Các khóa học Content Marketing miễn phí

cac khoa hoc content marketing mien phí

Content Marketing hiện đang là một ngành nghề rất hot trong chuyên ngành Marketing. Nó đã thu hút được một lượng lớn các cá nhân, không những là các bạn trẻ mà còn kể cả những người học trái ngành đang có mục đích làm Marketing hoặc kinh doanh, startup lập nghiệp.

Và để trở thành một người có thể tạo nên được những content mang tính cách cá nhân của bản thân, đem lại nhiều lợi ích, giá trị cho những độc giả, khán giả thì bạn cần phải có được một lượng kiến thức nền tảng tốt trước khi tiếp thu những kiến thức cao hơn. Hiểu được điều đó thì dưới đây, mình đã tổng hợp được một số khóa học về Content Marketing hoàn toàn miễn phí và còn được cấp cả certificate khi bạn hoàn thành được các yêu cầu của khóa học. 

Hãy kéo xuống dưới đây để tìm hiểu thêm về các khóa học Content Marketing nhé. Và qua đó hãy suy nghĩ và chọn ra cho bản thân mình một số khóa học có thể phục vụ cho mục đích cá nhân của bản thân một cách hoàn hảo nhất.

Khóa học Content Marketing – Hubspot Academy

Thời lượng: 6 tiếng 20 phút

Gồm có: 12 bài giảng

Đây là một khóa học có nội dung thực tế, cung cấp nhiều kiến thức cơ bản và khái quát về ngành. Một số nội dung bạn được học trong khóa này như là lên kế hoạch phát triển nội dung dài hạn, lập dàn bài cho bài viết, cách để tạo ra các blog hoặc bài viết có giá trị, đem lại lợi ích cho nhiều độc giả… Giáo trình cực kỳ bài bản, và mỗi một phần sẽ được giảng dạy bởi nhiều giáo viên khác nhau, tạo nên cho bạn một cảm giác hứng thú hơn khi tham gia một khóa học khá dài. 

Khóa học Content Marketing Foundations – LinkedIn Learning

Thời lượng: 53 phút

Gồm có: 8 bài giảng

Sau khi hoàn thành khóa học này thì mình nhận thấy rằng mình đã học được rất nhiều kiến thức về Content Marketing. Từ bao quát cho đến cụ thể từng nội dung trên các nền tảng khác nhau. Bạn sẽ được tiếp xúc với Content thông qua việc lựa chọn chủ đề hợp lý, tiêu đề ấn tượng cho bài viết, cách viết storytelling thật sáng tạo hay việc quảng bá content trên nhiều kênh truyền thông khác nhau,… 

Khóa học The Strategy of Content Marketing – Coursera

Thời lượng: 19 tiếng

Gồm có: 30 bài giảng

Điều đặc biệt là khóa học này được dẫn dắt bởi chuyên gia trong lĩnh vực Content Marketing là Sonia Simone và kết hợp với trường đại học California (UC Davis). Qua khóa học này, bạn sẽ được học những chiến lược trọng tâm khi làm Content Marketing để có thể dễ dàng đem lại lợi ích cho khách hàng cũng như là doanh nghiệp của mình. Bên cạnh đó, bạn còn biết được cách đo lượng và phân tích tính hiệu quả của nội dung hay bài viết, và cả cách để xây dựng thương hiệu cá nhân thông qua Content Marketing luôn nhé.

Trên đây là 3 khóa học về Content Marketing mà mình đã tham gia và thấy nó thật sự giúp ích cho quá trình mới bắt đầu bước vào con đường làm content này. Hy vọng qua bài viết trên và những lời review của mình, bạn sẽ tìm được một khóa học phù hợp với bản thân nhất. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của mình đến hết. 

Có thể bạn quan tâm: 3 bước để Content chạm vào trái tim khách hàng

Rate this post

Đã đăng ký