Những xu hướng content marketing hiện nay

Những xu hướng content marketing hiện nay

Nội dung chia sẻ

Content marketing là gì?

Content marketing, hay còn được gọi với tên tiếng Việt là tiếp thị nội dung, là hoạt động tạo, quản lý, phân phối nội dung có giá trị trong lĩnh vực sản phẩm / dịch vụ của công ty đến khách hàng.
Tiếp thị nội dung được sử dụng với mục tiêu chính là thu hút và giữ chân người dùng để biến họ thành khách hàng của doanh nghiệp. Ngoài ra, nội dung không chỉ dùng để quảng bá hàng hóa mà còn được dùng để cung cấp những kiến ​​thức bổ ích cho người tiếp cận với nội dung.

Các mẹo nhỏ để tìm kiếm ý tưởng content marketing hay

Tập trung vào Nội dung phổ biến

Nếu bạn đã hoặc đang chạy các chiến dịch nội dung, chỉ cần xem kết quả để biết nội dung nào được khán giả của bạn yêu thích nhất. Các công cụ như Google Analytics, Ahrefs Content Explorer hoặc BuzzSumo có thể giúp bạn điều này. Sau đó, hãy tập trung nghiên cứu nội dung hoặc cải thiện nội dung hiện có là giải pháp tốt nhất.

Tham gia một cuộc khảo sát và xem câu trả lời

Đây là cách dễ nhất để có ý tưởng khi bạn đang ” bí”. Khi bạn có một danh sách email về các khách hàng tiềm năng, chỉ cần gửi một cuộc khảo sát trực tuyến qua email.
Nếu bạn không có danh sách khách hàng lớn, bạn có thể cung cấp miễn phí cho người xem đọc, tham khảo, truy cập nội dung có giá trị để đổi lấy thông tin email của họ và thực hiện một cuộc khảo sát. Hoặc mời họ tham gia một cuộc khảo sát để nhận phần thưởng.
Có nhiều cách để thực hiện khảo sát, điều quan trọng là nội dung khảo sát phải phù hợp với mục tiêu cuối cùng là tìm ra điều gì thực sự quan trọng đối với khách hàng.

Kết hợp và phân phối nội dung

Nội dung tốt, hấp dẫn có tự động lan truyền không? Tôi biết bạn cũng mong chờ điều này, nhưng trước khi bạn có thể trở thành một nhà sản xuất nội dung hàng đầu với lượng người theo dõi lớn, trên thị trường đã có những đối thủ cạnh tranh đang mở rộng, lan truyền nội dung của họ ở khắp mọi nơi. Và họ càng tiếp cận được nhiều người, càng có nhiều tương tác, thì càng có nhiều khách hàng tiềm năng biết đến và yêu thích nội dung của họ.
Vì vậy, bạn không chỉ có thể dựa vào nội dung chất lượng cao, bạn có thể kết hợp cả hai để tối đa hóa hiệu suất nội dung của mình.

Xu hướng content marketing đang ” HOT” hiện nay

Video Marketing chiếm ưu thế

Mọi người sử dụng Internet với nhiều mục đích khác nhau như: đọc báo, xem phim, mua bán sản phẩm, tìm kiếm thông tin, Facebook … Đặc biệt, số lượng người truy cập Internet để xem video ngày càng tăng mạnh.
100 triệu người dùng internet xem video mỗi ngày và dành 16 phút để xem video quảng cáo trực tuyến. Cisco dự đoán rằng video trong tổng lưu lượng truy cập Internet vẫn chiếm ưu thế và con số sau đây cũng chứng minh sự toàn diện này:

 • 90% nội dung được người dùng chia sẻ trên mạng xã hội là video
 • 87% nhà tiếp thị sử dụng video trong các chiến dịch của họ
 • 10% thông điệp chỉ được gửi đến người xem ở dạng văn bản

Sự bùng nổ của Livestream trên mạng xã hội và Livereport trên báo chí

Lý do đầu tiên đây được coi là xu hướng tiếp thị nội dung trong những năm gần đây là thói quen của người dùng thích xem video phát trực tiếp hơn là đọc các bài viết vì tốn thời gian với các dòng văn bản.
Video phát trực tiếp hữu ích hơn và giúp khách hàng cảm thấy dễ tiếp thu và nhận được nhiều thông tin hơn so với phương tiện truyền thông dựa trên văn bản.
Các định dạng live stream bao gồm: Livestream sự kiện và Livestream tài trợ sự kiện( nhãn hàng tài trợ cho sự kiện này)

Sự trỗi dậy của Kỷ nguyên Interactive content (Nội dung tương tác)

Nội dung tương tác yêu cầu sự tham gia của người dùng và được sử dụng như một chỉ số KPI mới mà các Marketers đang theo đuổi. Theo một báo cáo đã thống kê ra: Số lượng nội dung các nhà marketers đăng trên Internet vào năm 2018 đã tăng gấp 1,5 lần so với năm 2017. Do đó, xu hướng Content Marketing hiện nay sẽ tập trung vào những nội dung tương tác với khách hàng.
Tầm quan trọng của xu hướng này trong nội dung Marketing:

 • Khơi gợi sự hứng thú, quan tâm của người dùng lên đến 80%
 • Người đọc có thể dễ dàng ghi nhớ nội dung
 • 2/3 marketers đã tạo và đang tạo tạo câu chuyện thương hiệu với loại nội dung này.

Tiếp thị micro-influencer và influencer marketing tiếp tục chinh phục ngôi vương

Influencer marketing là hình thức tạm dịch là người có ảnh hưởng, được sử dụng để đưa thông điệp của thương hiệu ra thị trường. Thay vì trực tiếp quảng bá sản phẩm, dịch vụ đến một nhóm khách hàng, hãy truyền cảm hứng và trả tiền cho những influencers , họ sẽ giúp bạn lan toả các thông điệp đó đến mọi người.
Ngoài ra, tỷ lệ chuyển đổi liên quan đến tiếp thị tăng gấp 10 lần bằng cách tích hợp infuencers trong chiến dịch thương hiệu của bạn.
Những lý do này được liệt kê trong danh sách xu hướng tiếp thị nội dung năm 2019:

 • Đáng tin cậy với những người theo dõi
 • Mức độ liên quan đến thương hiệu
 • Tần suất xuất hiện cao
 • Hợp tác lâu dài với hãng
 • Làm việc với niềm đam mê và sự chuyên nghiệp
 • Ảnh hưởng đến các nhóm tập trung

Có thể bạn quan tâm: Học content marketing cho người mới bắt đầu

Rate this post

Đã đăng ký