Storytelling là gì? Và tầm quan trọng của nó trong marketing

storytelling la gi

Nội dung chia sẻ

Storytelling là gì?

Storytelling là một trong những phương pháp cực kì quen thuộc và hiệu quả trong lĩnh vực Marketing. Phương pháp này được thể hiện thông qua sự truyền tải và lan tỏa những thông điệp, những câu chuyện bằng cách trực tiếp hay gián tiếp đối với một thương hiệu sản phẩm hay hình ảnh của các nhãn hàng
Các marketer thường lựa chọn storytelling như là một cách để phát triển thương hiệu bởi đây có thể là cách tiếp cận với khách hàng một cách gần gũi và khách quan nhất, cũng như có thể dễ dàng chuyển tải cho người đọc những ý nghĩa sâu xa của thương hiệu.

Tại sao Storytelling lại phổ biến đến như vậy?

Khả năng truyền tải thông điệp marketing của storytelling.

Như bạn đã biết ở thế kỉ 21, khi mà thị trường cạnh tranh ngày càng khốc liệt và áp lực về việc đem thương hiệu đến gần với người tiêu dùng ngày càng lớn. Thương hiệu của bạn cần phải có điểm nhấn và sự nổi bật giữa vô vàn bàn viết marketing, và storytelling là một phương pháp giúp thương hiệu của bạn “tỏa sáng”. Khi sử dụng storytelling bạn có thể bộc lộ ra những điểm mạnh, những nét đặc trưng mà thương hiệu của bạn sở hữu, và truyền đạt những thông điệp này đến với người tiêu dùng một cách mới mẻ, tự nhiên. Hơn hết thảy điều làm storytelling trở nên phổ biến đó chính là nó sở một sự đa dạng, các bạn có thể áp dụng storytelling cho nhiều cách viết khác nhau như blog, email, hay kể cả một bài viết chuẩn SEO.

Có thể bạn quan tâm: Quy tắc viết content trong chuẩn SEO

Cầu nối giữa khách hàng và thương hiệu.

Storytelling được xem như là một liên kết giữa thương hiệu của bạn với các khách hàng tiềm năng. Bởi lẽ ai cũng sẽ thích đọc một câu chuyện đầy hấp dẫn và lôi cuốn, một câu chuyện thật sự lôi cuốn sẽ kích thích tính tò mò của người đọc, và từ đó nó có thể giúp bạn lấy được sự yêu thích từ người đọc. Không dừng lại ở đó, với storytelling bạn sẽ làm cho người tiêu dùng cảm nhận được rằng họ chính là nhân vật, là mục tiêu mà thương hiệu của bạn nhắm đến, điều đó giúp người dọc quan tâm hơn, có cái nhìn rõ hơn về các thông điệp mà thương hiệu của bạn muốn đêm đến cho người tiêu dùng. Cùng với đó là tăng lên sự tin tưởng với khách hàng và tạo nên mối liên kết lâu dài với các khách hàng tiềm năng.

Storytelling kiến tạo cảm xúc nơi khách hàng.

Ngày nay nhiều công ty, thương hiệu lựa chọn các phương pháp marketing “an toàn”, họ sử dụng những số liệu thống kê khô khan để thực hiện viết bài nhằm thu hút khách hàng. Tuy về mặt hình thức cách thức viết bài này tương đối là chuyên nghiệp nhưng nó lại nhận được rất ít sự tương tác từ người dùng. Bởi lẽ nó chỉ là những con số khô khan và không có sức hút. Tuy nhiên, storytelling thì lại là một phương pháp hiệu quả để giúp bạn lấy được tình cảm, sự yêu thích với người tiêu dùng, mang lại nhận thức về thương hiệu một cách mạnh mẽ và sâu sắc đến với người tiêu dùng thông qua các phương tiện truyền thông. Hãy nhớ răng, một thương hiệu lớn phải tạo dựng được những giá trị rõ ràng cũng như những mối liên kết với cảm xúc của người tiêu dùng.

 

Rate this post

Đã đăng ký