Top 7 sai lầm thường gặp khi thiết kế website bán rau sạch

Top 5 sai lầm thường gặp khi thiết kế website bán rau sạch

Thiết kế website bán rau sạch đang trở thành xu hướng của nhiều người. Trong thời buổi thực phẩm nhiễm bẩn, chứa nhiều hóa chất độc hại và kém chất lượng, việc kinh doanh rau sạch đang trở nên hot và được sự ủng hộ, đón nhận của nhiều người. Nhưng dịch bệnh Covid-19 khiến cho kinh doanh trực tiếp trở nên khó khăn hơn. Do đó, để bắt kịp xu hướng bạn nên chuyển đổi kinh doanh rau sạch sang hình thức online bằng website.

Áp dụng việc kinh doanh rau sạch online sẽ giúp bạn tiết kiệm được khoản chi phí thuê mặt bằng, nhân công và tiền điện, nước,… Nếu bạn biết kết hợp thêm các kỹ năng Marketing Online thì chắc chắn bạn sẽ có thể tạo ra lợi thế trong việc cạnh tranh với sạp bán rau truyền thống như ở chợ hay những nơi mà có vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm đang chưa được đảm bảo.

Thiết kế website bán rau sạch
                                                        Thiết kế website bán rau sạch

Nhưng nếu bạn là người mới, chắc chắn sẽ không thể tránh khỏi những sai lầm, thiếu sót khi thiết kế website bán rau sạch. Nếu bạn đang nghiên cứu và tìm tòi về công việc này, tôi nghĩ bài viết này sẽ bổ ích và cần thiết cho bạn.

Trong đây sẽ là chia sẻ về những kinh nghiệm xương máu khi tạo dựng website bán rau sạch qua góc nhìn của người làm Marketing. Bài viết này sẽ không quá khô khan mà vô cùng thực tế, giúp bạn có thể áp dụng được luôn trong việc thiết kế website bán rau sạch của mình.

Nội dung chia sẻ

1. Tạo website bán rau nhưng không chăm sóc

Hiện nay có rất nhiều người kinh doanh rau sạch chạy theo trào lưu thiết kế website rồi chỉ được thời gian đầu, sau đó thì mặc kệ, không quan tâm chăm sóc cho nó. Đây chắc chắn là một sai lầm nghiêm trọng mà không ít người mắc phải. Nếu bạn rơi vào trường hợp giống như tôi vừa kể ở trên thì tôi khuyên bạn không nên sử dụng website online nữa. Vì bạn đang bỏ lỡ một “tài nguyên” vô cùng lớn đấy!

Một khi đã xác định chuyển đổi kinh doanh online và coi website là “cánh tay phải” đắc lực thì hãy chăm chút nó như khi bạn xây dựng ngôi nhà cho chính mình vậy. Vì nó là “bộ mặt” của doanh nghiệp của bạn và là nơi chứa đựng toàn bộ sản phẩm của bạn trong suốt quá trình kinh doanh. Do đó, nó sẽ quyết định khá nhiều vào sự ăn nên làm gia trong công việc kinh doanh rau sạch của bạn.

Vì đặc trưng của kinh doanh rau là phải tươi mới, sạch và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, do vậy thiết kế website bán rau sạch phải thật sự thể hiện được sự uy tín và có tâm, vì sức khỏe của cộng đồng. Như thế khách hàng mới tin tưởng và ủng hộ thương hiệu của bạn.

2. Website bán rau không chuẩn SEO

Một sai lầm nữa không kém phần nghiêm trọng là việc thiết kế website không chuẩn SEO. Có thể bạn đã chọn công ty thiết kế website không chuyên nghiệp hay chưa có chuyên môn sâu về vấn đề này, nhưng website bắt buộc phải chuẩn SEO. Nếu không, Google không thể tìm thấy website của bạn giữa một rừng các doanh nghiệp đối thủ khiến bạn không thể tiếp cận được với tập khách hàng tiềm năng.

Do vậy, việc kinh doanh rau sạch online của bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn và sẽ mất đi rất nhiều khách hàng. Vì thế, chuẩn SEO là yếu tố hàng đầu giúp sản phẩm của bạn hiển thị trước mắt khách hàng, và tạo được nhận thức của người dùng về thương hiệu của bạn.

3. Nội dung website bán rau sơ sài

Vì là website kinh doanh rau sạch nên chắc chắn nội dung phải vô cùng thu hút và nắm được tâm lý khách hàng. “Content is King” – hãy ghi nhớ thông điệp này.

Hãy tập trung đẩy mạnh nội dung xoay quanh về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm hiện nay cũng như đề cao sản phẩm rau của bạn sạch và đảm bảo chất lượng tốt. Nếu không, website của bạn sẽ bị loãng thông tin và rất khó lên vị trí tìm kiếm, khách hàng sẽ không cảm thấy cần bạn.

4. Website bán rau không thân thiện cho phiên bản điện thoại

Xu hướng người tiêu dùng hiện nay là sử dụng các thiết bị di động thông minh để tìm kiếm thông tin cũng như đặt các đơn hàng, mua sắm vì sự tiện lợi, nhanh gọn của nó. Để tối ưu hóa website kinh doanh rau sạch của mình, bạn nên tối ưu giao diện trên nền tảng di động.

Cách để xác định một website bán rau phiên bản di động tốt nên tương tự như một ứng dụng trên điện thoai. Người dùng có thể dễ dàng thao tác đơn giản bằng cách lướt ngón tay thay vì nhấp chuột, động tác này thân thiện với điện thoại hơn. Trang web kinh doanh rau cũng nên có những điểm tương tác cố định, hiển thị rõ ràng để người sử dụng dễ dàng thao tác mà không phải phóng to hoặc thu nhỏ màn hình.

5. Hình ảnh sản phẩm không đạt chuẩn

Thiết kế website bán rau sạch nên sử dụng hình ảnh vuông với chất lượng ảnh càng lớn càng tốt. Điều này sẽ không gây khó chịu cho người dùng phải căng mắt hoặc phóng to để nhìn sản phẩm của bạn.

Vì kinh doanh online đem lại khá nhiều hạn chế, khách hàng không thể cầm nắm sản phẩm trước khi đặt hàng thì điều bạn cần làm là tăng trải nghiệm cho khách hàng. Hình ảnh sản phẩm quá nhỏ sẽ không đem lại sự ấn tượng và hiệu quả.

6. Website tải quá lâu 

Một điều gây ức chế vô cùng đối với người tiêu dùng khi vào website của bạn là phải chờ đợi quá lâu mới tải xong. Đừng quá tham lam thêm vào các hiệu ứng cũng như kích thước ảnh quá lớn.

Điều đó sẽ làm cho website của bạn trở nên nặng và tốc độ tải và xử lí rất thấp, khiến cho khách hàng không ngần ngại mà thoát ra đấy!

7. Những lỗi nhỏ khác nhưng gây khó chịu

7.1. Sai chính tả, phông chữ không thống nhất

Sai chính tả là điều tối kị khi thiết kế website, vì nó thể hiện sự hiểu biết của người làm ra nó.

Phông chữ không đồng đều sẽ khiến người dùng cảm nhận website này không chuyên nghiệp, cẩu thả. Chắc chắn khách hàng sẽ vì thế mà “bỏ rơi” thương hiệu của bạn

7.2. Website có tiếng nhạc khó chịu

Xin đừng thêm vào website những âm thanh khiến cho người dùng ức chế. Đừng thử độ kiên nhẫn của khách hàng! Hãy chú trọng vào trải nghiệm của người dùng, nhất là về một website bán rau sạch.

Tóm lại, để thiết kế website bán rau sạch chuẩn và giúp ích cho việc kinh doanh của bạn, hãy tránh những sai lầm ở trên nhé!

Kiến Tạo Khởi Nghiệp Trẻ là công ty chuyên thiết kế website chuyên nghiệp, độc đáo, chắc chắn sẽ làm hài lòng bạn!

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn nhé!

Fanpage Facebook: Cộng Đồng Kiến Tạo Khởi Nghiệp Trẻ

Có thể bạn chưa biết: Chuyển đổi kinh doanh online – Giải pháp bứt phá vượt qua mùa dịch (kientaokhoinghieptre.com)

Rate this post

Đã đăng ký