5 nguyên tắc vàng khi viết content

5 quy tắc vàng khi viết content

Trước hết ta phải hiểu được content là gì? Content có nghĩa là nội dung của một sự vật, vấn đề nào đó, dùng để truyền tải câu chuyện của chính bản thân bạn đến với mọi người hoặc cũng có thể dùng để quảng cáo, review về các dịch vụ/ sản phẩm, tin tức… Vậy làm thế nào để có thể viết được một content hay, thu hút người đọc? Thấm nhuần 5 quy tắc vàng dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó.

Nội dung chia sẻ

Xác định mục tiêu

Việc đầu tiên bạn cần phải làm trước khi sáng tạo nội dung chính là xác định được mục tiêu. Mục tiêu viết bài hiện tại của bạn là gì? Bạn mong muốn bài viết này có thể khiến người đọc không thể rời mắt? Hãy xác định được mục tiêu cụ thể cho bài viết của của bạn. Giống như nấu một món ăn bạn phải xác định được loại món ăn trước khi bắt đầu khâu chuẩn bị nguyên liệu, vật dụng.

Xác định đúng đối tượng cụ thể

Khách hàng của bạn là ai? Thanh thiếu niên? Các bạn sinh viên? Bà mẹ bỉm sữa? Trước khi soạn thảo nội dung bạn cần phải xác định rõ đối tượng, khách hàng mà mình đang hướng tới, điều này giúp bạn xác định được thông tin mà họ quan tâm, có cách hành văn phù hợp, content của bạn sẽ trở nên thu hút, hấp dẫn hơn.

Viết như đang trò chuyện

Thay vì cứ độc thoại một mình, cung cấp một tràng những thông tin mà không có điểm dừng khiến người đọc hoa mắt chóng mặt thì bạn hãy dành thời gian tương tác với người đọc như với chính người bạn của mình. Vừa tóm tắt được nội dung trọng tâm vừa thể hiện được sự gần gũi, lôi cuốn. Một cách khá hiệu quả để người đọc cảm thấy gần gũi với trang blog của bạn đó là sử dụng blog icon, điều này có thể các bạn sẽ không để ý nhưng nếu đối tượng của bạn là những bạn trẻ thì sẽ để lại ấn tượng tương đối tốt và sâu đậm về trang blog của bạn.

Tạo điểm nhấn mang phong cách riêng

Mỗi ngày đều có vô vàn những bài content được sản xuất, bạn cần tạo ra được điểm nhấn riêng biệt, thể hiện được phong cách riêng để không bị lu mờ trong những bài viết đó. Tìm kiếm những thông tin chuẩn xác, lối hành văn độc đáo, cách sử dụng từ ngữ bay bổng có thể giúp bạn một phần nào “níu chân” được người đọc.

Sử dụng hình ảnh, video sinh động

“Trăm nghe không bằng một thấy”- thay vì những thông tin, lời giải thích dài dòng phức tạp thì bạn cũng có thể biến hóa câu chữ thành những hình ảnh với content ngắn gọn xúc tích hay một chiếc video sinh động có màu sắc bắt mắt. Bạn cũng có thể “thả nhẹ” một tấm ảnh đi kèm với một deep caption thay cho tiêu đề để tăng khả năng tương tác cho bài viết.

Có thể bạn quan tâm: 5 tiêu chí tạo ra content hiệu quả

Rate this post

Đã đăng ký