Công thức AIDA trong xây dựng chiến lược Content Marketing

AIDA trong content marketing

AIDA là viết tắt của 4 cụm từ : Attention – Thu hút, Interest – Thích thú, Desire – Khao khát, Action – Hành động, đây có thể được xem là công thức “quốc dân” của hầu hết các bạn làm Marketing. Vậy hãy thử cùng mình tìm hiểu xem công thức “quốc dân” này là gì nhé.

Nội dung chia sẻ

Attention – Thu hút

Chưa nói đến thành công của bài viết mà điều đầu tiên bạn cần làm được chính là thu hút sự chú ý của người đọc đến nội dung mà bạn muốn truyền tải.
Hãy làm họ “yêu từ cái nhìn đầu tiên”, làm được điều đó mình nghĩ bạn đã đi được nửa chặng đường luôn rồi đấy và điều đó nằm ở tiêu đề mà bạn đặt cho bài viết. Có rất nhiều cách đặt tiêu đề gây thu hút với người đọc nên hãy chọn một tiêu đề phù hợp với bài viết của bạn nhất nhé!

Interest – Thích thú

Đừng để họ bị thu hút rồi nhưng lại bị ngán ngẩm vì một nội dung “treo đầu dê bán thịt chó”. Hãy đầu tư một nội dung chỉn chu, biến bài viết của bạn thành một câu chuyện gây thích thú với người đối diện. Nắm rõ chủ đề, sản phẩm bạn đang viết và cùng với đó là tìm hiểu nhu cầu của đối tượng mà bạn nhắm đến. Và phải nhớ đừng trình bày như một bài luận văn tốt nghiệp, khiến họ đọc tới khúc giữa thì đã quên khúc đầu bạn nói gì rồi.

Desire – Khao khát

Đã thích thứ gì thì ai cũng có khao khát có được nó. Đã tạo được sự thích thú thì mình sẽ không quá khó nếu bạn muốn định hướng họ đến bước này. Hãy cho họ thấy họ cần có nó.

Action – Hành động

3000 bước chuẩn bị mà không đến bước này thì….
Khi đã thu hút họ khiến họ thích thú và khao khát có được thì việc hướng họ hành động sẽ không quá khó.
Những bước trên chính là tiền đề để bạn thực hiện bước cuối cùng và WIN.

Có thể bạn quan tâm: 3 bước để content chạm đến trái tim của khách hàng

Rate this post

Đã đăng ký