Tips tăng tương tác trên Facebook hiệu quả 2021

Trong bối cảnh ra đời của cách mạng công nghệ 4.0, mạng xã hội trở thành nơi hoạt động kinh doanh online phát triển. Tuy nhiên, hiện trạng mạng xã hội Facebook ngày có những quy định mới, bài đăng ngày càng bị bóp reach khiến cho người dùng chán nản.

Vậy làm sao để kéo tương tác, giải đáp cho vấn đề này?

Dưới đây là các tips tăng tương tác trên Facebook mà bạn không thể bỏ qua

Nội dung chia sẻ

Lựa chọn bài viết sao hiệu quả

Khi một người nào đó chấp nhận kết bạn với bạn thì chắc chắn họ sẽ vào trang cá nhân của bạn và xem trên tường bạn hoạt động như thế nào. 

tips tăng tương tác

Tương tự như vậy, khi ai đó like fanpage của bạn thì chắc chắn họ sẽ vào trang fanpage xem tường bạn hoạt động như thế nào.  Nếu các bài viết trên tường nhà của bạn thú vị, thu hút họ thì chắc chắn bạn sẽ tăng tương tác cho bài đăng của mình.

Tăng tương tác cho bài đăng Fanpage nhờ dùng hình ảnh thu hút 

Dùng hình ảnh lôi cuốn hoặc tạo ra cảm xúc cũng là cách tăng tương tác cho bài đăng Fanpage được nhiều người sử dụng. Cách tăng tương này đóng góp một vai trò cực kỳ to lớn. Thông thường, các hình ảnh có khả năng gia tăng cảm xúc sẽ là:

 •  Hình ảnh tạo sự liên tưởng mạnh về một vấn đề nào đó
 • Các món ăn ngon, kích thích vị giác
 • Hình ảnh trừu tượng hoặc kỳ lạ
 •  Hình ảnh các kỳ quan, thiên nhiên tuyệt đẹp

Cũng dựa trên thống kê của Facebook thì có đến 93% những bài đăng trên Facebook là hình ảnh, bởi lẽ không phải ai cũng đủ kiên nhẫn để đọc hết một một bài toàn là chữ. Do đó, nếu bạn đính kèm một hình ảnh thu hút và có thể phản ánh nội dung bài viết thì khi mọi người nhìn thấy nó, họ sẽ “Like” một cách nhanh chóng mà chưa cần đọc tới nội dung.

Cách tăng tương tác cho bài đăng Facebook nhờ viết tựa đề hấp dẫn

Đặt tựa đề thật hấp dẫn cũng là một cách tăng tương tác cho bài đăng Facebook hiệu quả. Mỗi ngày, người dùng Facebook tiếp cận với hàng trăm thông tin khác nhau. Vì vậy bạn cần có một điều gì đó khiến họ dừng lại ở bài đăng của bạn.

Mọi người sẽ dễ dàng chú ý vào các tiêu đề hay, độc đáo, mới lạ. Những tiêu đề nhàm chán, thường được sử dụng nhiều khiến họ cảm thấy chán, không thú vị và sẽ lướt qua. Vì thế, một tiêu đề có sức kích thích sẽ tăng khả năng đọc của người dùng lên rất nhiều và từ đó sẽ giúp bạn tăng tương tác cho bài đăng Facebook của mình.

Hãy chọn giờ vàng đăng bài – cách tăng tương tác cho bài đăng Fanpage hiệu quả

Đăng bài vào giờ vàng là một cách tăng tương tác cho bài đăng Facebook vô cùng hiệu quả.

Facebook có rất đông người dùng sử dụng nhưng không phải lúc nào mọi người cũng online. Số người online trên mạng xã hội sẽ thay đổi theo khung giờ nhất định. Sẽ có một “khung giờ vàng” nào đó trong một ngày.

Vì thế, bạn nên đăng bài vào lúc nhiều người online nhất để thu hút sự chú ý của họ, tăng tương tác cho bài đăng Fanpage. Thông thường, khung giờ đăng bài lý tưởng rơi vào các thời điểm:

 • 06:30 Trước giờ đi làm
 • 10:30 Chuẩn bị kết thúc công việc buổi sáng
 • 12:00 Lúc ăn cơm xong
 • 17:30 – 22:00 Lúc ở nhà

Nếu bạn bận việc không thể cách thời gian đăng bài được thì Facebook có hỗ trợ tính năng hẹn giờ đăng bài, tức là bạn chỉ cần viết bài sẵn và tới giờ hẹn Facebook sẽ đưa lên đầu newfeed cho bạn. 

Hãy đăng bài thường xuyên

Một cách tăng tương tác cho bài đăng Facebook nữa, đó chính là đăng bài đều đặn và đầy đủ.

Một trong những cách giúp lượng tương tác tăng lên nhanh chóng là viết bài đều cho Facebook của mình. Ngoài ra, khi viết về một chủ đề nào đó, bạn cần phải chia sẻ đầy đủ về nó. 

Bài viết sau nên có chút liên quan đến bài viết trước, tạo thành một chuỗi nội dung có giá trị. Điều này chính là cách giúp tăng tương tác cho bài đăng Facebook bền vững mà bạn nên áp dụng.

Sử dụng cách tăng tương tác cho bài đăng Facebook nhờ SEO lên Google

SEO Facebook là quá trình tối ưu trang Facebook theo chuẩn SEO để khi người dùng tìm kiếm từ khóa trên Google, kết quả sẽ hiển thị trang Facebook của bạn. 

Tăng tương tác cho bài đăng Facebook có thể được cải thiện bằng cách SEO trang Fanpage lên Google.

Khi kinh doanh trên Facebook, bạn cần tối ưu để trang Facebook của mình xuất hiện trên top 1 của Google mỗi khi khách hàng gõ tìm kiếm bằng một từ khoá nào đó liên quan đến bạn.

Sử dụng cách tăng tương tác cho bài đăng Facebook nhờ dùng quảng cáo của Facebook

Quảng cáo Facebook cũng là một cách tăng tương tác cho bài đăng Facebook hiệu quả.

Nếu bạn muốn kinh doanh thì việc sử dụng quảng cáo Facebook là điều cần thiết. Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải trả tiền cho Facebook để Facebook đưa bài viết của bạn tiếp cận với nhiều người dùng trên Facebook.

Đây là cách nhanh nhất để thu hút người khác tương tác vào bài viết của bạn, từ đó tăng tương tác trên Facebook. 

Tăng tương tác cho bài đăng Facebook nhờ trả lời bình luận thường xuyên

Đây là cách tăng tương tác cho bài đăng Facebook được nhiều người ứng dụng thành công.

Nếu bạn tích cực trả lời bình luân, sau một thời gian, bạn sẽ thấy lượng tương tác trên Facebook tăng lên nhanh chóng vì bài đăng của bạn liên tục xuất hiện lại trên dòng thời gian của người dùng. Và đó là lý do mà lượng tương tác tăng lên đáng kể.

Nếu bạn không muốn bỏ sót bình luận của mọi người, bạn có thể sử dụng các phần mềm để hỗ trợ kiểm soát các bình luận, nhắc nhở bạn để đảm bảo bạn không bỏ lỡ bất kỳ bình luận nào.

Đặt câu hỏi để tăng tương tác cho bài đăng Facebook

Việc tăng tương tác cho bài đăng Facebook có thể bắt đầu bằng việc trò chuyện hai chiều với bạn bè của bạn. Đặt câu hỏi là cách hiệu quả nhất để thu hút các lượt bình luận phía dưới bài đăng Facebook. 

 

Một số dạng câu hỏi mà bạn có thể tham khảo như:

 • Câu hỏi đóng có đáp án để mọi người lựa chọn
 • Câu hỏi mở
 • Câu hỏi liên quan đến các sự việc đời thường
 • Câu hỏi với hình ảnh
 • Câu hỏi liên quan đến một chủ đề đang trending

Hy vọng với những tips trên, các bạn có thể áp dụng để đem lại hiệu quả nhất cho mình.

Dương Thu – Tổng hợp

Rate this post

Đã đăng ký