GỢI Ý CHO BẠN NHỮNG TÀI NGUYÊN HỮU ÍCH XÂY DỰNG BLOG

Nhiều độc giả thường xuyên hỏi tôi về các công cụ, tài nguyên và dịch vụ hỗ trợ viết blog.

Mọi người đặc biệt muốn biết những công cụ nào tôi sử dụng cho blog của mình.

Kết quả là, tôi đã lên một danh sách các tài nguyên blog mà tôi đã sử dụng cá nhân (trong hầu hết các trường hợp) hoặc được nhiều người khuyến khích.  Danh sách sẽ tiếp tục được cập nhật khi tôi hoặc các chuyên gia blog khác tin dùng.  

Nền tảng blog: WordPress

Đề xuất của tôi cho các nền tảng blog là khá rõ ràng - WordPress.org. Trong 10 năm qua, tôi đã không xây dựng một blog trên bất kỳ nền tảng nào khác và đó cũng là nền tảng blog được lựa chọn của hầu hết các blogger khác hiện nay.

Một vài nền tảng khác tồn tại tất nhiên bao gồm:

WordPress.com - một nền tảng blog được lưu trữ miễn phí

Blogger - một tùy chọn lưu trữ miễn phí khác - thuộc sở hữu của Google

Hosting
Có rất nhiều dịch vụ lưu trữ có sẵn cho các blogger. Nếu bạn chỉ mới bắt đầu hoặc đối tượng khán giả của bạn là ở Việt Nam, tôi khuyên bạn nên sử dụng Hosting từ ARMADA HOSTING, chất lượng dịch vụ rất tốt, tốc độ tải web nhanh và chi phí rất phải chăng là điểm lợi mà hiện Kientaokhoinghieptre.com khuyên dùng. 

Với cài đặt WordPress chỉ với 1 cú nhấp chuột, hỗ trợ 24/7 và quản trị Cpanel, ARMADA HOSTING là một lựa chọn tuyệt vời để xây dựng trang web hoặc blog đầu tiên của bạn.

Tìm hiểu thêm về Làm thể nào để bắt đầu một Blog trong hướng dẫn từng bước này hoặc đăng ký trở thành thành viên SYSers ở dưới form dưới cùng trang này.

Cập nhật: ARMADA HOSTING rất tốt cho người mới bắt đầu. Nếu bạn đang tìm kiếm một hosting dành cho một website có lượng truy cập nhiều (hoặc blog của bạn được định vị là một website có lượng truy cập nhiều trong tương lai), thì A2hosting chính là nền tảng lưu trữ bạn có thể sử dụng. Chúng đắt hơn nhưng là chuyên gia WordPress và đang làm một số điều tuyệt vời cho các blogger. 

Blog Design/Theme

  • Canva - một công cụ thiết kế đồ họa trực tuyến mà ngay cả những người low-tech như tôi cũng có thể tạo ra hình ảnh đẹp cho blog của mình! Đây là một công cụ Tuyệt Vời để thiết kế những hình ảnh để đăng trên các kênh mạng xã hội.
  • PicMonkey - một công cụ hữu ích khác để tạo nội dung trực quan cho blog của bạn.
  • 99desings - khi bạn cần một số đồ họa, logo hoặc một số yếu tố thiết kế một cách chuyên nghiệp, thì ở đây bạn có thể   xem các dịch vụ được cung cấp bởi hàng ngàn nhà thiết kế tại 99designs.
  • Easel.ly - Một nền tảng hoàn toàn miễn phí, để biến những văn bản text nhàm chán thành những minh hoa infographic sống động và ấn tượng. Rất hữu ích cho bạn để tạo ra những minh hoạ trên blog của bạn. 
  • 24slides - là một nhóm các nhà thiết kế trình bày chuyên nghiệp, chuyên xây dựng các PowerPoint, Keynotes tuyệt vời và hơn thế nữa. Một dịch vụ hiệu quả để bạn sử dụng.
  • ThriveTheme - một công cụ mạnh mẽ để tạo trang đích cho blog của bạn.

Công cụ và dịch vụ Email Marketing
Drip - nhà cung cấp dịch vụ email mà Cộng Đồng Kiến Tạo Khởi Nghiệp Trẻ sử dụng và chúng tôi đặc biệt khuyến nghị cho các blogger nâng cao đang kiếm tiền từ blog của họ và muốn tăng cường tiếp thị qua email.

ConvertKit - được xây dựng cho các blogger, chúng tôi khuyên dùng dịch vụ email này cho người mới bắt đầu đến các blogger trung cấp.

Feedblitz - một công cụ tuyệt vời để quản lý nguồn cấp dữ liệu RSS và email của bạn SumoMe - một công cụ giúp bạn thu thập địa chỉ email thông qua nhiều cửa sổ bật lên, thanh chào, thảm chào mừng và các công cụ sáng tạo khác.

OptinMonster - một công cụ tương tự SumoMe