Những khóa học content marketing miễn phí hữu ích dành cho bạn

khóa học content marketing

Các khóa học content marketing trực tuyến miễn phí này dạy bạn viết nội dung hấp dẫn người dọc, được tối ưu hóa cho web, đặc biệt là vô cùng hữu ích đối với những bạn đang mong muốn thiết kế website cho riêng mình.

Nếu bạn muốn sử dụng tiếp thị nội dung để thu hút và xây dựng khán giả của mình, bạn cần biết nội dung của mình. Tiếp thị nội dung  là một từ thông dụng ngày nay. Đó là kỹ thuật tiếp thị tốt nhất cho bạn nếu bạn không có ngân sách lớn để tăng khả năng hiển thị thương hiệu và thu được lưu lượng truy cập chuyển đổi.

Hãy cùng xem qua sáu lớp học viết đăng ký miễn phí có thể giúp bạn trở thành một nhà tiếp thị nội dung thành thạo.

Nội dung chia sẻ

Những khóa học content marketing bằng Tiếng Anh nổi tiếng

Thông thường nếu bạn muốn tìm khóa học content marketing free tại Việt Nam sẽ rất khó bởi vì chưa có nhiều đơn vị chuyên nghiệp tại Việt Nam cung cấp dịch vụ này. Vì thế nên mình muốn giới thiệu cho các bạn những khóa học content marketing miễn phí trên thế giới, sử dụng Tiếng Anh nhưng vẫn vô cùng dễ hiểu và có thể áp dụng kể cả khi bạn viết content bằng Tiếng Việt. Còn nếu như bạn không quá giỏi Tiếng Anh thì hãy cân nhắc các khóa học content marketing có trả phí nhé.

Skillshare – Become a Better Blogger: Content Planning

Đây là khóa học content marketing trên nền tảng học tập trực tuyến Skillshare dạy bạn cách thường xuyên tạo ra nội dung chất lượng bằng cách tận dụng các xu hướng tiếp thị kỹ thuật số. Khóa học này được tạo ra bởi Andrea Goulet Ford của BrandVox, một công ty giúp các nhà lãnh đạo doanh nghiệp phát triển nhân cách doanh nghiệp.

Trong khóa học content marketing của Skillshare, bạn sẽ học cách phát triển chiến lược nội dung cho blog của mình, giúp bạn khác biệt với các đối thủ cạnh tranh. Nếu bạn là người mới sử dụng Skillshare, bạn có thể nhận miễn phí một tháng quyền truy cập không giới hạn vào các khóa học của Skillshare.

HubSpot – Content Marketing Certification Course

Nếu bạn đang muốn trở thành một nhà tiếp thị nội dung được chứng nhận, bạn có thể muốn thử khóa học content marketing có chứng chỉ này. Nó chỉ cho bạn cách tạo một chiến lược tiếp thị nội dung có thể mở rộng cho doanh nghiệp của bạn để giúp bạn biến khách truy cập của mình thành người sử dụng sản phẩm thực sự.

Khóa học cung cấp cho bạn lời giải thích chi tiết về mọi khía cạnh của tiếp thị nội dung, bao gồm lập kế hoạch nội dung, tạo, tái sử dụng, quảng bá và phân tích. Bên cạnh việc học, bạn cũng có thể đánh giá kỹ năng của mình bằng cách tham gia một bài kiểm tra gồm 60 câu hỏi.   

khóa học content marketing

Udemy – SEO Training

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm  và tiếp thị nội dung được tích hợp chặt chẽ. Tiếp thị nội dung là một kỹ thuật tạo và phân phối nội dung có giá trị để thu hút khách hàng tiềm năng, trong khi SEO đảm bảo rằng nội dung của bạn dễ tiếp cận hơn với đối tượng lý tưởng để giúp bạn tạo ra khách hàng tiềm năng. Để trở thành một nhà tiếp thị nội dung bậc thầy, bạn sẽ cần phải hiểu rõ về SEO. Thành thạo SEO cũng sẽ giúp bạn có thêm lợi thế so với các đối tác của mình.

Một trong những cách dễ nhất để thành thạo SEO là đăng ký khóa học SEO trên Udemy của Eric Schwartzman. Khóa học content marketing hoàn toàn miễn phí cho những ai muốn tìm hiểu kiến ​​thức cơ bản về SEO. Đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho các nhà quản lý, giám đốc điều hành và các nhân viên tiếp thị nội dung ở cấp độ đầu vào.

khóa học content marketing

Quick Sprout University

Quick Sprout, được thành lập bởi Neil Patel, là trung tâm một cửa để học tiếp thị trực tuyến. Đại học Quick Sprout cung cấp một thư viện video phong phú, nơi bạn có thể tìm hiểu mọi khía cạnh của tiếp thị trực tuyến, bao gồm tiếp thị nội dung và SEO. Khóa học content marketing tại Quick Sprout University được sắp xếp theo Sơ cấp và Trung cấp.

khóa học content marketing

Điều tuyệt vời nhất là khóa học hướng dẫn bạn các phương pháp thực hành được đề xuất trong tiếp thị nội dung mà bạn có thể thực hiện ngay trong chiến lược nội dung của mình để thu hút thêm khách hàng tiềm năng và chuyển đổi họ thành khách hàng. Hơn nữa, bạn có thể đăng ký bất kỳ khóa học nào tại Quick Sprout University mà không cần tạo tài khoản hoặc gửi địa chỉ email.

Để liên tục sản xuất nội dung chất lượng cao thu hút khán giả lý tưởng của bạn, bạn sẽ cần phải liên tục trau dồi các kỹ năng tiếp thị nội dung của mình. Bằng cách đăng ký các khóa học content marketing, bạn sẽ học các kỹ thuật để suy nghĩ về các ý tưởng nội dung tiềm năng, tạo nội dung hấp dẫn và sử dụng lại nội dung đó để thu hút khách hàng tiềm năng.

Ahref’s Blogging for Business

Ahref cung cấp 10 hướng dẫn miễn phí dạy bạn cách phát triển blog (hoặc trang web) của mình vượt quá 100.000 khách truy cập hàng tháng và chuyển đổi họ thành khách hàng trả tiền. Các hướng dẫn bao gồm hiệu ứng tổng hợp của tiếp thị nội dung, cách phân tích tiềm năng lưu lượng truy cập của từ khóa, tạo ý tưởng nội dung và cách tối ưu hóa bài viết.

khóa học content marketing

Khóa học content marketing cho doanh nghiệp có thể được truy cập trên trang web của Ahref dưới dạng mô-đun hoặc YouTube dưới dạng một chuỗi video. 

Lynda

Nếu bạn có thẻ thư viện, bạn có thể truy cập vô số tài liệu trên Lynda.com. Đây là một nền tảng được LinkedIn hỗ trợ, cung cấp các khóa học về nhiều chủ đề kinh doanh, bao gồm phát triển phần mềm, thiết kế và phát triển web.

Các khóa học content marketing của Lynda bao gồm tiếp thị nội dung cho phương tiện truyền thông xã hội, nền tảng tiếp thị nội dung và cách cải thiện SEO cho trang web của bạn, trong số nhiều khóa học khác.

khóa học content marketing

Một nhà tiếp thị nội dung cần có những kỹ năng gì?

Là một nhà tiếp thị nội dung, có một số kỹ năng chính bạn cần phải có để trở thành một người chơi cạnh tranh. Một số kỹ năng quan trọng nhất cần có bao gồm:

Nghiên cứu, viết sáng tạo, viết bài quảng cáo SEO và bán hàng

Kevin Geary, Giám đốc điều hành tại Digital Gravy , cho biết bốn kỹ năng này rất quan trọng để trở thành nhà tiếp thị nội dung hàng đầu,

“Để có thể giúp bản thân trở thành một chuyên gia trong content marketing bạn bạn cần tìm tòi và học hỏi các kỹ năng để viết những chủ đề chuyên sâu mà vẫn thú vị, bạn phải có khả năng viết trong khi luôn ghi nhớ tìm kiếm và bạn phải hiểu cách viết một cách thuyết phục để các nỗ lực tiếp thị nội dung của bạn thực sự tạo ra chuyển đổi, “Geary nói. “Đó là tất cả bốn kỹ năng được gói thành một.”

Luyện tập viết thật nhiều, sự kiên trì là từ khoá

Brett Downes, giám đốc sáng tạo và người sáng lập của Haro Helpers, cho biết ông thường xuyên nói với mọi người rằng nếu bạn muốn thành thạo tiếp thị nội dung, hãy nâng cao kỹ năng viết của bạn.

“Nếu bạn có thể chỉ chọn một kỹ năng để thành công với tư cách là một nhà tiếp thị nội dung, thì bạn có thể trở thành một nhà văn đủ tiêu chuẩn,” Downes nói. “Ngay cả khi bạn có thể chọn người tạo nội dung, bạn sẽ vẫn yêu cầu kỹ năng chỉnh sửa hoặc kỹ năng viết tài liệu chiến lược hoặc thông cáo báo chí. Bạn cũng có thể cần viết email, mô tả công việc hoặc thậm chí là chú thích.”

Khả năng lập được những kế hoạch chiến lược

Theo Emily Deaton, một nhà báo tài chính tại LetMeBank, có óc lập kế hoạch chiến lược là điều cần thiết nếu bạn muốn thành công với tư cách là một nhà tiếp thị nội dung.

Deaton đã nói: “Các nhà tiếp thị nội dung thành công thường sẽ sử dụng thời gian của mình để tạo ra được một chiến lược tiếp thị nội dung trước khi muốn tạo một nội dung đơn lẻ. Mỗi công ty có một câu chuyện và phong cách riêng biệt, do đó nội dung họ đưa ra quyết định đối tượng mục tiêu của là ai.”

Hãy là một người học nhanh

Hew Blair, chủ tịch và giám đốc mua hàng tại Justerini & Brooks Ltd cho biết các nhà tiếp thị nội dung bậc thầy cần phải có khả năng học hỏi và tiếp thu nhanh.

Blair đã từng nói: “Tiếp thị nội dung sẽ phát triển rất nhanh. Về mặt tích cực, nếu bạn thích học những điều mới, bạn sẽ thấy tò mò của mình là một lợi thế cạnh tranh chính. Bạn nên thử học một kỹ năng mới, một dự án phần mềm mới hoặc một chiến thuật tiếp thị nội dung mới sau mỗi vài lần tháng. Các nhà tiếp thị thông minh không ngừng phát triển”.

 

Kết luận

Thị trường có rất nhiều khóa học content marketing miễn phí trực tuyến, vì vậy đó có thể là một thách thức để lựa chọn và tìm ra những khóa học xứng đáng với thời gian của bạn. Hãy lựa chọn cho mình một trong những khóa học content marketing nổi tiếng mình kể trên để hiểu hơn về content marketing từ đó sáng tạo được những nội dung chất lượng nhất đối với bạn.

 

Rate this post

Đã đăng ký