5 tiêu chí tạo ra content hiệu quả?

Các tiêu chí tạo content hiệu quả

Nội dung chia sẻ

Cung cấp các giá trị thật cho người dùng

Cách để làm cho bài viết của bạn trở nên thú vị và hấp dẫn là bài viết của bạn phải nổi bật hơn những gì người khác đã viết. Nếu bạn có thể giúp người đọc làm một việc ngay lập tức sau khi đọc bài viết của bạn thì chính là điều này, điều này thật tuyệt vời vì nó cho thấy nội dung bạn đang cung cấp là rất chính xác và mang lại giá trị thực cho người đọc.
Nếu bạn cung cấp giá trị thực, người đọc sẽ luôn nhớ đến bạn vì lý do bạn đã giúp họ đạt được một cái gì đó. Và nếu có những chủ đề liên quan trong tương lai, bạn chắc chắn sẽ có tên trong danh sách, những người mà họ muốn giới thiệu.

Nội dung Content Marketing có giá trị, hữu ích và khác biệt

Giả sử bạn là người dùng tìm kiếm thông tin trên Internet. Bạn sẽ không vui khi bạn có được các thông tin giống nhau từ các trang web khác nhau. Do đó, bạn cần đảm bảo rằng nội dung bài của bạn phải khác biệt và độc đáo so với đối thủ và cũng không để nội dung trùng lặp.
Khác biệt về nội dung và ý tưởng: Sự khác biệt không chỉ ở câu chữ mà bạn phải làm cho nội dung của mình trở nên độc đáo, chất lượng và khác biệt về ý tưởng và nội dung. Google đánh giá cao sự khác biệt trong ý tưởng nội dung bài viết. Nếu bạn không biết cách tạo nội dung hay, dễ đọc, đa dạng thì bạn có thể tìm hiểu các khóa học tiếp thị nội dung ngắn hạn nhé.

Sự gắn kết nội dung

Đừng để trang web của bạn trở nên tẻ nhạt, đơn điệu, thiếu màu sắc. Thay vì khiến trang web tràn ngập bằng văn bản, hãy thêm những thứ như: hình ảnh sản phẩm; ảnh cộng đồng, blog icon hoặc video tương tự. Từ đó sẽ làm cho trang web của bạn trở nên nhiều màu sắc và sinh động hơn cũng như đảm bảo người dùng không bị làm phiền bởi những lỗi chính tả ngớ ngẩn trong bài viết.
Đừng cố gắng kiếm thêm hoa hồng cho việc phân phát các quảng cáo không liên quan, điều này không chỉ khiến người dùng khó chịu mà còn khiến Google đánh giá không tốt về trang web của bạn.
Tăng khả năng tương tác và tương tác với người dùng website thông qua bình luận, widget mạng xã hội …

Nội dung bài viết phải được thiết kế rõ ràng

Phân tích xu hướng sử dụng mạng xã hội ngày nay cho thấy hầu hết mọi người không đọc từng chi tiết kĩ càng như trước đây mà thay vào đó là đọc lướt. Do đó, các tác giả nội dung cần phải tạo ra nội dung có một bố cục rõ ràng và biết cách kéo người đọc thông qua hình ảnh hoặc tiêu đề hấp dẫn.
Một số gợi ý cần lưu ý:
– Biết cách chia nhỏ đoạn văn.
– Bạn nên giới hạn mỗi đoạn từ 3 đến 4 dòng; Hình ảnh xen kẽ để minh họa.
– Dù đối tượng hướng đến là ai, điểm chung trong văn phong là những câu văn ngắn gọn, khéo léo.
– Đánh số các tiêu đề (đây cũng là một yếu tố trong SEO – tối ưu hóa các tiêu đề)

Tối ưu hóa bài viết chuẩn SEO

Viết bài chuẩn SEO có rất nhiều lợi thế cho chính trang web của bạn trong các công cụ tìm kiếm. Đây là cách bạn thu hút lượt truy cập của khách hàng, tạo ra tỷ lệ chuyển đổi cao và tăng mức độ nhận biết thương hiệu của bạn.
Yêu cầu bài viết chuẩn SEO hoặc tìm đến dịch vụ viết content chuẩn SEO để được tư vấn và hỗ trợ. bởi các chuyên gia giàu kinh nghiệm.

Có thể bạn quan tâm: 7 sai lầm trong chiến dịch content marketing 

Rate this post

Đã đăng ký