6 xu hướng content marketing trong năm 2021 mà bạn cần nắm bắt

6 xu hướng content marketing trong năm 2021 mà bạn cần nắm bắt.

Đối với những nhà tiếp thị nội dung, việc nắm bắt xu hướng là điều tiên quyết quan trọng nhất, là yếu tố quyết định nội dung mà các nhà tiếp thị đang truyền tải có hấp dẫn được người đọc hay không?. Hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn 6 xu hướng content marketing trong năm 2021 đang quan tâm nhất hiện nay nhé.

Nội dung chia sẻ

Content định hướng giá trị sẽ quan trọng hơn

Ở thời đại và thời đại này, người dùng web xem rất nhiều nội dung trên internet. Với số lượng lớn các blog và nội dung được tải lên mỗi ngày, bạn có thể mong đợi mọi người trở nên kén chọn khi xem nội dung họ muốn sử dụng. Tốt nhất, họ chọn một bài báo chứa thông tin mà họ chưa đọc ở bất kỳ nơi nào khác trên internet.

Hãy nhớ rằng bạn không phải là người duy nhất cung cấp sản phẩm của mình trên thị trường. Bạn phải đảm bảo rằng bạn nổi bật trong số các đối thủ cạnh tranh của mình. Nếu bạn đang tặng sách điện tử hoặc hướng dẫn có chứa thông tin chung chung, họ sẽ ít có khả năng cung cấp thông tin liên hệ của mình để có quyền truy cập vào phiếu mua hàng của bạn.

Cơ hội tốt nhất để bạn có được lòng tin của khách hàng là cung cấp nội dung thúc đẩy giá trị. Bắt đầu bằng cách nghĩ xem sản phẩm của bạn sẽ ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống của họ về lâu dài. Nếu bạn tập trung quá nhiều vào việc quảng bá trực tiếp sản phẩm, rất có thể, khán giả của bạn sẽ bỏ qua và tìm kiếm thông tin họ cần ở những nơi khác. 

Ví dụ: nếu bạn đang bán một máy ép trái cây, thay vì chỉ đưa ra nội dung về nó là gì và cách sử dụng nó, bạn có thể nói về những lợi ích sức khỏe của việc tiêu thụ nước ép trái cây. Bạn cũng có thể nói về cách sử dụng nước ép trái cây sẽ giúp họ tiết kiệm thời gian, công sức, v.v.  

Sử dụng các ví dụ cụ thể và nếu có thể, hãy sử dụng lời khai của khách hàng của bạn. Đọc trải nghiệm của người khác với sản phẩm hoặc dịch vụ sẽ ảnh hưởng đến cách người tiêu dùng xem sản phẩm của bạn, do đó, giúp bạn chuyển đổi họ thành khách hàng.

Content video sẽ tiếp tục thống trị trong lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số

Video là một trong những phương tiện hiệu quả nhất để truyền tải thông điệp thương hiệu của bạn. Mọi người có thị giác cao và nhiều người tiêu dùng có xu hướng thích xem thông tin dưới dạng một đoạn video dài 2-3 phút hơn là cuộn qua các blog. 

Khi HubSpot thực hiện một cuộc khảo sát về tiếp thị video vào năm 2017, họ phát hiện ra rằng 54% trong số 3.010 người tiêu dùng của họ từ Hoa Kỳ, Đức, Colombia và Mexico muốn xem video từ các thương hiệu. Các số liệu thống kê về tiếp thị video này từ DepositPhotos trong năm 2017 cũng đáng được xem xét:

  • 90% người tiêu dùng nói rằng xem video giúp họ đưa ra quyết định mua hàng.
  • Thêm video vào trang đích của trang web của bạn có thể dẫn đến chuyển đổi nhiều hơn 80%.
  • Chỉ đề cập đến video trên dòng tiêu đề tiếp thị qua email của bạn có thể dẫn đến tỷ lệ mở tăng 19%. 

Nếu có bất cứ điều gì, nó cho chúng tôi biết rằng nếu thương hiệu của bạn không sử dụng tiếp thị video, thì bạn cũng có thể bắt đầu làm điều đó ngay bây giờ. Video dễ tiêu thụ và thu hút khán giả của bạn. 

Hơn nữa, với các sự kiện và tương tác mặt đối mặt vẫn còn hạn chế vào năm 2021, các sự kiện video trực tiếp, như hội thảo trên web, sẽ trở thành một cách các doanh nghiệp có thể tạo ra khách hàng tiềm năng, làm việc với những người có ảnh hưởng để quảng bá thương hiệu của họ và cuối cùng là tăng lợi nhuận của họ . 

Người tiêu dùng sẽ thích content siêu cá nhân hóa

Cá nhân hóa từ lâu đã trở thành một xu hướng tiếp thị kỹ thuật số và nó sẽ tiếp tục là xu hướng này vào năm 2021. Nhưng khi khách hàng trở nên thông thái hơn, chỉ sử dụng tên của khách hàng có thể không đủ để cải thiện trải nghiệm của họ. Nếu bạn muốn thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập hơn và tăng chuyển đổi, và do đó, bán hàng, bạn phải biết khách hàng của mình muốn gì. 

Đây là lúc khái niệm siêu cá nhân hóa ra đời. Siêu cá nhân hóa là việc sử dụng trí thông minh nhân tạo (AI) để thu thập dữ liệu từ khách truy cập web của bạn – hoạt động của họ trên trang web của bạn, các sản phẩm mà họ thường xuyên xem, v.v. Bạn càng có nhiều dữ liệu, bạn càng có thể phân phối nội dung được cá nhân hóa tốt hơn đến khán giả của mình. 

Bạn có thể thu thập những dữ liệu này bằng phần mềm của bên thứ ba như Google Analytics, Trung tâm tiếp thị của HubSpot, v.v. Với dữ liệu, bạn có thể tạo email, cửa sổ bật lên và nội dung khác được cá nhân hóa phù hợp với sở thích của khán giả. Ví dụ: nếu một trong những khách truy cập web của bạn bỏ giỏ hàng của họ sau khi mua sắm, bạn có thể gửi cho họ một email tiếp theo sau vài giờ để nhắc họ hoàn tất quá trình mua hàng.

Cơ quan chuyên đề content sẽ bắt đầu quan trọng hơn

Các thuật toán của công cụ tìm kiếm sẽ tập trung nhiều hơn vào chuyên môn và quyền hạn khi nói đến xếp hạng các trang web trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs). Cơ quan chuyên đề nói về chiều sâu kiến ​​thức của trang web khi nói đến một chủ đề cụ thể. Nó thường đạt được bằng cách viết nội dung dài hơn và chất lượng cao. 

Lý do đằng sau điều này là khi bạn có nội dung dài, bạn sẽ có thể thảo luận sâu hơn về một chủ đề. Nói cách khác, bạn sẽ cung cấp nhiều thông tin hơn cho người tiêu dùng của mình, điều này cuối cùng sẽ giúp bạn lấy được lòng tin của họ. Nếu các trang web khác thấy nội dung của bạn có giá trị, họ có thể sử dụng nó làm tài liệu tham khảo và do đó, bạn sẽ nhận được các liên kết ngược – một yếu tố xếp hạng SEO quan trọng khác. 

Tìm kiếm bằng giọng nói sẽ ảnh hưởng đến việc content marketing sẽ như thế nào

Sự ra đời của Siri, Alexa và Cortana đã đưa chiến lược của mọi người lên một tầm cao mới. Giờ đây, tìm kiếm không cần màn hình là điều mà hàng triệu người ở Hoa Kỳ thực hiện mỗi ngày. Chỉ cần hỏi trợ lý giọng nói được hỗ trợ bởi AI, họ có thể nói lại câu trả lời mà không cần nhìn hoặc chạm vào thiết bị. 

Nếu bạn muốn lên chiến lược tiếp thị nội dung của mình vào năm 2021, việc tối ưu hóa nội dung của bạn cho các tìm kiếm bằng giọng nói không chỉ là một lựa chọn mà còn là một điều cần thiết. 

Cách dễ nhất để tối ưu hóa nội dung của bạn là viết mô tả sản phẩm của bạn để nó trả lời các câu hỏi một cách dễ hiểu. Điều này rõ ràng gây ra sự thay đổi trong cách tiếp thị nội dung sẽ giống như cách chúng ta viết không hoàn toàn giống với cách chúng ta nói. Với tối ưu hóa tìm kiếm bằng giọng nói, bạn sẽ phải đảm bảo rằng nội dung của bạn sẽ thích ứng với ngôn ngữ tự nhiên.  

Khi viết, hãy cố gắng sử dụng các câu hoàn chỉnh với các từ khóa đuôi dài trong nội dung của bạn. Bạn cũng có thể tận dụng các tìm kiếm “gần tôi” để thu hút các tìm kiếm địa phương và được nhắm mục tiêu nhiều hơn. 

Content được hỗ trợ bởi AI sẽ bắt đầu thống trị

Vẻ đẹp của trí tuệ nhân tạo là nó có thể lấy đi rất nhiều thứ của con người. Trong tiếp thị nội dung , AI đã chứng minh tuyên bố này là đúng. Nó giúp thu thập thông tin khách hàng để cá nhân hóa, nhưng nó cũng có thể tận dụng những dữ liệu đó để tạo ra nội dung được nhắm mục tiêu mà họ có thể gửi cho người tiêu dùng. Từ chú thích đến tóm tắt, các công cụ do AI hỗ trợ có thể giúp bạn phát triển điều đó. 

Một công cụ, cụ thể là GPT-3 của Công ty OpenAI , đã được biết đến là tạo ra nội dung chất lượng cao. Nó cung cấp thông tin và tài liệu tham khảo trên internet, sau đó nó sử dụng để tạo nội dung. Nội dung do AI điều khiển sẽ giúp xây dựng uy tín cho trang web của bạn theo thời gian. 

Chatbots cũng được hỗ trợ bởi AI và chúng ngày càng thông minh hơn mỗi ngày. Giờ đây, các cửa hàng có thể sử dụng chatbot của họ để hỗ trợ khách hàng sắp xếp, thanh toán và theo dõi đơn hàng. Các doanh nghiệp cũng có thể sử dụng chatbots để cung cấp thông tin một cách nhanh chóng, do đó hỗ trợ nhiều hơn cho chiến lược tiếp thị nội dung của doanh nghiệp bạn. 

Có thể bạn quan tâm: Các khóa học content marketing miễn phí

Để sáng tạo được một nội dung độc đáo và thu hút thật sự không dễ dàng. Đặc biệt là người tiếp thị cũng phải luôn luôn cập nhật những xu hướng mới để cho nội dung hợp thời hơn. Hy vọng 6 xu hướng trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng để sáng tạo ra một bài viết độc đáo nhất.

Phạm Nhật Linh

Rate this post

Đã đăng ký