Những công cụ thiết kế hình ảnh cho bài content miễn phí dễ dàng sử dụng nhất

công cụ thiết kế

Bây giờ, bạn biết rằng các yếu tố hình ảnh là một phần của chiến lược truyền thông hấp dẫn. Nhưng điều gì sẽ xảy ra khi bạn không có phần mềm thiết kế hoặc kiến ​​thức chuyên môn theo ý mình? Các công cụ thiết kế trực tuyến miễn phí cung cấp cho những người không phải là nhà thiết kế có kinh nghiệm sức mạnh để tạo nội dung trực quan cho các bài đăng trên blog và các bài đăng trên mạng xã hội và thậm chí là thiết kế website.

Nội dung chia sẻ

Lý do công cụ thiết kế quan trọng cho sự thành công của content

Cũng giống như nội dung dựa trên văn bản có thể cung cấp thông tin, giáo dục và giải trí cho người đọc của bạn, hình ảnh cũng có thể làm được như vậy. Trên hết, chúng cũng có thể thu hút sự chú ý của người đọc và giúp thông tin được tiêu hóa và chia sẻ dễ dàng hơn.

Theo Social Media Today, mất 60 giây để đọc 200-250 từ và chỉ 1/10 giây để đăng ký một hình ảnh. Các trang web có chứa hình ảnh cũng mang lại tỷ lệ nhấp cao hơn 47% so với những trang không có hình ảnh.

Ngoài ra, Hubspot nhận thấy rằng nội dung hàng đầu mà người tiêu dùng muốn xem từ các thương hiệu là video, bản tin và hình ảnh xã hội. Và theo Cisco, video sẽ chiếm 82% tổng lưu lượng truy cập internet toàn cầu vào năm 2021.

Rõ ràng, hình ảnh không chỉ đẹp khi nhìn vào. Chúng cũng là những công cụ thiết kế mạnh mẽ để tối ưu hóa mức độ tương tác của khán giả và phân phối nội dung.

 

Các công cụ thiết kế hình ảnh miễn phí

Canva

công cụ thiết kế

Canva là một trong những nền tảng thiết kế miễn phí phổ biến nhất để tạo các loại đồ họa. Chọn mẫu cho bất kỳ thứ gì từ đồ họa thông tin và trang trình bày giới thiệu YouTube đến bản tin email và biểu ngữ trang web. Ngoài ra, hãy chọn những hình ảnh và minh họa làm sẵn từ thư viện của Canva.

Piktochart

công cụ thiết kế

Nền tảng thiết kế hợp tác của Piktochart cho phép bạn làm việc với các thành viên trong nhóm về việc xây dựng tài sản thương hiệu, bản trình bày và đồ họa xã hội từ một nơi. Họ thậm chí còn có các giải pháp được xây dựng đặc biệt cho các thương hiệu về tiếp thị, nhân sự, chăm sóc sức khỏe và tài chính.

Adobe Spark

công cụ thiết kế

Adobe Spark  là tài nguyên miễn phí để tạo đồ họa xã hội, trang web và video chất lượng cao, bắt mắt trong vài phút. Nền tảng Spark cũng có sẵn dưới dạng ứng dụng iPhone và Android để bạn có thể xây dựng và chỉnh sửa hình ảnh từ thiết bị di động của mình.

PicMonkey

công cụ thiết kế

PicMonkey là một công cụ thiết kế, chỉnh sửa ảnh cắt dán để thúc đẩy nỗ lực sáng tạo trực quan của bạn. Nền tảng này cung cấp hơn 8.000 đồ họa và kết cấu, hàng trăm phông chữ, hàng nghìn mẫu và hàng triệu ảnh lưu trữ để tùy chỉnh các sáng tạo kỹ thuật số của bạn.

Animoto

công cụ thiết kế

Animoto là một nền tảng tạo video DIY, cho phép bất kỳ ai cũng có thể tạo phim và hoạt ảnh nhỏ của riêng mình bằng một hệ thống kéo và thả dễ sử dụng. Chỉ cần chọn mẫu bảng phân cảnh, thêm ảnh và clip, tùy chỉnh nội dung để phù hợp với thương hiệu của bạn và chia sẻ video của bạn.

Pixlr

công cụ thiết kế

Pixlr là một trình chỉnh sửa ảnh lấy cảm hứng từ Adobe Photoshop, sử dụng các công cụ thiết kế được hỗ trợ bởi AI và máy học để giúp bạn thực hiện các chỉnh sửa chuyên nghiệp, rõ ràng mà không tốn kém. Pixlr tương thích với nhiều định dạng tệp khác nhau, bao gồm PSD, JPEG, WebP và PNG.

Lumen5

công cụ thiết kế

Lumen5 là một công cụ thiết kế video xã hội giúp biến nội dung âm thanh và hình ảnh hiện có của bạn thành video hấp dẫn. Nếu bạn đang bắt đầu từ đầu, bạn cũng có thể chọn từ thư viện phương tiện của Lumen5 gồm clip, ảnh, nhạc, phông chữ và chủ đề để giúp kể câu chuyện của bạn.

Ảnh GIF

GIF cho phép bạn tạo GIF bằng cách cắt và cắt video clip, chèn hoạt ảnh và chú thích cũng như thêm bộ lọc. Thuật toán đánh dấu tự động của họ thậm chí còn tìm thấy phần hay nhất trong video của bạn để bạn biết chính xác khung hình nào sẽ sử dụng cho nội dung hình ảnh mới của mình.

Vismecông cụ thiết kế

Visme là một nền tảng tạo nội dung trực quan dựa trên đám mây, được xây dựng để giúp các thương hiệu và doanh nghiệp thiết kế miễn phí các bản trình bày, đồ họa và video của riêng họ. Cho dù bạn là người mới hay một nhà thiết kế có kinh nghiệm, bạn có thể sử dụng các công cụ thiết kế có sẵn của Visme để tạo, quản lý và chia sẻ thông tin liên lạc bằng hình ảnh của mình.

Venngage

công cụ thiết kế

Venngage là một công cụ thiết kế đồ họa miễn phí cho phép bạn chuyển đổi dữ liệu và thông tin của mình thành đồ họa dễ hiểu trong ba bước đơn giản. Chỉ cần chọn một mẫu đồ họa thông tin, thêm biểu đồ, biểu tượng và văn bản, đồng thời tùy chỉnh thiết kế của bạn với phông chữ và màu sắc có sẵn trên thương hiệu.

 

Hình dung sự thành công của trang web của bạn

Khi bạn đang xây dựng một ấn phẩm từ đầu, bạn có một số ưu tiên chính — cụ thể là tạo doanh thu và phát triển một cộng đồng gắn bó. Chính xác là bạn không có thời gian để ngồi xuống và tạo một đồ họa thông tin chất lượng cao hoặc ngân sách trả cho một nhà làm phim để tạo một video tiếp thị.

Các công cụ thiết kế và tài nguyên miễn phí có thể giúp bạn tạo hình ảnh một cách dễ dàng và đặc biệt là hoàn toàn miễn phí. Với những nền tảng này trong tầm tay, bạn có thể lấp đầy trang web của mình bằng nội dung hình ảnh phong phú, chất lượng cao, thu hút khán giả của bạn và thúc đẩy họ chia sẻ với những người khác. Vì vậy, bạn có thể quay lại điều hành công việc kinh doanh và phát triển ấn phẩm của mình.

 

Như bạn cũng đã thấy có nhiều công cụ thiết kế hình ảnh miễn phí, việc bạn cần làm là chọn một ứng dụng phù hợp với bản thân từ đó sáng tạo ra những hình ảnh chất lượng, thu hút độc giả của mình thôi! Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn tìm ra những công cụ thiết kế hình ảnh, đồ hoạ và video phù hợp với bạn nhất.

 

Rate this post

Đã đăng ký