Tại sao xây dựng website bán hàng lại cần thiết đối với các doanh nghiệp?

website bán hàng

Nội dung chia sẻ

Website bán hàng là gì? Và tại sao Website bán hàng lại cần thiết?

Sự phát triển của Internet đã kéo theo hàng loạt sự phát triển, trong đó kinh doanh online trở nên phổ biến hơn hết. Để xúc tiến mặt hàng mình nhanh chóng, để đem đến thông tin cần thiết cho khách hàng tốt hơn, website là nơi giải quyết các vấn đề đó. Vậy nên website thực sự rất quan trọng.

website bán hàng

Bạn có thể nhanh chóng tra trên google thuật ngữ “website là gì?”, nó sẽ hiện ra hàng loạt các khái niệm trong vòng vài giây. Hiểu một cách đơn giản website chính là kênh thông tin để quảng bá cũng như để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ hay mô hình kinh doanh của doanh nghiệp, công ty, cửa hàng đến với tất cả người tiêu dùng ở khắp mọi nơi. Website sẽ là một kênh vô cùng quan trọng trong vận hành của một doanh nghiệp nhằm tối ưu hóa khả năng bán hàng của họ. Đương nhiên, việc thiết kế website là điều gần như là bắt buộc khi bắt tay vào kinh doanh nhưng một doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức có thể vận hành song song vào website nếu có đủ nguồn lực. Điều này có thể mang lại khá nhiều khuyết điểm nhưng nếu hoạt động hiệu quả nhiều website, doanh nghiệp sẽ mang lại nguồn thu tương đối tốt.

 

Lợi ích của việc sử dụng website bán hàng trong kinh doanh

Để hiểu rõ hơn về những lợi ích mà các website mang lại thì ta sẽ đi sâu vào các lý do chứng minh rằng nó đem lại cho cá nhân, hay mỗi doanh nghiệp, tổ chức.

Thứ nhất, Thu hút thêm nhiều khách hàng

Một website sẽ làm hình ảnh doanh nghiệp trở nên chuyên nghiệp hơn nhưng nếu nó không được đầu tư về mặt thiết kế và trải nghiệm người dùng thì sẽ không thể giữ chân người dùng. Hình ảnh đẹp, ấn tượng trên trang web giúp duy trì sự trung thành của khách hàng cũ và thu hút khách hàng tiềm năng. 

website bán hàng

Trong giai đoạn 2020 – 2021, số lượng người sử dụng Internet ở Việt Nam đạt gần 70 triệu người nhưng đến năm 2022 con số sẽ tiếp tục tăng mạnh và sẽ nhanh chóng vượt mức 70 triệu người dùng, chiếm 70,3% dân số cả nước trong đó phần lớn là những đối tượng trẻ có nhu cầu mua sắm cao. 

Với xu thế làm mọi thứ online trong thời buổi hiện nay, mọi người sẽ sử dụng Internet để phục vụ các nhu cầu của mình từ mua sắm đến đăng ký dịch vụ. Số lượng người dùng Internet để tìm kiếm thông tin về sản phẩm chiếm ⅓ dân số Việt Nam và công cụ được sử dụng nhiều nhất chính là Google. Mọi người sẽ thường lên Google để tra cứu thông tin chứ ít khi dùng thanh tìm kiếm trên các trang mạng xã hội, tối ưu hóa website và bài viết trong đó để được lên top tìm kiếm gia tăng cơ hội bán hàng của doanh nghiệp lên cấp số nhân. Do đó, nếu doanh nghiệp không đầu tư chú trọng phát triển website bán hàng thì đã bỏ lỡ cơ hội gia tăng doanh số và tiếp cận được khách hàng tiềm năng trên khắp thế giới. 

 

Thứ hai, Giảm chi phí kinh doanh

Kinh doanh online giờ phổ biến đến mức rất nhiều cá nhân tham gia “chiến trường” dù không được đào tạo bài bản về kinh doanh. Tuy nhiên họ thường tập trung phát triển bán hàng trên mạng xã hội hoặc các sàn thương mại điện tử chứ ít phát triển kênh bán hàng qua website. 

Một điều cần biết đó là website bán hàng không chỉ phục vụ cho mục đích bán hàng mà còn có thể kiếm tiền từ các bên khác. Khi có một website bán hàng và hệ thống bán hàng trên mạng bài bản, bạn không nhất thiết phải mở cửa hàng mà vẫn thực hiện được các hoạt động mua bán của mình. Do đó, các chi phí về thuê mặt bằng, kho bãi hay nhân sự cũng được tiết kiệm một cách tối đa. 

website bán hàng

Các hình thức thanh toán cũng dễ dàng linh hoạt, khách hàng có thể nhận hàng rồi mới trả tiền, trả tiền trước qua thẻ hay các ví điện tử. Có nhiều sự lựa chọn sẽ giúp khách hàng mua sắm tiện lợi hơn và không còn đắn đo khi phải thanh toán sản phẩm

 

Thứ ba, Đẩy mạnh hoạt động bán hàng mọi lúc, mọi nơi

Sự phổ biến của Internet khiến cho cuộc sống của con người thuận tiện hơn rất nhiều. Đối với website bán hàng, khách hàng có thể truy cập vào bất cứ lúc nào chỉ cần có sự phủ sóng của mạng Internet. Nó sẽ giúp tiết kiệm thời gian di chuyển của khách hàng đến trực tiếp cửa hàng, thay vào đó chỉ cần vài thao tác đơn giản là đã có thể mua được sản phẩm. 

website bán hàng

Điều này đóng góp vào việc tối đa hoá cơ hội bán hàng, tăng doanh số và mang đến trải nghiệm mua hàng thuận lợi cho khách hàng, làm tăng mức độ hài lòng của họ. Vì thế, một website bán hàng sẽ thúc đẩy khách hàng bỏ tiền mua sản phẩm dù họ đang ở Việt Nam hay nước ngoài, vào lúc sáng sớm hay đêm muộn, tất cả địa điểm và thời gian trong ngày chỉ cần có Internet.

 

Thứ tư, Tối ưu hóa chiến lược Marketing

Một lợi ích rõ ràng có thể nhìn thấy được đó là website là một nhân tố không thể thiếu của một chiến dịch marketing tổng thể và có hiệu quả, giúp doanh nghiệp đạt được nguồn thu dồi dào hơn. Thay vì phải đi phát tờ rơi, quảng cáo qua TV, báo chí,…phương pháp marketing truyền thống hạn chế sự tiếp cận với khách hàng, chúng ta bây giờ có thể chạy các chiến dịch marketing online, mức độ phủ sóng cao trên website bán hàng của mình. Các chiến lược digital marketing phổ biến hiện nay sẽ là: quảng cáo Google Adwords, SEO hay Email Marketing.

 

Thứ năm, Khẳng định vị thế thương hiệu

Website bán hàng là một phần phản ánh hình ảnh của một doanh nghiệp. Mỗi một business sẽ có một concept, tệp khách hàng và câu chuyện riêng vì vậy thiết kế một website bán hàng riêng của doanh nghiệp một độc đáo, sáng tạo và chuyên nghiệp sẽ thu hút được sự chú ý của khách hàng. 

website bán hàng

Hình ảnh về doanh nghiệp với một hình ảnh riêng biệt sẽ giúp định vị doanh nghiệp trong tâm trí khách hàng.

 

Kết luận

Vậy chúng ta đã biết tại sao cần phải biết cách thiết kế website chuyên nghiệp để bán hàng rồi phải không nào. Vẫn còn những điều liên quan đến website bán hàng chưa được đề cập đến trong bài viết này. Tuy nhiên Kiến tạo khởi nghiệp trẻ hy vọng những chia sẻ này sẽ mang lại những hiệu quả đáng kể cho công việc của các bạn. 

 

 

5/5 - (1 bình chọn)

Đã đăng ký