Content Marketing bắt đầu từ đâu?

Content marketing bắt đầu từ đâu

Mình có thể làm Content marketing được không?
Mình nên bắt đầu từ đâu?
Vì sao mình lựa chọn Content marketing?
Bất kì ai cũng vậy, khi mới bắt đầu làm một việc gì đó bạn cũng sẽ tự hỏi mình rằng “Mình nên bắt đầu từ đâu?”. Với mình đây không phải là bí quyết mà dưới đây là những việc mà bản thân mình đã làm khi bắt đầu đi theo Content Marketing.

Content marketing bắt đầu từ đâu

Nội dung chia sẻ

Tham gia các group trên mạng xã hội

Đây có thể xem là nguồn tài liệu miễn phí khổng lồ đấy, với môi trường cởi mở này bạn vừa có thể học hỏi vừa có thể tạo dựng cho mình những mối quan hệ. Trên đó bạn không chỉ đọc, học hỏi, mà còn cả thảo luận để giải đáp những thắc mắc của bạn và nó hoàn toàn miễn phí. Vậy tại sao lại không thử chứ?

Đọc sách về content marketing

Viết Content cần phải giỏi văn? Mình thấy nó không sai nhưng không đúng hoàn toàn, thay vì giỏi văn bạn cần có vốn từ vựng. Hãy lựa cho mình những cuốn sách ngành, nó không chỉ cho bạn vốn từ mà còn cho bạn kiến thức về chuyên ngành. Một vài quyển sách mình khá thích: Làm bạn với hình làm tình với chữ, Content hay nói thay nước bọt,….

Các website, blog chuyên ngành

Với Content Markeitng hãy đọc mỗi ngày, đọc xem hôm nay họ viết gì, đọc xem mọi người đang quan tâm vấn đề gì. Ở đây bạn được trao cho những kiến thức hữu ích với mức giá 0 đồng, tích góp cho mình những kinh nghiệm của các vị tiền bối đi trước.

Tham gia các khóa học

Bạn mình thường bảo “học không bổ dọc thì cũng bổ ngang”. Hiện nay mình thấy có khá nhiều các khóa học về Content Marketing với nhiều giá cả khác nhau, nếu có thể bạn hãy lựa chọn cho mình một khóa học phù hợp với bản thân và nhớ hãy cân nhắc và đánh giá thật kỹ trước khi lựa chọn nơi học nhé!!

Tham gia các Câu lạc bộ

Cũng là một hình thức học hỏi, nhưng ở đây bạn có thể học nhiều hơn nữa, không chỉ học về vốn từ, cách viết mà trong đây bạn có thể học thêm nhiều kỹ năng bổ trợ cho Content (thiết kế, chỉnh sửa ảnh, video, cách làm việc nhóm,…) và còn được thực hành nữa nhá!!! Cuối cùng là tạo dựng thêm nhiều mối quan hệ.

Viết, viết và viết

Đọc và học mà không thực hành thì mãi chỉ lý thuyết sáo rỗng, làm content bạn hãy viết, viết những điều bạn muốn, viết những thứ bạn nghĩ vì chỉ như vậy bạn mới thấy mình sai ở đâu, khuyết điểm của mình gì và ngày càng nâng cao kỹ năng của bản thân.
Để trở thành một chuyên gia được mọi người biết đến ai cũng từng là những người mới, nên đừng nản lòng với những khó khăn ban đầu, kiến thức thì có đầy quan trọng bạn có muốn tiếp nhận hay không.

Có thể bạn quan tâm: Content writer là gì? Những điều cần biết cho người mới bắt đầu

5/5 - (22 bình chọn)

Đã đăng ký