng giải pháp phù hợp với vấn đề họ đang gặp.

Tầm quan trọng của content marketing đối với doanh nghiệp là gì?

Cải thiện doanh số bán hàng

Sản phẩm bạn bán được hay không phụ thuộc vào cách bạn thuyết phục khách hàng và cho họ thấy rõ giá trị của sản phẩm. Do đó, bạn cần có nội dung PR chất lượng-súc tích-rõ ràng. Tất nhiên, khi content marketing giúp khách hàng tìm ra giải pháp cho nhu cầu của họ, họ không bao giờ ngần ngại mua sản phẩm hoặc sử dụng dịch vụ để thúc đẩy doanh số bán hàng và kết nối khách hàng với thương hiệu.

Gia tăng kết nối với khách hàng

Công việc quan trọng nhất của viết content marketing là kết nối khách hàng với các nhà cung cấp sản phẩm và dịch vụ. Tùy thuộc vào nội dung bạn xây dựng , người mua sẽ có kết nối tốt hơn. Một chiến dịch tiếp thị được coi là một thành công khi khách hàng nhìn thấy một sản phẩm cụ thể và nhận ra ngay thương hiệu đó, điều đó có nghĩa là chiến dịch content marketing do công ty thực hiện đã rất thành công.

Tiết kiệm chi phí khâu quảng cáo

Khi nhắc đến marketing truyền thống, hầu hết mọi người đều nghĩ ngay đến việc phát tờ rơi, báo chí, khuyến mãi, giảm giá,… Những công việc này đòi hỏi các công ty phải chi rất nhiều cho các khoản chi phí. Việc sử dụng content marketing được coi là hiệu quả hơn so với tiếp thị truyền thống. Đặc biệt, đơn vị kinh doanh nội dung này hoàn toàn có thể chủ động mà không phải trả tiền thuê hay phối hợp với các đơn vị khác. Chi phí thực hiện tiếp thị nội dung chỉ bằng 1/3 chi phí thực hiện các chiến dịch tiếp thị truyền thống. Các công ty có thể sử dụng các kênh truyền thông như mạng xã hội, fan page, blog, …

Cung cấp thông sản phẩm, dịch vụ

Điều đó quá rõ ràng phải không? Bạn tạo nội dung cho một trang web để chia sẻ thông tin với người dùng trong mọi lĩnh vực: y tế, linh kiện máy tính hay dụng cụ thể thao, … Và một trong những cách nhanh nhất để Google hiểu trang web của bạn là thông qua nội dung. Google luôn muốn cung cấp cho người dùng những nội dung hữu ích. Khi bạn muốn xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm của Google. Bạn nên xuất bản nhiều nội dung hữu ích hơn.

Tăng tính chuyên nghiệp cho doanh nghiệp

Để tăng tính chuyên nghiệp cho doanh nghiệp, trước tiên bạn phải tập trung vào chất lượng tiếp thị nội dung mà doanh nghiệp đang cố gắng truyền tải. Và tập trung nghiên cứu những vấn đề mà khách hàng gặp phải thì việc xây dựng nội dung truyền đạt sẽ dễ dàng và hiệu quả hơn.
Chuyên nghiệp là một yếu tố không thể thiếu trong việc quảng bá thương hiệu . Mong muốn giành được nhiều khách hàng vậy doanh nghiệp phải làm gì để khách hàng quyết định mua sản phẩm hay dịch vụ của công ty bạn mà không phải của bất kỳ đơn vị nào khác?

Có mấy dạng content marketing

Blogs

Blogs được coi như là một trong những chiến lược content marketing được ưu tiên hàng đầu bởi người dùng có thể truy cập vào blogs miễn phí với hàng loạt thông tin chất lượng.
Các nội dung chất lượng được cập nhật thường xuyên và lan toả rộng rãi thì chắc chắn sẽ được sự công nhận rộng rãi từ người đọc. Bạn sẽ trở thành chuyên gia trong mắt họ, điều này sẽ mang lại các lợi ích:
– Khuyến khích khách hàng cũ ghé thăm blogs thường xuyên
– Tiếp cận được một lượng lớn khách hàng tiềm năng
– Xây dựng lòng tin đối với khách hàng mới khi chưa nắm rõ được nhiều thông tin về doanh nghiệp

Có thể bạn quan tâm: Kiếm tiền từ blog cá nhân như thế nào?

Infographic

Content marketing dưới dạng infographic sẽ cung cấp thông tin dưới dạng hình ảnh đồ hoạ. Thông tin trực quan, thu hút dễ để lại ấn tượng trong lòng người đọc.
Với việc cung cấp nhiều kiến ​​thức dưới dạng hình ảnh, người đọc sẽ dễ dàng nắm bắt và chia sẻ thông qua các kênh xã hội. Infographics có thể được sử dụng với nhiều loại thông tin: thống kê, câu chuyện thương hiệu, các loại nội dung hướng dẫn, so sánh, kết quả nghiên cứu. , Mô tả quy trình, giới thiệu thương mại, v.v. tất cả nội dung mà bạn muốn hiển thị.

Email

Email là một công cụ đào sâu vào quyền riêng tư của mọi người. Do đó, khi khách hàng cho phép bạn gửi tin nhắn,bạn có thể dễ dàng gửi thông điệp của mình tới khách hàng trong việc xây dựng mối quan hệ với họ. Bạn có thể gửi email tới khách hàng với các thông điệp, nội dung khác nhau nhằm xây dựng mối quan hệ ” TÌNH CẢM” dài lâu ; ví dụ như: chúc lễ, chúc sinh nhật, thường xuyên đăng các bài blog hữu ích, đưa ra giải pháp sản phẩm, chào bán sản phẩm / dịch vụ kinh doanh, thông báo sự kiện, thư ngắn, v.v.

Video

Đây là loại nội dung được xem nhiều nhất, khó tạo nhất và có giá trị nhất. Video được coi là xu hướng của tương lai. Các video rất có tính lan truyền, giáo dục. Nhưng lại cần rất nhiều nguồn lực như: thời gian, “trí tuệ”, ngân sách và nỗ lực để hoàn thiện

Rate this post

Đã đăng ký